Lõi vai bò Mỹ hay còn gọi là thịt thăn vai, phần thịt sát cạnh này được cắt ra từng vòng cổ bò. Loại thịt này nổi tiếng thơm ngon, bán chạy và độ ngon thuộc hàng thượng hạng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi party gia đình, vậy lõi vai bò Mỹ làm món gì thì ngon và đáng thưởng thức nhất?
Đôi nét về thịt lõi vai bò Mỹ
Thịt vai bò Mỹ có tên tiếng Anh là Top NBlade hay Top Muscle Blade, miêu tả cho phần thịt thăn vai bò. Phần thịt này được cắt ra từ sát cạnh vòng cổ của bò, thịt mềm, màu đỏ sẫm và có lượng nạc, mỡ phân bố đều nhau.
Khi chế biến, phần thăn vai bò này sẽ có vị ngọt thơm đặc trưng, không hề khô, dai như thịt bò nội địa. Bởi bò Mỹ được nuôi thả ở các trang trại lớn, ăn cỏ xanh tự nhiên và thức ăn hữu cơ được phối trộn từ ngũ cốc nguyên chất. Lõi nạc vai bò này được cắt bằng máy bào công nghiệp, bào theo tiêu chuẩn độ dày 1,5mm hoặc bào lát từ 4mm – 5mm. Cùng tìm hiểu xem lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon ngay sau đây!
Các món ngon chế biến từ lõi vai bò Mỹ
Làm Beef Steak với lõi vai bò Mỹ
Steal vai bò Mỹ có hương vị thơm mềm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho tiệc gia đình cuối tuần. Trong suốt quá trình làm beef steak lõi vai bò Mỹ, bạn chỉ mất khoảng 30 phút. Thông thường, thịt lõi vai bò sẽ được cắt thái sẵn nguyên tảng thành những miếng vừa vặn để chế biến. Bạn chỉ cần mang thịt về, rã đông và cho lên bếp để làm món steak áp chảo ngay.
Làm món lõi vai bò Mỹ nướng
Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho cả gia đình mình mình bạn có thể chọn món thịt vai bò Mỹ nướng. Đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi phân vân không biết lõi vai bò Mỹ làm món gì bởi thịt vai bò Mỹ ít mỡ, thích hợp làm món nướng. Khi nướng thịt cũng không bị ngấy, tẩm ướp rồi nướng trên than sẽ cho hương thơm lừng, thịt chín đều ăn kèm sốt sẽ khiến bạn ngất ngây.
Bên cạnh đó, bạn có thể dùng nước cốt dừa hoặc sữa tươi để làm thịt mềm hơn, ngọt và đậm đà hơn rất nhiều khi ướp nướng.
Cách lựa chọn thịt lõi vai bò Mỹ tươi ngon
Thịt bò Mỹ nhập khẩu nói chung và lõi vai bò Mỹ nói riêng thường khác với thịt bò nội địa Việt Nam. Cụ thể, vân bò Mỹ rất đẹp, tỷ lệ vân mỡ và thịt đồng đều hơn và ăn ngọt, mềm hơn so với thịt bò nội địa hơi khô, không chắc thịt. Do đó, khi lựa chọn thịt lõi vai bò Mỹ, bạn cần lưu ý miếng thịt bò sẽ có đặc điểm sau:
- Thịt bò màu đỏ tươi
- Thớ thịt bò nhỏ mịn
- Mỡ bò có màu vàng nhạt
- Vân thịt trong, đẹp
- Khi ngửi thịt bò có mùi thơm đặc trưng
Ngoài ra, khi chọn thịt bò thấy thịt đông lạnh có màu thâm đen tức là thịt bò đã được sản xuất từ rất lâu, thịt bị khô và không có được độ tươi ngon. Nếu bạn nhận thấy thịt có màu sậm, mỡ vàng sậm, bề mặt thịt nhơ nhớt thì cũng không nên mua vì đã quá hạn sử dụng.
Hidafoods – Địa điểm bán lõi bò Mỹ tươi ngon, chất lượng
Trên thị trường hiện nay, nhằm đánh vào tâm lý chuộng giá rẻ của người dùng mà có rất nhiều cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu với giá rất thấp. Hơn nữa, một số cơ sở lại trộn thịt bò sắp hết hạn sử dụng hoặc đã hết hạn sử dụng, được tẩm ướp qua hoá chất,… để cung ứng cho người tiêu dùng. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ chất lượng, mang nhiều giá trị cần thiết nhất.
Để mua lõi vai bò Mỹ thượng hạng, tươi ngon nhất, bạn có thể tham khảo Hidafoods. Đây là doanh nghiệp thực phẩm kinh doanh bò Mỹ nhập khẩu trực tiếp từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm từ bò Mỹ chất lượng nhất tại đây không riêng gì lõi vai bò Mỹ.
Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon cũng như địa chỉ mua thịt bò uy tín, đáng tin cậy.
Liên hệ đặt hàng tại Hidafood: 927.085.085.