Rã đông thịt bò, dùng khăn sạch thấm cho miếng thịt khô ráo.
Rắc đều lên 2 mặt miếng thịt 1 ít muối, tiêu xay, lá hương thảo và dầu ô liu. Ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Măng tây rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ ngoài, cắt đôi.
Khoai tây rửa sạch, cắt miếng múi cau.
Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho khoai tây vào luộc khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.
Chiên khoai tây
Bắc chảo lên bếp với dầu ăn, cho khoai tây vào chiên với lửa vừa cho khoai vàng đều thì vớt ra.
Cho khoai tây ra tô, rắc thêm muối, tiêu xay, đảo đều.
Làm sốt bơ tỏi
Cho 2 muỗng canh tỏi băm vào chén bơ lạt, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Làm bò bít tết sốt bơ tỏi
Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho dầu ô liu vào. Dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Cho thịt bò và măng tây vào áp chảo khoảng 2 phút cho thịt chín tái.
Cho sốt bơ tỏi lên thịt, đảo đều để bơ tan chảy.
Lấy thịt ra khỏi chảo, cho thịt nghỉ khoảng 5 phút.
Cho tỏi và măng tây trong chảo vào đảo thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Hoàn thành
Cho thịt bò ra dĩa, rưới sốt bơ tỏi lên trên.
Dọn kèm khoai tây chiên và thưởng thức.
Món thịt bò bít tết sốt bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối ngọt ngào của bạn. Thịt bò mềm ngọt, sốt bơ tỏi béo ngậy, kết hợp với măng tây giòn giòn tạo nên một món ăn vô cùng hài hòa.
Cùng HidaFoods vào bếp trổ tài món ăn này ngay nhé!