Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực thì chắc chắn không thể bỏ qua món bò nướng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Vậy, phần nào của bò nướng ngon? Thịt bò là loại thịt có chứa rất nhiều dinh dưỡng và đặc biệt mùi vị của nó thì vô cùng thơm ngon. Ở mỗi phần thịt sẽ có một mùi vị đặc trưng riêng. Do vậy, hãy cùng HidaFoods tìm hiểu các thông tin về thịt bò để trả lời câu hỏi trên nhé.
4 phần thịt bò nướng ngon nhất
Miếng thịt bò nướng ngon miệng, hấp dẫn nhất bằng cách đánh giá tổng quan mùi vị, phân loại chế biến. HidaFoods sẽ tổng hợp 4 phần nào của bò nướng ngon nhất mà bạn nhất định phải thử.
Dẻ sườn bò
Dẻ sườn bò: phần thịt ở vị trí ức bò, nó được thái từ phần thịt sườn trước của bò. Phần thịt này có vị ngọt đặc trưng, hương thơm lôi cuốn . Thêm vào đó, phần thịt dẻ sườn bò có đặc điểm là vân mỡ sẽ luôn xen kẽ dọc miếng thịt tạo vị ngọt và cả độ béo. Khi bạn mua và lựa phần nào của bò nướng ngon,, bạn nên chọn phần thịt này bởi khi nướng lên sẽ rất đậm đà, ngon, thơm.
Ba chỉ bò
Ba chỉ bò: Nói đến phần nào của bò nướng con thì không thể bỏ qua phần thịt được nhiều người lựa chọn nhất, phần thịt ba chỉ. Với lát thịt xem lẫn mỡ, nạc, nướng lên sẽ nghe được âm thanh tan mỡ xì xào thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Khi ăn ba chỉ bò nướng, cảm giác béo ngậy của mỡ thêm chút dai dai của thịt sẽ làm cho miếng bò trở tinh tế và đậm đà vị không thể chối từ.
Sườn bò
Sườn bò Mỹ: Khi nướng sườn bò, mùi thịt sườn sẽ làm cho bạn phải ngất ngây bởi hương vị đậm đà thơm ngon cho mà xem. Phần thịt dai dai sựt sựt và có một độ ngọt, mọng nước nhất định. Kèm theo đó chất ngọt tủy từ xương bò chảy tan ra sẽ khiến miếng sườn có mùi vị đặc trưng. Đây cũng chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn tìm phần nào của bò nướng ngon nhất định phải thử.
Nạc vai
Lõi nạc vai bò: phần này còn gọi là thăn vai Mỹ, là phần thịt được cắt từ cổ con bò. Đây là loại thịt được đầu bếp lựa chọn nhiều nhất để nướng nhiều nhất bởi độ mềm thơm cùng đường vân giòn ngọt. Thịt bò phi lê sẽ màu đỏ sẫm, mỡ nạc phân bố cực kỳ đẹp mắt. Hương vị nướng lên sẽ có độ mềm, mịn và ngọt nước và đồng thời, thịt sẽ giống như đang tan ra ở trong miệng khi bạn thưởng thức.
Lưu ý khi sơ chế và chế biến thịt bò
Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn phần nào của bò nướng ngon
Miếng thịt bò nào có cả mỡ và nạc xen lẫn nhau thì bạn nên ưu tiên chọn. Nạc có màu đỏ tươi có thể xen lẫn các gân màu trắng, còn riêng phần mỡ sẽ thì sẽ có màu hơn vàng tươi.
Độ ngon của thịt bò sẽ được xác định bởi tỷ lệ mỡ, nạc xen lẫn ở trong miếng thịt vì thế nên chọn miếng thịt có cả nạc, mỡ bởi lớp mỡ bao quanh sẽ có tác dụng giữ thịt luôn ẩm, vì vậy khi nấu, nướng sẽ mang hương vị thơm ngon, béo, độc đáo, giúp kích thích vị giác.
Bạn có thể dùng để tay ấn miếng thịt bò, nếu thấy nó có độ cứng, độ đàn hồi tốt, sẽ không gây cảm giác bết, bị dính, không gây mùi hôi khó chịu thì đó là một miếng thịt chất lượng và ngon.
Bạn nên tránh lựa chọn những miếng thịt bò màu đỏ sẫm, có màu tái xanh, phần mỡ màu vàng đậm, bị ố vàng, và khi sờ thì có cảm giác bị dính, nhão, nhớt tay vì đó là những miếng thịt bò không đảm bảo vệ sinh, không chất lượng và không tốt cho sức khỏe.
Để giữ lại chất dinh dưỡng vốn có của thịt bò, bạn nên chú ý một số mẹo khi sơ chế như sau:
Cách rửa thịt bò: Để tránh làm thịt bò mất chất, bạn có thể tiến hành khử mùi hôi bằng cách chà với gừng giã nhuyễn, rửa lại với nước sạch.
Cách thái cắt thịt bò
Dùng dao thái mỏng thớ thịt để khi ăn thịt sẽ không bị dai.
Lưu ý khi thái thịt bò
Nhưng đối với các món ăn cần cắt dày như miếng bít tết bạn cần dùng thêm dụng cụ để thái thịt. Đặt dao vuông góc với đường dọc của thớ thịt và thái.
Về kích thước,thịt bò dùng để xào, nhúng lẩu, nấu phở, bạn sẽ phải cắt miếng 2 đến 2,5mm,
Cách ướp gia vị: Bạn phải đảm bảo các lát thịt đã được lau khô hay dùng khăn sạch để thấm nước.
Uớp thịt với các gia vị:
Gừng: Băm nhỏ gừng và sả, ướp với dầu ăn và cho lên thịt bò để giúp thịt mềm ngon hơn.
Giấm: Dùng giấm và rượu để ướp thịt để tăng độ mềm.
Nước lá dứa (mùi): Ép hoặc giã nát mùi thơm, lọc lấy nước
Sau khi đã trộn hết các hỗn hợp thì tiến hành ướp thịt trong 10 phút để giúp thịt nhanh mềm hơn.
Phần nào của bò nướng ngon cũng được bán tại HidaFoods với giá siêu hợp lý song song với chất lượng hảo hạng của thịt bò. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua thịt tươi, sạch và chất lượng ở đâu thì chúng tôi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được phần bò ưng ý nhất chiêu đãi gia đình.