Bò cuốn kiểu Đức là món ăn kết hợp độc đáo giữa dưa chua, thịt bò và thịt heo xông khói. Tuy còn khá xa lạ với nhiều người tuy nhiên hương vị của món ăn này vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Món ăn này cũng rất thích hợp dùng đãi khách vào những buổi tiệc tùng cuối năm. Hãy cùng Hida Foods vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả gia đình nhé !
Giới thiệu bò cuốn kiểu Đức
Bò cuốn kiểu Đức là món ăn lạ miệng được kết hợp từ những miếng thịt bò cùng thịt heo xông khói mỏng, hành tây và dưa chuột muối. Sau cùng sẽ mang những cuốn thịt bò đi hầm với rượu vang đỏ để thịt ngấm đều.
Bò cuốn kiểu Đức thường được dùng vào bữa ăn tối với một số món ăn kèm như: khoai tây hấp, khoai tây nghiền, bắp cải đỏ muối. Bên cạnh đó, người Đức cũng có thể ăn kèm với rau củ theo mùa, khi dùng sẽ nướng lên để tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Nước sốt thịt có hương vị hài hòa, rưới đẫm lên thịt đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.
Nguyên liệu cho món bò cuốn kiểu Đức
Để làm món bò cuốn kiểu Đức bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:
- 300 gram thịt bò bít tết thái lát mỏng
- 2 quả dưa chua
- ¼ cốc nước ép dưa chua
- 300 gram thịt heo xông khói
- 2 muỗng nước cốt hầm thịt bò
- 2 muỗng canh bột bắp
- 20 gram rau mùi khô
- 20 gram tỏi
Các bước làm bò cuốn kiểu Đức tại nhà
Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò cuốn kiểu Đức ngay tại nhà thông qua những bước chi tiết dưới đây.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng rồi bắt đầu bạn dùng dao dần để miếng thịt được mỏng và mềm hơn. Như vậy khi ướp và nấu thịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn.
Cắt thịt bò thành từng miếng mỏng, mỗi miếng dài khoảng 15cm. Nếu bạn mua những loại thành nhập khẩu được thái lát sẵn thì có thể bỏ qua bước này.
Rắc lên phần thịt bò đã rửa sạch và cắt nhỏ một ít muối, tỏi và rau mùi tây khô. Ướp thịt trong khoảng 5 đến 10 phút để thịt thấm gia vị.
Cắt làm tư mỗi quả dưa chua rồi cho vào chén sạch để riêng.
Cuộn thịt bò kiểu Đức
Đặt một phần tư quả dưa chua vào miếng thịt bò mỏng đã ướp sẵn rồi cuộn lại.
Tiếp theo quấn thêm một miếng thịt heo xông khói ở bên ngoài cuộn thịt bò.
Lưu ý khi cuốn thịt heo xông khói nên quấn ngược chiều với chiều quấn thịt bò. Như vậy cuốn thịt bò của bạn sẽ chặt hơn, khi chế biến thịt bò sẽ không bị rơi tuột ra.
Tiến hành chiên cuốn bò
Làm nóng chảo trên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp tục đợi đến khi dầu nóng thì cho những cuộn thịt đã cuốn vào chảo dầu. Lưu ý nên để lửa ở nhiệt độ cao khi khởi động bếp, đảo đều tay để thịt chín đều hai mặt.
Sau khi những cuộn bò cuốn kiểu Đức đã chuyển sang vàng nâu, bạn cho thêm 2 chén nước lọc, nên dùng muỗng để cạo những phần thức ăn bị dính vào chảo nếu có.
Tiếp theo giảm lửa trên bếp tuy nhiên vẫn đảm bảo nhiệt độ vẫn đủ để nước trong chảo sôi lăn tăn, trên mặt nước có một ít bong bóng rồi nấu tiếp trong khoảng từ 15 đến 20 phút.
Cho thêm vào chảo đang nấu 1-2 cốc nước, ¼ cốc nước ép dưa chua rồi nấu thêm trong vòng 15 phút. Sau đó cho thêm nước và dưa chua với một lượng tương tự như lần đầu. Làm lần lượt như vậy trong đến khi nấu đủ 2 tiếng.
Sau 2 giờ nấu, bạn sắp những cuộn thịt bò ra dĩa chỉ để lại phần nước dùng vừa hầm trong chảo. Lượng nước này nước hòa quyện đậm đà giữa hương vị thịt và vị chua nhẹ của dưa chua.
Làm nước sốt ăn kèm
Tiếp tục cho thêm 2 muỗng nhỏ nước cốt hầm thịt bò vào phần nước dùng trong chảo. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu thấy nhạt bạn có thể cho thêm nước cốt. Sau đó, trộn tiếp 2 muỗng bột bắp với 2 muỗng nước lọc vào rồi nấu sệt lại cho nước sốt cô đặc.
Trộn đều cho đến khi nước sốt cô đặc lại tới một mức thích hợp là có thể tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Cho phần nước sốt ra chén, đặt thịt cuộn lên đĩa và thưởng thức. Bạn cũng có thể bày những cuộn thịt bò cuốn kiểu Đức ra kiểu, rưới thêm một chút nước sốt rồi ăn kèm với các loại đồ ăn kèm khác như vậy món ăn sẽ ngon hơn. món ăn thơm ngon này cùng gia đình nhé.
Trên đây Hida Foods đã hướng dẫn bạn cách làm bò cuốn kiểu Đức chuẩn vị, ngon như ngoài hàng. Chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng vào những dịp cuối tuần nhé !