Với công thức ướp thịt và nướng thịt BBQ sau đây cùng HidaFoods, bạn sẽ có ngay món bò BBQ nhâm nhi chuẩn vị tại nhà.
Khẩu phần: 3 người
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
- 300gr thịt bò Hidasan
- 1 củ hành tây
- Vừng
- 1 thìa dầu vừng (dầu mè)
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa đường
- ½ chén xì dầu
- 1 củ tỏi
- Bột tiêu đen
- Đầu hành trắng
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vừng rang cho vàng, giã hơi dập để dậy mùi thơm, tỏi đập dập cho bung vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, bổ cau. Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng, bản bự. Để thái thịt bò lát mỏng mà không bị nát, bạn cho thịt còn nguyên vào tủ lạnh để hơi đông cứng lại. Rồi lấy ra dùng dao xắt từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi để riêng phần củ trắng và phần lá ra.
Bước 2: Ướp thịt
– Ướp thịt bò Hidasan với xì dầu, dầu vừng, dầu ăn, đường, tiêu đen, tỏi, đầu hành trắng và vừng đã rang, trộn tất cả hỗn hợp trên lại với nhau. Dùng gang tay bao nilon để bóp cho đều miếng thịt. Sau cùng cho hành tây vào.
– Thịt bò xếp đều lên vỉ, nướng bằng than hoa hoặc lò vi sóng. Trong quá trình nướng thì bạn nhớ quét lên thêm 1 lớp sa tế ướp để màu sắc của miếng thịt sang màu, đậm vị hơn. Nướng khoảng 15 – 20 phút là miếng thịt đã chín hoàn toàn rồi đấy.