Các cách chế biến thường ngày có làm cho thịt bò Mỹ mất đi các chất dinh dưỡng vốn có? Hãy cùng tham khảo bài viết Thịt bò Mỹ chế biến như thế nào để biết thêm cách chế biến bảo đảm dinh dưỡng nhất cho gia đình mà không làm mất đi vị ngon vốn có của thịt bò Mỹ nhé!
Đặc điểm của thịt bò Mỹ
Cũng giống thịt bò nội địa hay thịt bò Úc, thịt bò Mỹ là sản phẩm được lấy từ bò được chăn nuôi tại Mỹ. Sau đó được đem đông lạnh và nhập khẩu vào Việt Nam, bán tại những cửa hàng.
Trước tiên, thịt bò phải thông qua hệ thống phân loại và chọn lựa chất lượng nghiêm ngặt. Quá trình này do chính Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ kiểm soát, từ khâu chọn giống đến chăn nuôi và cả giết mổ. Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thịt bò Mỹ bởi chất lượng rất cao và đồng đều.
Nhìn chung, các sản phẩm bò Mỹ nhập khẩu chính ngạch đều sở hữu chất lượng rất tốt. Chất lượng đó cũng ổn định cùng mức giá phù hợp với thu nhập của người Việt. Trung bình giá bò Mỹ chỉ cao hơn từ 5 – 7 so với bò Việt và cao hơn bò Úc một chút. Để mua được thịt bò Mỹ chất lượng cao, đúng giá nên tìm mua tại các cửa hàng lớn và uy tín.
Thịt bò Mỹ chế biến như thế nào tốt nhất?
– Đối với món xào:
Cắt thịt bò Mỹ thành từng miếng, sau đó xào với nhiều loại rau củ khác nhau. Thêm gia vị vào khi xào để thịt càng thơm ngon hơn.
– Đối với món nướng:
- Nướng: Có thể nướng trên vỉ than hay lò than, hoặc dùng nồi chảo. Trước khi nướng, cần ướp thịt cùng gia vị và để qua đêm để tăng hương vị. Khi nướng, để thịt chín đều trên mặt đồng thời giữ ẩm cho thịt thường quét thêm nước sốt hay dầu ướp thịt.
- Nướng bỏ lò: Đây là cách nướng khá phức tạp nhất, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ nướng bỏ lò. Thịt bò cần được ướp gia vị và nấu chín bên trong trước khi đưa vào trong lò nướng. Quá trình nướng cần được theo dõi kỹ nhằm tránh thịt bị cháy, đồng thời bảo đảm thịt mềm và đậm vị.
– Đối với món hầm:
Đây là một cách chế biến thịt bò Mỹ tương đối dễ. Thịt bò tiến hành cắt miếng, sau đó hầm với nước cùng gia vị và rau củ. Với cách này, thịt bò sẽ mềm và thấm đều vị gia vị hơn .
Sơ chế bò Mỹ đúng cách
Cách cắt bò Mỹ
Cắt thịt bò Mỹ đúng cách sẽ giúp tận dụng tối đa thịt và giúp thịt có hình dáng đẹp hơn, dễ dàng chế biến và trình bày. Dưới đây là một số lời khuyên giúp cắt thịt bò Mỹ đúng cách:
- Sơ chế: Trước khi cắt thịt bò, nên loại bỏ các mảng mỡ, cuống và xương ở trên thịt.
- Nhận diện hướng của sợi thịt: Để thịt bò Mỹ được mềm, nên cắt theo chiều ngang của các sợi thịt, tránh cắt theo chiều dọc.
- Dùng dao sắc: Để cắt thịt bò Mỹ được đúng cách, cần dùng dao sắc để cắt thịt dễ dàng, tránh gây giảm chất lượng thịt và tạo ra các miếng thịt đẹp.
- Cắt ngang và đều thịt: Khi cắt thịt bò Mỹ, nên bảo đảm cắt đều và dày phù hợp. Độ dày của thịt phụ thuộc vào món ăn chế biến..
- Chú ý đến hình dáng của thịt: Dùng lưỡi dao để cắt thịt bò Mỹ thành các miếng với hình dáng đều và đẹp. Điều này sẽ giúp món ăn trông chuyên nghiệp hơn.
Lưu ý, khi cắt thịt bò Mỹ nên cẩn thận và sạch sẽ nhằm tránh gây tổn thương tay và giữ gìn vệ sinh cho thực phẩm.
Khử mùi bò
Quá trình khử mùi và khử trùng thịt bò Mỹ đúng cách rất quan trọng để bảo đảm an toàn và chất lượng cho thịt. Sau đây là một số lời khuyên giúp khử trùng thịt bò Mỹ đúng cách:
- Rửa sạch thịt: Trước khi khử trùng, cần rửa sạch thịt bò Mỹ bằng nước lạnh. Bảo đảm loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn và các tạp chất cùng tế bào còn sót lại trên bề mặt thịt.
- Sử dụng chanh hoặc giấm: Dùng một thìa canh chanh hay giấm pha với nước, có thể chấm thịt bò mỹ cùng dung dịch trên, sau đó để yên trong 5 phút. Chanh với giấm có tính acid cao, có thể dùng làm sạch và khử trùng thịt bò Mỹ.
- Sử dụng muối: Dùng một lượng muối vừa đủ xoa đều khắp bề mặt thịt bò Mỹ, để 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.
- Baking soda: Có thể pha trộn baking soda với ít nước để tạo hỗn hợp sệt, sau đó lấy bàn chải để thoa lên thịt bò Mỹ. Để 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Baking soda có tính kiềm giúp tẩy sạch và khử trùng cho thịt bò Mỹ.
- Nấu chín thịt hoàn toàn: Thịt bò Mỹ cần được hoàn toàn nấu chín để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn và bảo đảm an toàn cho sức khỏe.
Lưu ý, bạn nên kiểm tra mùi vị và trạng thái của thịt bò Mỹ trước khi dùng. Nếu thấy có mùi hôi, viền đen hay dấu hiệu bất thường nên vứt đi tránh không sử dụng.
Gợi ý món ngon từ bò Mỹ
Thịt bò Mỹ nướng
Thịt bò Mỹ nướng không những là món cao cấp đậm đà giàu dinh dưỡng, mà còn phù hợp cho các bữa ăn gia đình. Đặc biệt việc chuẩn bị nguyên liệu cho món bò Mỹ nướng này cực kì đơn giản không tốn kém và mất quá nhiều thời gian.
Ba chỉ bò mỹ cuộn với rau củ
Món ba chỉ bò cuộn rau củ luôn đặc biệt thơm ngon và nhiều dưỡng chất đáng được một lần chế biến và thưởng thức.
Salad thịt bò Mỹ
Khi chúng ta đã quá ngán khi các đồ chiên xào thì món salad bò Mỹ này chính là giải pháp. Món salad thịt bò kết hợp cùng giấm ăn và rau quả, rất thích hợp cho người ăn kiêng và không ưa dầu mỡ.
Bò Mỹ chất lượng tại Hida Foods
Công ty cổ phần HIDAFOODS được thành lập vào năm 2022 với các đối tác từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia… HIDAFOODS cung cấp tất cả những sản phẩm chất lượng cao đến từ Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. HIDAFOODS mục tiêu phát triển kênh bán hàng rộng khắp đến các khách hàng hay nhà hàng, khách sạn, siêu thị, NPP cũng như người tiêu dùng Việt
Hidafoods không những mang đến cho quý khách các món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cùng chất lượng cao với công nghệ đến từ Nhật Bản mà còn gắn liền với niềm hạnh phúc với các khoảnh khắc đáng nhớ.
Hidafoods mong muốn giúp quý khách hàng vừa thưởng thức được vị ngon của sản phẩm vừa tận hưởng một cách trọn vẹn các giá trị tinh thần tươi mới và khó phai.
> Tham khảo: Thịt bò nhập khẩu tại Nà Nội
> Tham khảo: Thịt bò nhập khẩu Tphcm