Mì nưa chắc hẳn là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều người đặc biệt là đối với những ai đang có kế hoạch giảm cân. Trong mì nưa chứa rất ít đường, chất béo, tinh bột và calories nên có thể sử dụng thường xuyên mà không lo bị béo. Nếu đã quá chán Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món mì nưa xào kim chi thịt bò ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì nưa kim chi thịt bò
Một số nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để chế biến món mì nưa xào kim chi thịt bò bao gồm:
- 500 gram mì nưa
- 200 gram thịt bò phi lê
- 300 gram kim chi hàn quốc và 2 đến 3 muỗng nước kim chi
- 50 gram bông hẹ
- 30 gram hành lá và ngò rí
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
- Một ít bột năng
- Các loại gia trị trong nhà bếp như đường, muối, hạt nêm, dầu ăn,…
Cách sơ chế nguyên liệu
Thịt bò là nguyên liệu chính của món mì nưa xào kim chi thịt bò vì vậy bạn nên lựa chọn những loại thịt phi lê tươi ngon. Sau khi mua thịt về, rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Để cho thịt ráo rồi cắt thành từng lát mỏng. Không nên cắt quá dày vì như vậy khi xào thịt sẽ lâu chín và dễ bị dai.
Ướp thịt bò với ⅓ muỗng tiêu, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng bột năng, một muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều để thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng từ 15 đến 20 phút.
Kim chi cắt khúc ngắn khoảng 1cm, mì nưa lấy ra khỏi bao bì để chuẩn bị luộc. Bông hẹ cắt khúc khoảng 4cm. Hành lá và ngò rí bỏ gốc bẩn, ngâm muối rửa sạch rồi cắt ngắn khoảng 2cm.
Cách chế biến mì nưa xào kim chi thịt bò
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, bạn sẽ thực hiện các bước chế biến món mì nưa xào kim chi thịt bò lần lượt như sau:
Cách luộc mì nưa
Sau khi mở gói mì nưa, bạn sẽ đổ bỏ phần nước ngâm sau đó cho vào ray rồi rửa dưới vòi nước mạnh. Bắt một nồi nước trên bếp, khi nước sôi thì cho phần mì nưa đã rửa vào luộc chín trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Vớt mì ra rồi rửa lại thêm một lần nữa với nước lạnh. Cho mì để ráo nước vào tô sạch, cho thêm vào đó nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương và trộn đều.
Lưu ý mì nưa thường chín khá nhanh vì vậy chỉ nên luộc trong khoảng 3 phút, không nên luộc quá lâu vì dễ khiến mì bị nát. Khi lấy mì ra khỏi bao bì, bạn nên đổ bỏ phần nước ngâm mì, không sử dụng chúng để tránh ăn phải những thành phần chất bảo quản có trong mì.
Cách xào mì nưa và thịt bò
Sử dụng một chiếc chảo không dính để chế biến món mì nưa xào kim chi thịt bò. Bắt chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho thêm 2 muỗng dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho một muỗng tỏi băm vào phi thơm. Đợi đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào chín tới, thịt săn lại thì trút ra đĩa sạch.
Sử dụng lại chiếc chảo đã xào thịt bò, cho thêm vào đó một ít dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì cho phần mì nưa xào đảo đều. Tiếp theo cho ngược phần thịt bò đã xào chín cùng với kim chi cắt nhỏ, bông hẹ vào chảo. Xào đều tay rồi nêm nếm với các loại gia vị cho đến khi vừa ăn thì cho hành ngò vào. Đảo đều thêm một lần nữa thì bắt bếp là hoàn thành món mì nưa xào kim chi thịt bò.
Kết luận
Nếu muốn món ăn được thơm ngon hơn, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm thịt bò cao cấp từ Hida Foods. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp những loại thịt bò nhập khẩu cao cấp, có đầy đủ giấy tờ kiểm định, và nguồn gốc xuất xứ minh bạch.
Các loại thịt tại Hida Foods vô cùng đa dạng như thịt thăn ngoại, bắp bò, thịt bò xay, ba chỉ bò,… đáp ứng mọi yêu cầu khắc khe. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giao hàng hỏa tốc nhé !