Thịt bò được biết đến là một nguyên liệu chế biến món ăn ngon, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cung cấp năng lượng và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Những người gầy ốm cũng thường bổ sung thịt bò vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Vậy thịt bò có giúp tăng cân không ? Những món ăn từ thịt bò nào thích hợp cho người gầy.
Thịt bò có giúp tăng cân không?
Thịt bò có giúp tăng cân không? Thịt bò là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, thích hợp dùng để bổ sung năng lượng và hỗ trợ phát triển. Thịt bò không chỉ chứa hàm lượng đạm cao mà còn cung cấp chất sắt, kẽm và các loại vitamin tốt cho hệ miễn dịch giúp tái tạo hồng cầu và kích thích sự phát triển của các tế bào máu.
Khi sử dụng thịt bò thường xuyên, bạn có thể bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Bạn có thể sử dụng kết hợp với các nhóm thực phẩm khác để hỗ trợ quá trình tăng cân.
Những món ăn từ thịt bò giúp tăng cân
Thịt bò có giúp tăng cân không sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chế biến, kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác nhau. Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số món ăn giúp tăng cân từ thịt bò
Bò hầm rau củ
Nguyên Liệu Chính
- 300g thịt bò ( nên chọn phần bắp bò )
- Cà rốt: 2 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Hành lá, ngò, rau thơm,…
- Các loại gia vị, hạt nêm, bột ngọt,…
Sơ Chế
– Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Bào vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn.
– Rửa sạch hành lá, ngò rí rồi cắt nhỏ.
– Bắp bò sau khi mua về rửa sạch sao đó cho vào nồi nước sôi thêm ít muối trụng sơ rồi xả lại với nước lạnh. Bắp bò sau khi xả với nước lạnh sẽ cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
Nấu thịt bò hầm rau củ
– Làm nóng nồi, cho thêm một ít dầu vào đợi nóng rồi cho bắp bò, thêm ít hạt nêm, bột ngọt vào đảo đều cho thấm gia vị trong thời gian khoảng 3 đến 4 phút.
– Sau khi thịt đã ngấm gia vị cho thêm khoảng 1.5 lít nước vào hầm. Đợi đến khi thịt bắp bò chín mềm thì cho thêm các nguyên liệu khác như cà rốt và khoai tây vào hầm chung với thịt bò. Lưu ý nêm nếm lại cho hợp khẩu vị với từng gia đình.
– Hầm trên bếp cho đến khi thịt bò chín mềm , cà rốt, khoai tây chín nhừ thì cho thêm hành ngò cắt khúc thì tắt bếp. Món ăn hoàn thành sẽ có thịt bò mềm cùng với nước súp vô cùng đậm đà. Nếu là người có sở thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào món ăn.
Bò sốt vang
Nguyên liệu
- Thịt bắp bò: 400gram
- Rượu vang đỏ: 30ml
- Cà chua, cà rốt, khoai tây, hành ngò, tỏi
- Các loại gia vị, bột năng, dầu ăn, gia vị sốt vang, tiêu xay.
Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về thì bạn dùng muối chà xát vào thịt bò, rồi để yên trong vòng 5 phút thì rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sau đó, bạn thái thịt bò thành các khối vuông vừa ăn, dài khoảng 1.5 lóng tay.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Sử dụng 1 trái cà chua đi rửa sạch và xắt nhuyễn. 1 củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.
- 4 tép tỏi băm nhuyễn và chia thành 2 phần.
- 1 củ gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Khoai tây và cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ướp thịt bò
Bạn cho thịt bò vào một cái tô sạch và ướp chung với 1 muỗng nhỏ bột ngọt, 1 muỗng nhỏ bột nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 5g gia vị sốt vang, 1 phần tỏi băm và gừng băm nhỏ. Sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút.
Nấu thịt bò sốt vang
Làm nóng chảo trên bếp và cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Sau khi tỏi thơm dậy mùi, cho thịt bò vào đảo với lửa lớn trong 2 phút để làm săn thịt. Tiếp theo cho tiếp 30ml rượu vang đỏ và cà chua vào xào thêm trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Cho tất cả nguyên liệu đã xào chín sơ vào nồi áp suất, cho thêm 1/2 muỗng canh muối, 2 nhánh quế, 700ml nước vào nồi rồi hầm trong vòng 20 đến 30 phút.
Sau thời gian trên, bạn xả van cho bớt nóng rồi cho thêm khoai tây, cà rốt vào nồi, hòa tan thêm 2 muỗng canh bột năng, 30ml nước cho vào nồi và hầm thêm 10 phút là hoàn thành món ăn.
Bò hầm khoai tây
Nguyên liệu
- Thịt bò: 30 gram
- Khoai tây: 2 củ
- Cà chua: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Ngò thơm, hành lá
- Các loại gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về sẽ được sơ chế thật sạch sẽ và cắt thành từng miếng vừa ăn
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông nhỏ. Nếu bạn là người khéo tay có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt. Bạn có thể chiên sơ khoai tây để khi hầm khoai sẽ không bị nát.
Ướp thịt bò
Cho phần thịt bò đã sơ chế vào tô sạch, cho thêm vào tô gừng băm nhuyễn, 1 muỗng nhỏ tiêu, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ nước mắm, trộn đều với thịt và ướp trong vòng 30 phút.
Hầm thịt
Sau thời gian ướp thịt bò, bạn sẽ đun nóng nồi, cho dầu ăn vào để phi thơm tỏi và cho thịt bò vào đảo đều cho đến khi thịt bò săn lại rồi cho cà chua vào xào nhừ kế đến là cho vào nồi một lượng nước đủ 3-4 người ăn ( phụ thuộc vào số lượng người ăn ). Ở bước này bạn có thể nêm nếm một số gia vị như đường, muối, hạt nêm để món ăn được đậm đà hơn.
Đến khi nước sôi, tiếp tục cho khoai tây vào nồi và hầm chín trong thời gian khoảng 45 phút, cho đến khi các nguyên liệu được chín mềm.
Sau khi chiên xong thì cho khoai tây vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.
Cuối cùng nêm nếm lại lần cuối để điều chỉnh vị của món ăn sao cho hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó tắt bếp và trình bày là đã hoàn thành món ăn.
Hida Foods – Chuyên cung cấp thịt bò nhập khẩu 100%
Ngoài việc quan tâm thịt bò có giúp tăng cân không thì bạn cũng nên cân nhắc để chọn lựa địa chỉ cung cấp thịt bò uy tín. Để có được những món ăn ngon, bạn cần lựa chọn phần thịt bò tươi sống, không bị hư hỏng, biến mùi.
Hida Foods là đơn vị chuyên cung cấp thịt bò nhập khẩu 100% với đầy đủ giấy kiểm định. Với quy trình và dây chuyền chăn nuôi theo tiêu chuẩn Nhật, thịt bò Hida Foods cam kết đem đến cho bạn những phần thịt bò chất lượng nhất.