Giới thiệu món thịt bò chiên vừng
Thịt bò chiên vừng là món ăn ngon với phần vỏ bên ngoài được chiên giòn tan kết hợp cùng vị béo thơm, mềm tan mọng nước của thịt bò. Đây là món ăn cực bắt miệng, bạn có thể ăn kèm một ít tương ớt hoặc dùng với cơm trắng trong những bữa cơm hàng ngày, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy thích thú với hương vị của chúng.
Các bước làm món ăn này cũng quá cầu kỳ, nhiều bước. Các chị em nội trợ hoặc những người lần đầu vào bếp đều có thể thực hiện món ăn này nhanh chóng trong vòng khoảng 15 đến 20 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò chiên vừng bao gồm:
- 300 gram thịt thăn bò
- 50 gram vừng
- 300 ml dầu ăn
- 10 gram cà chua
- 2 muỗng tương đậu nành
- 1 muỗng bột bắp
- 1 muỗng ớt bột
- Các loại lá rau mùi ăn kèm
Cách chế biến thịt bò chiên vừng
Thịt bò bạn sơ chế rửa sạch với nước muối pha loãng rồi dùng gừng tươi chà xát lên toàn bộ bề mặt hoặc rửa qua với rượu trắng để làm giảm mùi tự nhiên của thịt bò. Như vậy khi chiên thịt sẽ ngon hơn. Dùng dao cắt thịt thành từng khối vuông khoảng 2cm. Khi cắt thịt bạn nên cắt theo thớ ngang để thịt được mềm hơn khi nấu, không bị dai.
– Ướp thịt chung với 2 muỗng tương đậu nành và 1 muỗng canh bột bắp, trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng 30 phút.
– Tiếp theo cho vào bát sạch hỗn hợp gồm vừng trắng, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ ớt bột, trộn đều rồi chia thành 2 phần. Một nửa đem đi trộn đều với phần thịt bò đã ướp, một nửa để riêng.
– Sau thời gian ướp thịt, bạn dùng tăm tre xiên vào các các miếng thịt bò. Mỗi xiên có thể xiên từ 2 đến 3 miếng thịt, chỉ cần đảm bảo thịt không rơi ra trong quá trình xiên là được.
– Bắt một chiếc chảo sạch lên bếp, làm nóng chảo rồi cho vào đó 300ml dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn đã nóng thì tiếp tục cho các xiên thịt vào chiên với lửa vừa rồi trở cho hai mặt thịt chín đều.
– Chiên trong khoảng 2 phút cho đến khi thịt chín thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu để giấy hút bớt dầu thừa. Đợi đến khi dầu thừa đã được hút sạch thì cho thịt vào một chiếc tô lớn, rưới phần nước sốt vừng để riêng khi nảy về xóc cho lớp nước sốt áo đều lên thịt.
– Cho phần thịt lại vào chảo dầu chiên thêm trong khoảng 1 phút. Vớt ra rổ cho ráo dầu, cho lên một chiếc đĩa sạch có lót giấy thấm dầu để hút lượng dầu thừa thêm một lần nữa là hoàn thành món thịt bò chiên vừng.
Món thịt bò chiên vừng này này có thể ăn kèm với rau thơm hoặc chấm cùng với tương ớt, tương cà. Từng miếng thịt bò mềm mại cuốn rau thơm sẽ rất ngon và vừa miệng. Miếng thịt thấm gia vị đậm đà hòa quyện cùng tương ớt cay cay cực hấp dẫn.
Mẹo để món bò chiên vừng hoàn hảo
Để món thịt bò chiên vừng thơm ngon hơn, khi chế biến bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:
- Khi chiên nên chiên ngập dầu và chỉ chiên vừa chín tới, không nên chiên quá lâu vì sẽ khiến thịt bị dai, mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt.
- Phần thịt thường được chọn để làm món thịt bò chiên vừng là phần thăn bò. Bạn nên chọn mua thịt thăn bò tại những địa chỉ cung cấp thịt uy tín.
- Thịt bò ngon là những miếng thịt có màu đỏ tươi, không quá sẫm màu hoặc biến màu xanh tái. Thịt sẽ có độ đàn hồi và săn chắc, khi chạm tay vào bạn sẽ không có cảm giác mềm nhũn hoặc chảy nước. Đặc biệt không nên mua những miếng thịt đã bị bốc mùi và có những chấm trắng tròn như hạt gạo vì đây là những loại thịt đã nhiễm sán gạo cực kỳ nguy hiểm.
Một trong những địa chỉ cung cấp thịt bò uy tín nhất hiện nay phải kể đến Hida Foods. Đây là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm thịt được chế biến trong dây chuyền khép kín, đảm bảo vệ sinh và có đầy đủ giấy kiểm định nên khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng. Các sản phẩm thịt của Hida Foods rất đa dạng, bạn có thể sử dụng để nướng, nhúng lẩu hoặc chế biến thành những món ăn độc đáo như món thịt bò chiên vừng. Hida Foods cũng thường xuyên chia sẻ những công thức chế biến các món ngon từ thịt bò, hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé !