Pizza không còn là món ăn xa lại với nhiều người, đây là món ăn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Dưới đây Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn cách làm pizza bò sốt cà chua đơn giản chỉ trong vòng 30 phút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Danh sách một số các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món pizza bò sốt cà chua bao gồm:
- Thịt bò bằm: 200 gram
- Ớt chuông xanh: 80 gram
- Hành tỏi băm: 30 gram
- Rượu vang: 30ml
- Hành tây: 80 gram
- Sốt cà chua: 120 gram
- Phô mai bào: 100 gram
- Dầu oliu: 1 muỗng canh
- Đế bánh pizza: 1 chiếc
- Lá oregano
- Các loại gia vị trong nhà bếp thường gặp như : tiêu, muối, đường, dầu ăn….
Cách làm pizza bò sốt cà chua
Bước 1: hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ. Ớt chuông xanh ngâm muối, rửa sạch, thái hạt lựu tương tự như cà chua rồi cho vào chén sạch. Cho thêm vào chén một muỗng canh dầu ô liu, trộn đều rồi để riêng.
Bước 2: cho chảo sạch bên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho vào chảo một ít dầu ăn. Đến khi dầu ăn nóng thì cho vào đó phần tỏi băm vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Khi tỏi băm đã dậy mùi thơm thì cho vào các nguyên liệu như sốt cà chua, rượu vang, ⅓ muỗng nhỏ muối, ⅓ muỗng nhỏ tiêu. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu thấm đều vào thịt bò băm. Xào đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp, không nên xào chín kỹ.
Bước 3: cho phần đế Pizza lên một chiếc thớt sạch, phết lên đế bánh một muỗng canh dầu ô liu. Tiếp theo phết thêm 60 gram sốt cà chua, cuối cùng là cho toàn bộ số thịt bò đã xào khi nảy lên bề mặt. Cuối cùng là cho thêm một lớp phô mai bào và phần ớt chuông, hành tây thái hạt lựu lên trên.
Bước cuối cùng: sau khi đã hoàn thành phần bánh, bạn sẽ tiến hành nướng bánh. Cho bánh vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, đặt chế độ 200 độ C nướng trong vòng từ 7 đến 10 phút. Tùy vào loại lò nướng mà nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi.
Pizza bò sốt cà chua thơm lừng với lớp vỏ giòn, nhân mềm mại, hòa quyện vị béo ngậy của thịt bò và sốt cà chua chua ngọt. Khi lấy bánh ra khỏi lò nướng, bạn nên thưởng thức ngay để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của bánh.
Mẹo để pizza bò sốt cà chua ngon như nhà hàng
Hãy bỏ túi ngay những tip nhỏ sau đây để món pizza bò sốt cà chua của bạn ngon chuẩn vị như nhà hàng:
Chọn nguyên liệu tươi ngon
Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng giúp món pizza bò sốt cà chua thơm ngon hơn. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh đặc biệt là thịt bò. Thịt bò và đế bánh được xem là hai nguyên liệu chính nên cần được mua ở những đơn vị cung cấp uy tín.
Nếu không yên tâm mua thịt bò băm sẵn, bạn có thể tự băm thịt tại nhà. Nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, sớ thịt nhỏ nhưng không quá mịn. Thịt phải có độ đàn hồi săn chắc, không bị nhão, mềm nhũn hoặc có mùi lạ.
Các loại nguyên liệu phụ như ớt chuông xanh, hành tây cũng nên chọn những loại còn tươi, không bị hư hỏng, dập úng, cầm chắc tay.
Nướng đế bánh ở nhiệt độ cao
Nên nướng bánh ở nhiệt độ cao từ 190 đến 240 độ tùy theo nhiệt độ của lò nướng. Chỉ nên nướng đến khi nào viền bánh chuyển sang màu vàng, nhân chín tới và phô mai đã tan chảy đến mức có thể kéo sợi được và bánh pizza đã dậy mùi thơm đặc trưng Khi viền bánh chuyển sang màu vàng, nhân chín tới, phô mai chảy kéo sợi và dậy mùi thơm đặc trưng
Sử dụng sốt cà chua đậm đà
Các loại sốt cà chua được chọn nên là những loại sốt có vị đậm đà, không quá nhạt như vậy phần nhân bánh sẽ thơm ngon hơn. Bạn có thể tìm mua nước sốt cà chua tại những siêu thị hoặc hệ thống bách hóa lớn để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Lưu ý nên kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.
Công thức làm món pizza bò sốt cà chua Hida Foods vừa chia sẻ trên vô cùng đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 30 phút là có ngay một chiếc bánh pizza siêu hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà !