Thịt ba chỉ bò Mỹ là một phần thịt đặc biệt ngon và bổ dưỡng, có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết phải làm món ngon với ba chỉ bò mỹ với những miếng thịt ba chỉ bò ngon thì hãy xem ở đây nhé những món ngon với ba chỉ bò mỹ mà HIDA FOODS sẽ chia sẻ dưới đây và cùng thử nhé.
Thịt ba chỉ bò Mỹ là gì?
Ba Thịt Bò Mỹ hay còn gọi là Thịt Ba rọi Bò Mỹ, tên tiếng Anh là Short Plate Beef. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của con bò, có đặc điểm là những dải nạc và mỡ đan xen liên tục. Nhờ cách sắp xếp này, thịt ba chỉ bò Mỹ có độ mềm vừa phải nhưng không tạo cảm giác ngấy khi ăn.
Thịt ba chỉ bò Mỹ là thực phẩm được dùng rất nhiều trong chế biến món ăn hằng ngày có lẽ thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Để bữa ăn thêm phong phú, bạn có thể thêm những món ngon với ba chỉ bò mỹ sau vào thực đơn của mình khi mua thịt bò mỹ nhập khẩu nhé.
Những món ngon được làm với thịt ba chỉ bò Mỹ hiện nay?
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm
Vào những ngày lạnh giá, thật tuyệt khi làm món thịt bò khô với nấm enoki và cùng bạn bè tổ chức tiệc BBQ. Điểm tích cực của món ngon với thịt ba chỉ khô này là lạ miệng, dai và giòn. Để chế biến món ăn ngon này, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau: thịt bò Mỹ, nấm enoki, táo, lê, hành tây, sốt bần, gia vị và kim chi Hàn Quốc.
Nấm kim chi cắt gốc. Ép lấy nước táo, lê, hành tây, thêm đường, nước mắm, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, mắm ruốc, dầu điều.
Trộn các thành phần trên thành một hỗn hợp vàng. Đổ hỗn hợp và để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ. Khi thịt đã thấm gia vị, trải ra thớt, cho nấm kim châm lên trên, thái nhỏ rồi cuộn lại, dùng đũa đâm đều, có thể nướng thịt trong lò nướng, bếp than hoặc bếp nướng điện, ngon hơn khi ăn với kim chi và rau sống. Lớp mỡ từ thịt tan ra khiến nấm kim châm béo ngậy, ăn giòn và rất ngon.
Ba chỉ bò Mỹ cuộn rau củ
Thịt ba chỉ cuộn rau củ đẹp mắt, đủ chất, phù hợp với chế độ ăn kiêng tăng cơ, giảm mỡ. Đây cũng là món ba chỉ ngon mà các chị em thường chế biến để bổ sung vào khẩu phần ăn của gia đình. Để chuẩn bị các nguyên liệu như thịt ba chỉ bò, đậu xanh, cà rốt, bắp non, muối tiêu và một số gia vị nấu ăn khác.
Ba loại thịt nên chọn loại đã được cắt dài để dễ chế biến. Đậu que, cà rốt, ngô bao tử sơ chế sạch, chần sơ qua nước sôi. Trải tiếp thịt ra thớt, cho mề ngô, đậu cô ve, cà rốt lên trên rồi cuộn lại. Đặt chảo lên bếp và quét một lớp dầu ô liu mỏng. Chiên cho đến khi vàng nâu.
Chấm lên bề mặt miếng thịt với muối tiêu để món ăn ngon hơn. Phần thịt vàng thơm, bên trong giòn ngọt, rau ăn kèm với nước sốt càng ngon.
Ba chỉ bò Mỹ chiên mắm
Một trong những món ngon với thịt ba chỉ chiên giòn mà bạn không thể bỏ qua đó chính là thịt ba chỉ chiên giòn, lớp thịt sốt màu nâu cánh gián, vừa mềm vừa giòn lại toát lên mùi thơm đặc trưng của sả và gừng khiến ai nếm thử cũng phải xuýt xoa.
Để làm món này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Thịt ba chỉ bò, Nước mắm, Hành tím, Gừng, Sả, Hành, Dầu ăn, Tỏi, Ớt tươi, Bột chiên giòn, Đường, Tương ớt, Sả, Tỏi, Hồng Hành, gừng bạn băm nhỏ. Bạn nên mua thịt ba chỉ bò thái mỏng.
Để thịt ngấm với nước mắm, gừng, tỏi và hành tím trong khoảng 15 phút. Thịt ngấm đều, sau đó phủ một lớp bột chiên giòn mỏng. Cho dầu vào chảo đun nóng, vớt ra ngay khi bên ngoài có màu nâu, trộn đều nước mắm chiên thịt gồm nước mắm, đường, tương ớt và nước lọc.
Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đun đặc. Cho bụng heo đã xé sợi vào trộn đều trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành là món thịt bê quay chấm nước mắm giòn. Nó ngọt ngào, mềm mại bên ngoài và ẩm ướt bên trong.
Ba chỉ bò cuộn phô mai
Ba món bánh nhân thịt nhân phô mai độc và lạ được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Thịt bò ngọt tự nhiên quyện với vị béo ngậy của phô mai sẽ làm mê mẩn bất cứ ai có khẩu vị khó tính. Món thịt bò khô ngon lạ miệng được nhiều người ưa thích Để làm món thịt bò khô kiểu quán ngon, bạn cần chuẩn bị thịt ba chỉ, phô mai, ớt, hành tây, cà rốt, muối và tiêu.
Để thịt bò thái mỏng với muối, tiêu và nước tương trong 20 phút. Cà rốt, hành tây, ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ bằng chiều rộng của miếng thịt. Rau đã chín, lấy ra để khô. Trải miếng thịt bò ra, thêm một ít cà rốt, ớt, hành tây và phomai thái mỏng lên trên bún. Bạn lưu ý không nên cho quá nhiều nhân khiến miếng thịt bị vỡ trong quá trình chế biến, phô mai chảy ra bên ngoài.
Chiên thịt hoặc nấu trong lò để giữ nguyên hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Nếu thích, bạn có thể thêm chút muối và tiêu bên ngoài.
Nên mua thịt ba chỉ bò Mỹ ở đâu uy tín, chất lượng?
“Tan mềm và thơm nhẹ” chính là dư vị khi người tiêu dùng thưởng thức thịt bò HidaFoods, tránh được nỗi sợ của việc thịt bò quá dai khi ăn, HidaFoods nỗ lực trở thành món ngon không thể thiếu cho mọi cuộc vui của người tiêu dùng Việt Nam.”
HidaFoods là thương hiệu hàng đầu về thực phẩm thịt đông lạnh và hải sản cao cấp tại Việt Nam được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.
>> Tham khảo: Thịt bò nhập khẩu Tphcm
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Đường Di Ái, Xã Di Trạch, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.
Hotline (+84) 927.085.085
Email: info@hidafoods.vn
Facebook: fb.com/hidafoods.vn