Lẩu bò collagen đang là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Vị lẩu đậm đà ngọt thanh từ xương gà, thịt bò hòa quyện cùng sự tươi mát của các loại rau củ tạo nên vị ngon đặc trưng rất riêng biệt. Cách nấu lẩu bò collagen cũng khá đơn giản, bạn có thể trổ tài vào bếp để chiêu đãi cả nhà bằng công thức sau đây.
Nguyên liệu chính nấu lẩu bò collagen
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món lẩu bò collagen bao gồm:
1kg chân gà
300 gram Xương gà
500 gram thịt bò
200 gram bò viên
1 nhánh gừng
2 nhánh hành lá
½ củ cà rốt
3 miếng đậu hủ trắng
4 cái nấm hương
100 gram nấm kim châm
Các loại rau nhúng lẩu như cải ngọt, cải thảo hoặc rau muống tùy theo sở thích.
Các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm,…
Cách nấu lẩu bò collagen bổ dưỡng
Cách nấu lẩu bò collagen không quá phức tạp tuy nhiên bạn cần lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo chất lượng của món ăn:
Sơ chế xương hầm
Xương gà sau khi mua về bạn sẽ ngâm với nước muối pha loãng để làm sạch rồi rửa nhiều lần với nước sạch.
Chân gà cắt bỏ móng rồi chà xát với muối để làm sạch rồi rửa lại với nước.
Bắt một nồi nước sôi lên bếp, đợi đến khi nước sôi già thì cho xương gà và chân gà vào chần sơ qua rồi vớt ra để ráo nước.
Ninh nước dùng collagen
Bắt một chiếc nồi sạch lên bếp cho vào đó 2 lít nước. Đun cho đến khi nước sôi thì thả phần chân và xương gà vào ninh cùng với một ít gừng và đầu hành lá.
Đậy nắp, để lửa nhỏ rồi hầm trong khoảng 30 phút thì vớt đầu hành lá ra, không nên để đầu hành trong nồi quá lâu vì có thể khiến nước dùng bị chua. Tiếp tục hầm thêm khoảng 60 phút nữa để phần nước cốt xương gà được tiết ra hết.
Sau khi hết 60 phút, bạn sẽ tăng lên ở mức lửa vừa rồi hầm tiếp tục trong khoảng 2.5 tiếng. Điều này sẽ giúp phần nước ninh xương gà này của bạn chuyển sang màu trắng và có độ đặc dính.
Sơ chế nguyên liệu thịt, rau củ
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt chúng thành từng lát dày. Hành lá rửa sạch phần gốc bẩn, bỏ rễ,rửa sạch lại với nước rồi cắt thành khúc khoảng 2 lóng tay.
Thịt bò sau khi mua về rửa với nước muối pha loãng hoặc một ít rượu trắng để giảm mùi. Tiếp tục rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Các loại nấm như nấm đông cô, nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối. Cải ngọt, cải thảo nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 đến 10 phút, xả lại với nước sạch rồi để ráo.
Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đậu hủ trắng cắt thành miếng vuông. Giữ nguyên 2 miếng còn 1 miếng còn lại đem đi chiên vàng.
Chế biến cốt lẩu collagen
Sau khi nồi nước dùng từ xương gà và chân gà hoàn thành, bạn tiếp tục nêm vào đó 2 muỗng nhỏ muối. Khuấy đều rồi tắt bếp và lọc lấy nước dùng. Bạn sẽ dùng rây vớt bỏ phần váng mỡ vàng ở trên bề mặt nước dùng để nồi nước được trong hơn.
Cuối cùng múc phần nước dùng ninh xương cho vào hộp bảo quản thức ăn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 12 tiếng để nước dùng đông lại tạo thành cốt lẩu collagen. Cốt lẩu thành phẩm sẽ có độ đặc như thạch.
Hoàn thành món ăn và thưởng thức
Khi chuẩn bị ăn lẩu bò collagen, bạn sẽ cho phần cốt lẩu lại vào nồi, có thể dùng nồi đất để đun chảy. Nêm nếm lại một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị riêng của từng người rồi cho các nguyên liệu ăn kèm cà rốt, bò viên, đậu hũ và các loại nấm vào nấu chín. Cuối cùng là nhúng thịt bò và các loại rau ăn kèm vào là hoàn thành món lẩu bò collagen siêu hấp dẫn.
Món lẩu bò collagen có hương vị vô cùng độc đáo. Màu sắc đẹp mắt đến từ các loại rau củ màu sắc rất độc đáo hòa quyện cùng nước dùng trắng đục nhưng không quá nhiều dầu mỡ, khi ăn dễ dàng cảm nhận được vị ngọt thanh, đậm đà từ nước cốt xương gà.
Lẩu bò collagen là món ăn rất đáng để trải nghiệm. Với công thức mà Hida Foods vừa chia sẻ trên, chúc bạn sẽ chế biến thành công món ăn này để chiêu đãi cả gia đình. Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên cung cấp thịt bò nấu lẩu ngon, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Hida Foods để được nhân viên tư vấn và chọn lựa được những phần thịt phù hợp nhất nhé !