Một trong những món bò vừa dễ ăn, vừa hấp dẫn nhưng công thức để ướp chuẩn vị cũng không quá là khó khăn, phức tạp nếu bạn làm theo cách này nhé!
Khẩu phần: 3 người
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu
- Thịt bò hidasan Nướng xiên 200g
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng tùy thích
- Cà chua bi
- Sả băm
- Gia vị: Dầu mè, mật ong, tỏi băm, xì dầu, tiêu, bột ngọt, ớt bột, dầu hào
- Que xiên
Công thức chế biến
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rã đông nguyên túi thịt bò Hidasan Nướng xiên trong nước khoảng 5 phút. Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị. Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị ít nhất 2 tiếng cho ngấm. Đây là bước quan trọng để món thịt xiên nướng của bạn thu hút người thưởng thức. Gia vị phải đầy đủ thì thịt bò khi nướng mới dậy mùi lên và khi thưởng thức mới đủ các vị ngọt, mặn.
Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Sau đó cắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò. Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo. Hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.
Rửa sạch que xiên, luộc que gỗ khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên.
Bước 2: Nướng thịt
Nướng than là cách nướng ngon nhất so với các cách nướng khác
Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.
Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.