Chắc hẳn món thịt bò xào bông cải không còn xa lạ trong những bữa cơm của gia đình Việt. Từng miếng thịt bò mềm mại, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng bông cải giòn sần sật cực bắt cơm khiến nhiều yêu thích. Tuy có hương vị thơm ngon nhưng cách làm món thịt bò xào bông cải lại vô cùng đơn giản, bạn có thể chế biến nhanh chóng ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bò xào bông cải bao gồm:
300 gram thịt bò
500 gram bông cải (có thể chọn bông cải xanh hoặc bông cải trắng tùy sở thích)
5 củ hành tím
2 muỗng dầu ăn
Một ít hành lá, ngò rí và các loại gia vị nhà bếp thông dụng
Các bước thực hiện thịt bò xào bông cải
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện theo những bước sau để chế biến món thịt bò xào bông cải chiêu đã cả gia đình nhé !
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Ngoài ra bạn còn có thể ngâm thịt trong một ít rượu trắng hoặc dùng vài lát gừng tươi chà xát lên bên mặt của thịt bò. Điều này sẽ giúp giảm được mùi đặc trưng của thịt bò. Sau đó rửa lại với nước sạch một lần nữa, vớt ra để ráo rồi dùng dao cắt thịt bò thành từng lát mỏng sao cho vừa ăn.
Tách bông cải xanh hoặc bông cải trắng thành những từng bông nhỏ. Ngâm bông cải với nước muối trong khoảng 5 đến 10 phút, rửa với nước lọc thêm từ 2 đến 3 lần rồi vớt ra để ráo.
Lột vỏ hành tím, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ngò rí và hành lá bỏ phần gốc dơ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Phần thịt bò sau khi đã sơ chế và để ráo, bạn sẽ cho một số gia vị như: 1 muỗng dầu ăn, một nửa phần hành tím cắt lát, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, nửa muỗng nhỏ tiêu xay vào ướp cùng.
Sau khi cho gia vị vào, trộn đều để thịt ngấm gia vị rồi để thịt nghỉ ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.
Bước 3: Xào thịt bò
Tiếp theo là bước xào thịt bò, bạn sẽ bắt một chiếc chảo sạch lên bếp. Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho vào đó một muỗng canh dầu ăn. Tiếp tục đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho hành tím vào phi thơm cho đến khi dậy mùi và hành tím hơi ngả vàng.
Tiếp theo cho bông cải vào xào nhanh trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Lưu ý nên đảo đều tay để bông cải chín đều rồi cho thịt bò vào xào cùng. Nêm thêm vào chảo thịt đang xào một muỗng nhỏ hạt nêm, đảo đều cho tới khi thịt bò chín mềm hẳn. Bạn cũng có thể nêm thêm một số loại gia vị khác sao cho phù hợp với khẩu vị riêng của từng gia đình.
Cuối cùng cho hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ vào cùng, xào sơ một lần tạo độ thơm nồng. Tắt bếp cho ra dĩa là hoàn thành món ăn. Bạn cũng có thể trang trí thêm với một ít ngò rí, ớt tỉa hoa hoặc vài lát ớt mỏng.
Để ngon hơn, bạn nên dùng kèm với cơm trắng và một chén nước tương dầm tỏi ớt. Bông cải xào thịt bò thơm ngon khi kết hợp được độ béo thơm của thịt bò cùng vị giòn sần sật của bông cải. Các nguyên liệu thấm đẫm gia vị đậm đà ngon khó cưỡng sẽ khiến bạn gắp không ngừng đũa.
Kết luận
Hida Foods đã chia sẻ với bạn cách làm thịt bò xào bông cải siêu hấp dẫn. Lưu ý vì thịt bò là thành phần chính quyết định vị ngon của món ăn nên bạn cần đảm bảo chọn những miếng thịt bò tươi ngon.
Thịt bò ngon thường sẽ có màu đỏ tươi, săn chắc khi dùng tay ấn vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, không mềm nhũn hoặc chảy nước nhớp nháp, có mùi hôi lạ. Đặc biệt không mua những miếng thịt có chấm trắng vì đây là những miếng thịt đã nhiễm sán. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm của Hida Foods, chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm thịt bò tươi sạch được chăn nuôi và chế biến trong dây chuyền tiên tiến nhất. Đảm bảo những sản phẩm đến tay khách hàng đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn.