Thịt bò kiểu Hàn Quốc được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn có hương vị đậm đà kết hợp cùng thịt bò mềm thơm, béo ngậy ăn. Là một món ăn hấp dẫn nhưng cách chế biến món thịt bò kiểu Hàn này lại vô cùng đơn giản, bạn có thể áp dụng công thức sau đây để đổi món cho gia đình vào những dịp cuối tuần nhé !
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc bao gồm một số nguyên liệu sau đây. Bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo chất lượng món ăn:
- 400 gram thịt bò
- 2 muỗng đường
- 4 muỗng xì dầu
- 1 muỗng dầu vừng
- 1/2 muỗng hạt tiêu xay
- 1/2 muỗng vừng trắng
- 3 tép tỏi
- 1/2 củ hành tây
- 1 cây hành baro
Cách làm thịt bò xào kiểu Hàn Quốc
Bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây để có được món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
Sơ chế nguyên liệu, thịt bò
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc một ít rượu trắng để khử mùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một ít gừng chà xát lên bề mặt của thịt, cách này sẽ giúp giảm mùi đặc trưng của thịt bò tốt hơn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau đó cho vào một cái tô đá lạnh để giảm độ hăng của hành tây. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành baro rửa sạch cắt nhuyễn. .
Chế biến thịt bò xào kiểu Hàn Quốc
Ướp thịt bò với một muỗng canh đường, một ít muối, một ít dầu ăn. Cho thêm vào đó một ít tỏi băm nhuyễn để thịt nghỉ, ướp trong vòng từ 15 đến 20 phút.
Sau thời gian ướp thịt, bạn bỏ thêm 1 muỗng canh nước tương, dầu mè và tiêu xay vào thịt rồi cho thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị như cà rốt, nấm, hành tây, hành ba rô. Trộn đều tất cả nguyên liệu nhẹ nhàng thêm một lần nữa.
Tiếp theo, làm nóng chảo rồi cho vào đó một ít dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh cho thịt bò chín tới. Không nên xào quá lâu vì có thể khiến thịt bò bị dai.
Cuối cùng nêm nếm lại thêm một lần nữa cho hợp với khẩu vị riêng của từng gia đình rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Trình bày và thưởng thức
Sau khi thịt chín bày ra dĩa, bạn có thể cho thêm một ít ớt xanh hoặc ớt đỏ Hàn Quốc để trang trí cho món ăn và dùng kèm với cơm trắng.
Cách chọn thịt bò xào mềm, không bị dai
Để món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc mềm mại, không bị dai thì trước tiên bạn cần lựa chọn những miếng thịt bò ngon. trước hết bạn cần chọn được miếng thịt ngon, với món xào nên chọn phần thăn bò vì khi xào thịt sẽ mềm hơn, không bị dai và có màu sắc bắt mắt.
Chỉ nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi, không bị chuyển sang đỏ sẫm, thịt phải có độ đàn hồi tốt, săn chắc không bị chảy nước và có những chấm trắng như hạt gạo vì những hạt này là dấu hiệu thịt đã bị nhiễm sán.
Khi ướp thịt nên cho một ít dầu ăn vào ướp cùng, dầu ăn sẽ giúp thịt mềm mại. Hạn chế ướp quá lâu với muối hoặc nước mắm vì có thể khiến thịt bị khô, xơ cứng.
Nên xào thịt bò với lửa lớn để phần bên ngoài chín tới những bên trong vẫn còn giữ được độ mềm mại. Không nên xào quá lâu như vậy sẽ khiến thịt bị dai.
Thịt bò cao cấp tại Hida Foods
Bạn có thể tham khảo qua những sản phẩm của Hida Foods khi lựa chọn nguyên liệu cho món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc. Hida Foods là đơn vị chuyên cung cấp thịt bò sạch nhập khẩu uy tín hàng đầu hiện nay. “Best seller” của Hida Foods chính là dòng thịt bò Hidasan thơm nhẹ, mềm tan trong miệng khiến bạn mê mẩn ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên.
Với dây chuyền chăn nuôi, đóng gói vô cùng hiện đại, có đầy đủ giấy kiểm định về an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Những sản phẩm đa dạng sẽ giúp chị em phụ nữ dễ dàng chọn lựa để chế biến các món ăn thơm ngon cho cả gia đình.
Hi vọng với công thức làm thịt bò xào kiểu Hàn Quốc mà Hida Foods vừa chia sẻ, các bạn sẽ chế biến thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình. Nếu cần biết thêm các thông tin khác cũng như là cách lựa chọn thịt bò ngon, hãy liên hệ ngay với Hida Foods để được nhân viên tư vấn và giao hàng nhanh chóng nhé !