Trước đây các loại thịt bò Mỹ đông lạnh là món ăn xa xỉ thường được phục vụ tại những nhà hàng, quán ăn cao cấp. Với điều kiện sống ngày càng tăng như hiện nay thì đây là loại thực phẩm được nhiều chị em nội trợ tin dùng. Các sản phẩm thịt bò đông lạnh cũng được bày bán nhiều hơn, khách hàng có thể thoải mái chọn lựa để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng hơn. Vậy dùng thịt bò Mỹ đông lạnh có tốt không ?
Thịt bò Mỹ đông lạnh là gì ?
Thịt bò Mỹ đông lạnh là gì ? Thịt bò Mỹ đông lạnh có tốt không ? Đây chính là câu hỏi thường gặp nhất ở các bà nội trợ. Thịt bò Mỹ đông lạnh là sản phẩm thịt được lấy từ những con bò được chọn lọc kỹ càng từ khâu chọn giống, chăn nuôi đến chế biến.
Những chú bò Mỹ thường được chăn nuôi ở những trang trai lớn, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về nguồn thức ăn. Quy trình chăm sóc, chế biến và phân loại thịt nhằm đảm bảo những sản phẩm thịt đảm bảo chất lượng, không có dư chất độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thịt bò Mỹ đông lạnh có tốt
Là một bà nội trợ thông thái chắc hẳn các chị em đều sẽ tìm hiểu xem thịt bò Mỹ đông lạnh có tốt không, nguồn gốc xuất xứ như thế nào. Thịt bò Mỹ đông lạnh được các chuyên gia đánh giá là loại thịt đỏ có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là giàu chất sắt hỗ trợ quá trình sản sinh máu, chống bệnh thiếu máu.
Thành phần dinh dưỡng nhiều nhất có trong thịt bò là các vitamin nhóm B, các axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự sản sinh đồng thời nó cũng cung cấp rất nhiều khoáng chất lành mạnh khác.
Thường xuyên sử dụng thịt bò với khẩu phần cho phép, không lạm dụng sẽ giúp cơ thể nâng cao đề kháng, chống lại bệnh tật. Bên cạnh đó, các vi chất có trong thịt bò cũng rất cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ em đang trong độ tuổi phát triển.
Bò Mỹ sau khi giết mổ sẽ được sơ chế và cho vào cấp đông ngay ở nhiệt độ -40°C nhằm đảm bảo thịt sẽ không bị mất đi giá trị dinh dưỡng của nó. Sau khi rã đông thịt bạn sẽ thấy thịt bò Mỹ có màu đỏ tươi, vân mỡ màu trắng hoặc vàng nhạt và có mùi đặc trưng của thịt bò. Lưu ý không nên chọn những loại thịt có màu đỏ sẫm, kém săn chắc và bốc mùi lạ.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thịt bò Mỹ đông lạnh
Cách sử dụng thịt bò đông lạnh cũng rất đơn giản. Sau khi mua về, bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn có thể rã đông ở ngăn mát rồi bắt đầu sơ chế, chế biến món ăn. Tùy thuộc vào từng món ăn mà bạn có thể có cách chế biến phù hợp. Người ta thường dùng thịt bò Mỹ để làm steak, nướng tảng hoặc nhúng lẩu,…
Nếu bạn mua thịt về mà chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì bạn có thể bảo quản thịt ở ngăn đá tủ lạnh để thịt được tươi ngon hơn và không bị biến chất. Trước tiên bạn trải một miếng màng bọc thực phẩm, cho miếng thịt bò lên đó và phết dầu ăn lên để thịt không bị mất nước khi bảo quản. Tiếp theo cho miếng bò vào túi nilon hoặc túi bảo quản thực phẩm và buộc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản thịt được lâu hơn.
Những yếu tố cần lưu ý khi mua thịt bò Mỹ đông lạnh
Thịt bò Mỹ đông lạnh có tốt hay không còn phụ thuộc vào chất lượng của loại thịt mà bạn lựa chọn. Vì vậy bạn cần mua thịt ở những cơ sở cung cấp thịt nhập khẩu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không pha trộn các loại thịt kém chất lượng, có độc tố gây hại. Hida Foods chính là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp thịt bò nhập khẩu hàng đầu, có đầy đủ giấy tờ kiểm định và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.
Khi được bày bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng lớn thì mỗi hộp thịt bò Mỹ đông lạnh đều có nhãn gói thịt bò với đầy đủ các thông tin như trọng lượng, giá tiền theo ký, tổng giá tiền, ngày bán, hạn sử dụng và những thông tin của đơn vị sản xuất, nhập khẩu thịt. Bạn cần lưu ý đọc kỹ để không mua nhầm thịt đã hết hạn sử dụng.
Ngoài ra trên nhãn thịt bò cũng có chỉ ra rõ ràng loại thịt bò đó nào được cắt từ các bộ phận nào trên con bò như thăn bò, lõi vai bò, lưng bò,…
Khi chọn thịt bạn cần lựa chọn những phần thịt có màu đỏ tươi sáng, không phải đỏ sẫm, có vân mỡ màu trắng hoặc vàng nhạt trên thớt thịt. Những miếng thịt bò Mỹ đông lạnh ngon sẽ có độ đàn hồi khá tốt, không mềm nhũn, ấn ngón tay vào thịt thấy không dính, không có mùi lạ bất thường.
Hãy chắc chắn rằng phần thịt bạn chọn được bảo quản với nhiệt độ lạnh thích hợp, không bị thủng hoặc chảy nước. Bên cạnh đó, nên chọn những loại thịt có hạn sử dụng còn xa, không nên mua thịt cận date vì rất dễ bị hư hỏng.
Tóm lại, thịt bò Mỹ đông lạnh là một lựa chọn tốt cho sức khỏe và dinh dưỡng. Với chất lượng cao và an toàn thực phẩm, nó cung cấp các giá trị dinh dưỡng quan trọng. Không có lý do gì để không chọn thịt bò Mỹ đông lạnh cho bữa ăn của bạn. Hãy thử và trải nghiệm hương vị đặc biệt mà nó mang đến.