Những món cháo thịt bò luôn có sức hấp dẫn vì sự thơm ngon, mềm mại và dễ ăn, phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt là những người đang ốm cần hồi phục sức khỏe. Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn cách làm cháo yến mạch thịt bò bổ dưỡng, thơm ngon tại nhà.
Giá trị dinh dưỡng của cháo yến mạch thịt bò
Theo các chuyên gia, một chén cháo yến mạch thịt bò sẽ chứa khoảng 2% lượng canxi, 6% chất sắt và một số dưỡng chất khác như: phốt pho, magie, đồng, selen, kali.
Trung bình trong mỗi 100g yến mạch nguyên chất sẽ có chỉ số dinh dưỡng như sau:
- Calo: 348
- Nước: 8%
- Protein: 16.9g
- Carbs: 66.3g
- Đường: 0g
- Chất xơ: 10.6g
- Chất béo: 6.9g
Cách làm cháo yến mạch thịt bò đơn giản, bổ dưỡng
Cháo yến mạch thịt bò tuy là món ăn có hương vị thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cách nấu lại rất đơn giản và nhanh chóng. Các bước nấu cháo thịt bò yến mạch như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
70gr yến mạch
100gr thịt bò băm
1 củ cà rốt
50gr bông cải xanh
3 củ hành tím
3 củ tỏi
2 cây hành lá
2 cây ngò
50gr phô mai
2 muỗng nhỏ dầu ô liu
500ml nước lọc
Các loại gia vị
Cách nấu cháo yến mạch thịt bò đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt làm sạch vỏ, rửa với nước sạch và cắt nhuyễn. Tách bông cải xanh rồi ngâm với nước muối loãng 10 phút sau đó rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.
Tỏi, hành tím, hành lá và ngò làm sạch sau đó cắt nhuyễn.
Thịt bò xay cho vào một cái tô sạch ướp cùng với 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ dầu oliu, 1 muỗng nhỏ hành tỏi băm, 1 muỗng nước đá lạnh. Bạn có thể dùng thêm bột ngọt hoặc không. Trộn đều tất cả gia vị rồi ướp thịt trong khoảng 15 đến 20 phút.
Bước 2: Xào thịt bò
Sau thời gian ướp thịt, bạn bắc chảo lên bắp. Đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu oliu lên chảo. Khi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi cho dậy mùi thơm.
Để tránh cho thịt bò không bị dai, khi xào thịt bạn chỉ nên xào với lửa lớn trong thời gian từ 2 đến 3 phút !
Bước 3: Nấu cháo
Bắc một nồi nước lên bếp với lượng nước tùy vào số lượng người ăn. Khi nước sôi, cho cà rốt và bông cải vào nồi nấu tiếp trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi nước sôi lại. Nêm vào nồi 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm. Sau đó cho thêm thịt bò xay vào nồi.
Đợi đến khi thịt bò chín, bạn tiếp tục cho yến mạch vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị riêng của từng gia đình. Đợi đến khi nước sôi một lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành món cháo yến mạch thịt bò.
Bước 4: Thưởng thức
Múc cháo ra chén, cho thêm một ít phô mai, hành ngò, rắc thêm một chút tiêu là đã có thể thưởng thức món ăn. Cháo yến mạch thịt bò ấm thơm, mềm mại hòa quyện cùng phô mai béo ngậy là một ăn vô cùng lý tưởng đặc biệt là vào những người trời se lạnh.
Chọn thịt bò ngon cho món cháo chất lượng
Bạn có thể chọn thịt xay sẵn tại các cửa hàng tuy nhiên cần đảm bảo những đơn vị phải cung cấp thịt bò sạch. Cách tốt nhất là bạn tự mua thịt bò về rồi dùng máy xay hoặc băm nhuyễn.
Loại thịt bò nên chọn phải có phần thịt màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng với đường gân trắng. Khi dùng tay ấn vào thịt, chúng phải có độ săn chắc, đàn hồi, không quá mềm nhũn hoặc bị chảy nước. Hoặc bạn có thể chọn mua loại thịt bò xay sẵn của Hida Foods để đảm bảo chất lượng, giúp bạn chế biến được những món cháo thơm ngon hơn.
Những thớ thịt bò tươi thường nhỏ và mịn nhưng không bị nhão. Không nên chọn những loại có thớ to hoặc màu sắc quá đậm. Đặc biệt, tuyệt đối không chọn những loại thịt có màu tái xanh, trong từng thớ thịt có những nốt tròn màu trắng như hạt gạo và có mùi hôi vì đây là thịt đã bị nhiễm sán.
Với cách nấu cháo yến mạch thịt bò mà Hida Foods vừa gửi đến bạn, bạn đã có thể tự tin vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả gia đình.