Ngay tại chính căn nhà thân yêu của bạn mà không phải ở một nhà hàng sang trọng, hãy thử ngay một chiếc “pạt-ti” vô cùng hấp dẫn với món Bò nướng tảng HidaFoods!
Khẩu phần: 3 người
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Thời gian nấu: 60 phút
Nguyên liệu:
- Thịt bò Hidasan: 500gr
- 200 gram khoai tây
- 200 gram nước dùng bò
- 100 gram bông cải xanh
- 100 gram bông cải trắng
- 1 củ cà rốt
- Ớt khô, bột ớt cay, muối tỏi, vỏ chanh bào
- Tiêu đen, dầu olive, lá thơm, bơ
- Các loại gia vị cần thiết: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt bò
– Cho miếng thịt bò tảng vào thau, ướp thịt bò với các gia vị như: đường, muối, hạt nêm, tỏi, tiêu và bột ớt cay. Các bạn nhớ là ướp luôn phần mỡ da.
– Các bạn dùng tay ướt chà các gia vị lên miếng thịt thật đều, sau đó để yên trong 20 phút cho thấm gia vị.
– Tiếp theo, bó lá thơm vào thành bó nhỏ rồi nhúng bó lá thơm vào bơ đã đun chảy có chút ớt khô sau đó phết đều lên miếng thịt bò.
Bước 3: Nướng thịt bò tảng
– Đặt miếng thịt bò lên vỉ nướng. Nhớ thường xuyên lật miếng thịt cho thịt chín đều đồng thời lấy bó lá thơm nhúng vào bơ quét lên miếng thịt trong khi nướng.
– Đừng nướng thịt chín quá, gắp ra khi 2 mặt miếng thịt cháy xém, vàng giòn.
– Khoai tây cho vào chiên vàng giòn.
– Bông cải xanh, bông cải trắng và cà rốt cho vào nồi nước luộc chín.
– Trộn lá thơm băm nhuyễn, dầu olive, vỏ chanh bào và nước thịt với nhau.
– Cắt miếng thịt ra và trộn với nước xốt.