Thịt bò xào ớt chuông là món ăn dinh dưỡng và phù hợp với mọi độ tuổi. Hai nguyên liệu này khi kết hợp lại sẽ tạo nên món ăn thơm ngon, nhiều màu sắc và bổ dưỡng. Nếu các bạn đang muốn đổi món cho bữa cơm gia đình thì hãy thử ngay công thức món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần cho món thịt bò xào ớt chuông
Để làm món bò xào cùng ớt chuông, các bạn cần chuẩn bị trước một vài nguyên liệu:
- Ớt chuông: 3 quả, nên chọn ớt chuông nhiều màu để bổ sung nhiều vitamin hơn.
- Thịt bò mềm: 300 gram.
- Gừng: 1 củ nhỏ.
- Hành tây: nửa củ.
- Cần tây: 100gr.
- Hành tím, ngò rí, các gia vị như tiêu, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn, đường.
Thực tế món thịt bò xào ớt chuông có thể kết hợp đa dạng các loại rau củ. Tùy vào sở thích các bạn có thể bổ sung thêm thơm, dưa chuột để tăng hương vị. Các bạn cứ lựa chọn bổ sung những rau củ mà mình yêu thích để món ăn ngon miệng hơn.
Các bước làm món bò xào ớt chuông
Thịt bò xào ớt chuông là món ăn có thể thực hiện hàng ngày cho bữa cơm gia đình. Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các bạn sẽ chế biến theo những bước sau.
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên các bạn cần sơ chế trước các nguyên liệu để chế biến nhanh chóng hơn.
- Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa sạch, dùng gừng chà xát lên thịt để giảm mùi hôi từ bò. Sau đó để thịt bò ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn để tránh thịt bị dai khi xào.
- Ớt chuông cần được rửa sạch, loại bỏ phần hạt bên trong và cắt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn có thể cắt thành múi cau hoặc cắt sợi, cắt thành từng ô vuông theo sở thích.
- Hành tây loại bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt thành miếng tương tự như ớt chuông.
- Cần tây rửa sạch, loại bỏ phần rau già, héo úa và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Hành lá, ngò rí bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt nhỏ để trang trí.
Mọi nguyên liệu cần đảm bảo được rửa sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ướp thịt bò
Để món thịt bò xào ớt chuông thơm ngon, thấm vị thì các bạn cần ướp thịt bò trước. Đầu tiên hãy cho một ít dầu ăn, dầu mè vào thịt bò, trộn đều. Dầu thấm vào thịt sẽ giúp cho thịt bò xào mềm và mọng nước hơn.
Sau đó các bạn nêm một ít hạt nêm, tiêu vào thịt để thịt thấm gia vị. Để thịt nghỉ khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị và đậm đà hơn. Các bạn lưu ý không ướp thịt trước với đường hoặc nước mắm vì gia vị này sẽ khiến thịt bị cứng và mất nước khi xào.
Chần sơ ớt chuông
Ớt chuông có mùi vị sẽ hơi hăng khiến trẻ nhỏ sợ và không ăn được. Nếu gia đình có trẻ nhỏ các bạn nên chần sơ ớt chuông với nước vừa sôi, đừng ninh quá nhừ. Ớt chuông sau khi chần sơ cần bỏ vào nước lạnh để giữ độ giòn và màu sắc tươi hơn. Nếu gia đình không có trẻ nhỏ các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.
Xào thịt bò và ớt chuông
Cuối cùng các bạn sẽ tiến hành xào thịt bò cùng với ớt chuông, hành tây, rau cần. Các bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, để chảo nóng cho một ít dầu ăn vào. Tiếp đến cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó các bạn cho thịt bò vào, mở lửa lớn và đảo nhanh tay để bò chín tái. Sau đó lấy thịt bò ra một chén riêng, không xào lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
Các bạn tiếp tục cho hành tây vào chảo ban nãy và đảo đều. Hành tây chín và thơm các bạn bắt đầu cho cần tây, ớt chuông vào và đảo đều. Nêm một ít hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Khi rau củ chín tới các bạn bỏ thịt bò vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Lúc này các bạn chỉ cần trình bày ra đĩa, thêm hành lá, ngò rí là có thể thưởng thức.
Ớt chuông có giá trị dinh dưỡng gì?
Ớt chuông là một loại rau củ chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ăn ớt chuông giúp bổ sung dưỡng chất tốt cho thị lực và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, ớt chuông tốt cho hệ tiêu hoá, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi bổ sung ớt chuông vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tăng sức khỏe toàn diện.
Thịt bò xào ớt chuông là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng và đầy đủ nhóm chất cần có cho cơ thể. Đây là món ăn được khuyến khích cho trẻ nhỏ, người có đề kháng yếu, người đang trong quá trình tập luyện. Nếu các bạn đang cần một thực đơn ăn uống khoa học, lành mạnh thì thịt bò xào ớt chuông là món ăn không nên bỏ qua.
Hãy biến tấu đa dạng hơn với nhiều loại rau củ quả khác nhau để có món thịt bò xào hấp dẫn nhất. Có thể bổ sung thêm dứa, dưa leo hoặc các loại củ quả khác để tăng màu sắc và dưỡng chất cho món ăn. Đừng quên lựa chọn thịt bò mềm, tươi, thịt bò rõ nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.