Cháo thịt bò khoai tây là món ăn thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Cháo mềm thơm hòa quyện cùng thịt bò và khoai tây béo ngậy rất thích hợp cho bé sử dụng thường xuyên. Nhiều mẹ vẫn còn đang lăn tăn chưa biết nấu cháo thịt bò khoai tây như thế nào ? Cách nấu có khó không ? Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm những gì ? Hãy để Hida Foods hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu cháo thịt bò khoai tây siêu đơn giản tại nhà nhé !
Dinh dưỡng từ món cháo khoai tây và thịt bò
Thịt bò là nguồn cung cấp giàu có các chất như chất đạm, vitamin B12, protein, kẽm, sắt và nhiều dưỡng chất dinh dưỡng quan trọng khác giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống thiếu máu và giúp cơ bắp săn chắc, phát triển hơn.
Bên cạnh đó khoai tây rất giàu Protein, Vitamin B, Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, mà còn hỗ trợ thải trừ độc tố, chống dị ứng và chứa Choline giúp phát triển trí não toàn diện. Vì vậy món cháo thịt bò khoai tây kết hợp được nguồn dinh dưỡng của cả thịt bò và khoai tây nên vô cùng bổ dưỡng.
Cách nấu cháo thịt bò khoai tây cho bé
Các bước nấu cháo thịt bò khoai tây dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Những nguyên liệu nấu món cháo này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo sức khỏe.
Nguyên liệu cần nấu cháo khoai tây thịt bò
100 gram gạo
200 gram thịt bò
½ củ cà rốt
½ củ khoai tây
5 củ hành tím
100ml rượu trắng
½ muỗng cà phê nước tương
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng nhỏ hạt nêm
Các bước nấu cháo thịt bò khoai tây
Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về bạn hãy dùng khoảng 100ml rượu trắng để rửa sau đó ngâm trong rượu khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Cách này sẽ làm thịt giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò.
Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Khoai tây mua về bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ dạng hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ rồi cắt hạt lựu.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi mang đi băm hoặc xay nhuyễn.
Xào thịt bò
Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch rồi cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím đã băm vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thơm thì tiếp tục cho phần thịt bò băm vào xào.
Nấu thịt bò, khoai tây và cà rốt
Sau khi xào thịt bò trong khoảng 2 đến phút thì cho vào đó 100ml nước lọc, khoai tây và cà rốt cắt hạt lựu. Lưu ý điều chỉnh lửa vừa, không quá lớn và đun đến khi hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp.
Ngâm gạo
Vo 100 gram gạo với 1 – 2 lần nước rồi ngâm khoảng 30 phút sau đó chắt nước ra để ráo.
Nấu cháo
Bắt một nồi nước khoảng 300ml lên bếp, đổ phần gạo đã vo vào. Chỉnh lửa nhỏ, mở nắp rồi nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi hạt gạo mềm, nở bung ra thì vặn nhỏ lửa.
Hoàn thành
Đun sôi lại nồi thịt bò, cà rốt và khoai tây ban nảy, đợi đến khi hỗn hợp này sôi lên thì cho phần cháo đã nấu vào nồi. Khuấy đều tay để cháo và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi nấu thêm 10 phút.
Sau 10 phút, bạn nêm vào nồi cháo 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng nhỏ nước tương, nấu thêm trong khoảng 4 đến 5 phút rồi nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị riêng của từng gia đình rồi tắt bếp, múc ra tô là hoàn thành món cháo thịt bò khoai tây.
Lưu ý khi nấu cháo thịt bò khoai tây cho bé
Để có được món cháo thịt bò khoai tây thơm ngon thì bạn cần lưu ý lựa chọn những nguyên liệu tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chọn những thực phẩm hư hỏng, kém chất lượng.
Cách chọn thịt bò ngon
- Những miếng thịt bò ngon sẽ có màu đỏ hồng, xen lẫn những đường gân mỡ.
- Thớ thịt rõ ràng, săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không mềm nhũn.
- Tuyệt đối không chọn những miếng thịt có màu thâm đen, xỉn màu và bề mặt thịt chảy nhớt khi ngửi có mùi hôi lạ.
- Nên lựa chọn đơn vị cung cấp thịt uy tín để đảm bảo thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Cách chọn khoai tây ngon
- Khi mua khoai tây nên chọn những củ có lớp vỏ trơn bóng, màu vàng tươi.
- Khi cầm sẽ cảm nhận được độ chắc tay, hơi nặng và không chọn những củ khoai tây đã nảy mầm.
- Không chọn mua những củ khoai tây có lớp vỏ trắng bệch hoặc có nhiều đốm đen li ti trên bề mặt vỏ.
Cách chọn cà rốt ngon
- Những củ cà rốt tươi ngon là những củ có lớp vỏ màu cam, bề mặt vỏ láng bóng, không sần sùi.
- Bạn nên ưu tiên chọn những củ vẫn còn phần cuống tươi xanh, không chọn những củ có phần cuống héo hoặc không cuốn hoặc những củ có nhiều chấm đen li ti.
Hida Foods vừa chia sẻ đến bạn công thức nấu món cháo thịt bò khoai tây siêu hấp dẫn. Nếu đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp thịt bò uy tín để nấu cháo, bạn hãy tham khảo ngay sản phẩm thịt bò xay sẵn của Hida Foods. Với dây chuyền chăn nuôi và chế biến đạt tiêu chuẩn, thịt bò Hida Foods cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm thịt bò tươi ngon nhất !