Thịt bò xào chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với các bà nội trợ. Các món bò xào vừa đơn giản, dễ làm vừa cung cấp giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể vì vậy đây là một sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Thế nhưng bạn đã biết đến những mẹo xào thịt bò ngon, mềm ngọt, không bị dai chưa ?
Chọn thịt bò tươi ngon
Mẹo xào thịt bò ngon đầu tiên chính là phải lựa chọn một miếng thịt bò tươi ngon. Để xào thịt bò không bị dai, trước tiên bạn phải đảm bảo chọn được một được miếng thịt tươi ngon. Thông thường khi thực hiện các món xào, người ta thường chọn phần thăn bò vì phần thịt này sẽ có vị ngọt mềm, không bị dai, dễ dàng chế biến thành nhiều món xào khác nhau.
Màu sắc của miếng thịt tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, tránh mua những miếng có màu đỏ sẫm. Nếu bạn chọn những loại thịt ba chỉ có mỡ thì nên ưu tiên miếng thịt có mỡ trắng nhạt và cứng, không chọn những loại thịt có phần mỡ mềm nhũn.
Ngoài ra bạn cũng có thể phân biệt thịt tươi hay không bằng cách lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vào thịt. Nếu miếng thịt không dính tay và không bốc mùi bất thường thì đây là một miếng thịt ngon.
Thái thật mỏng, đúng thớ
Khi thái thịt bò bạn nên thái thớ ngang chứ không thái thớ dọc. Trên miếng thịt bạn sẽ thấy những đường thớ thịt chạy song song, bạn sẽ để ngang rồi cắt xuống. Nếu bạn cắt thịt dọc thớ thì sau khi chế biến thịt sẽ rất dai, khó nhai và làm giảm độ ngon của món ăn.
Để giảm bớt mùi hôi đặc trưng của thịt, sau khi mua về bạn nên rửa sạch qua với nước sạch, một ít rượu trắng và gừng đập dập. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt rồi mới bắt đầu thái thịt. Lưu ý khi thái thịt nên thái thật mỏng, thái càng dày thịt sẽ càng dai.
Sau khi thái thịt xong bạn cũng có thể dùng dao dần thịt để tăng độ mềm. Nếu miếng thịt ngon, đã có độ mềm nhất định thì bạn không cần dần thịt.
Ướp với dầu ăn
Một mẹo xào thịt bò ngon khác chính là bạn nên ướp thịt với chút hạt nêm, nước tương, thêm vài nhánh tỏi đập dập và một ít hạt tiêu xay.
Khi ướp thịt bạn nên cho thêm một thìa dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút, dầu ăn sẽ giúp thịt mềm, ngon và ngấm đều gia vị hơn. Không nên cho nhiều nước mắm hoặc muối khi ướp vì như vậy sẽ khiến thịt bò dễ khi ra nước khi xào dẫn đến món ăn khi hoàn thành dễ bị khô, cứng.
Chảo nóng, xào nhanh
Khi xào thịt bò bạn tuyệt đối phải xào với chảo nóng và xào thật nhanh. Bạn không nên xào thịt bò bằng dầu ăn được làm nóng như bình thường mà nên tận dụng phần dầu ăn đã ướp trong thịt từ trước.
Theo các chuyên gia lý giả, nếu bạn đổ trực tiếp thịt bò sống vào dầu nóng thì sự tiếp xúc này sẽ tạo ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến thớ thịt bò co lại làm thịt bò bị dai và dính chặt vào chảo, không đảm bảo độ ngon.
Khi bắt đầu xào, hãy vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng vì như vậy sẽ khiến thịt bị chín kỹ, không còn giữ được độ mềm và mọng nước. Thao tác tay của bạn phải xào thật nhanh, khi thịt chín phải vớt ra ngày vì nếu xào lâu thì thịt bò sẽ rất dai. Đặc biệt khi thực hiện chế biến các món xào có rau củ thì bạn nên vớt rau củ ra để riêng, khi thịt chín thì trút hết rau củ vào đảo sơ rồi tắt bếp.
Kết luận
Trên đây là những mẹo xào thịt bò ngon mà Hida Foods muốn gửi đến bạn. Bạn có thể áp dụng những cách này để giúp món bò xào được thơm ngon hơn. Một trong những điều cơ bản nhất chính là phải lựa chọn được một địa chỉ cung cấp thịt bò uy tín, đảm bảo chất lượng.
Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn mua thịt ở đâu để đảm bảo chất lượng thì bạn có thể tham khảo các loại thịt của Hida Foods. Những loại thịt tại đây được nhập khẩu và xử lý trong dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất. Hida Foods cam kết thịt bò Hida khi đến tay khách hàng là những loại thịt tươi ngon nhất !