Thịt bò là thực phẩm cung cấp giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu đã quá ngán với các món kho, xào truyền thống bạn có thể trổ tài vào bếp chế biến ngay món thịt bò sốt cam. Đây là món ăn thơm ngon, lạ miệng được rất nhiều người yêu thích
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò sốt cam
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bò sốt cam bao gồm:
- 500 gram thịt thăn bò
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 350ml nước cốt cam vàng l
- 1 miếng vỏ cam vàng
- 4 muỗng dầu ăn
- 1 ít rau càng cua dùng để trang trí
- Các gia vị theo khẩu vị gia đình
Làm món thịt bò sốt cam mềm thơm
Cách làm món bò sốt cam khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là sẽ có được món ăn thành phẩm siêu thơm ngon, hấp dẫn:
Chuẩn bị sốt cam
Để làm phần nước sốt cho món thịt bò sốt cam, bạn sẽ rửa sạch rồi cắt vỏ cam thành từng sợi nhỏ. Tiếp theo bắt một chiếc chảo sạch lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho vào đó một ít dầu ăn, khử tỏi và hành băm nhuyễn. Khi hành tỏi thơm cho vào 350ml nước cốt cam vàng. Thêm vào đó 10gr vỏ cam vàng bào sợi, 1/4 muỗng muối, 1.5 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm. Đun nhỏ lửa để nước sốt sánh đặc lại.
Bên cạnh đó bạn cũng cần sơ chế và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như bào vỏ, rửa sạch khoai tây và cà rốt rồi cắt khúc vừa ăn. Rau càng cua nhặt sạch lá úa, ngâm muối, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Sơ chế phần thịt bò
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước và một ít rượu trắng để giảm mũi đặc trưng của bò rồi để ráo, cắt thành từng khối vừa ăn.
Rắc một ít muối lên bề mặt bò, trộn đều rồi để thịt nghỉ ướp trong vòng 15 đến 20 phút.
Chiên hoặc áp chảo thịt bò
Tiếp theo, cho một chiếc chảo sạch khác lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho vào khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào đó.
Khi dầu ăn nóng, bạn cho phần thịt bò đã ướp vào áp chảo mỗi mặt khoảng 45 giây – 1 phút. Đợi đến khi thịt bò có màu nâu hơi cháy xém bên ngoài miếng thịt bò là được.
Làm thịt bò sốt cam mềm thơm
Sau khi áp chảo thịt bò xong, bạn hạ lửa nhỏ liu riu rồi cho thêm vào chảo phần nước sốt cam đã chuẩn bị trước đó.
Tiếp theo, lật đều các mặt thịt trong vòng 15 đến 20 phút để thịt ngấm đều nước sốt. Sau đó cho thêm phần rau củ đã sơ chế vào nấu thêm trong khoảng 10 phút.
Lấy thịt bò ra đĩa trước, đảo đều và nấu phần rau củ thêm khoảng 5 phút nữa là hoàn thành món thịt bò sốt cam.
Lưu ý khi làm món bò sốt cam
Để có được món thịt bò sốt cam ngon thì điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là chọn lựa một miếng thịt bò thơm ngon. Một số lưu ý giúp bạn chọn được thịt bò ngon bao gồm:
- Miếng thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi không bị chuyển sang màu sẫm hoặc tím tái. Mỡ bò có màu vàng nhạt xen kẽ những đường gân màu trắng.
- Nên chọn mua những miếng thịt có thớ mịn, có độ đàn hồi tốt, không bị mềm nhũn, chảy nước.
- Nếu thịt bò có những nốt trắng như hạt gạo xuất hiện trên bề mặt thịt thì tuyệt đối không được chọn mua.
Bên cạnh đó, cam cũng đóng vai trò quan trọng quyết định vị ngon của món thịt bò sốt cam. Khi chọn mua cam, bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố sau:
- Nên mua những quả cam vàng còn tươi, sờ vào lớp vỏ thấy mướt bóng và có tinh dầu tiết ra khi bóp nhẹ.
- Chọn những loại quả có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay. Đặc biệt nên chú ý đến cuống quả cam, nếu cuống lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì quả cam đó sẽ vô cùng mọng nước và thơm ngon.
- Không nên chọn những quả có phần vỏ mềm, nhăn nheo và xuất hiện nhiều vết thâm đen trên bề mặt vì chúng là những quả năm đã cũ, dễ bị hư hỏng, dập nát.
Hida Foods vừa gửi đến bạn công thức chế biến món thịt bò sốt cam siêu thơm ngon nhưng cực đơn giản. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả gia đình vào những bữa cơm cuối tuần. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về những sản phẩm thịt bò, hãy liên hệ ngay với Hida Foods để chúng tôi tư vấn nhanh chóng nhất nhé!