Thịt bò được rất nhiều người yêu thích không chỉ nhờ vào hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà còn rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó món thịt bò viên cũng được nhiều ưa chuộng. Dưới đây Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò viên phô mai đút lò béo ngậy, cực lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm món bò viên phô mai đút lò, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau đây. Những loại nguyên liệu này rất dễ tìm kiếm ở nhiều nơi tuy nhiên cần đảm bảo lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon.
300 gram thịt bò xay
20 gram phô mai viên. Khoảng 5 đến 6 viên.
2 tép tỏi băm
50 gram cà chua bi
30 gram bơ lạt
2 nhỏ bột của lá kinh giới
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê tiêu
Cách chế biến Bò viên phô mai đút lò
Cách làm bò viên phô mai đút lò khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau là sẽ có ngay món ăn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian nấu nướng.
Ướp thịt bò xay
Trước tiên ướp phần thịt bò xay với tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột lá kinh giới, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều nhẹ tay để hỗn hợp gia vị thấm đều vào thịt bò. Để thịt nghỉ ướp trong vòng 15 phút.
Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị, khi ăn thịt sẽ có vị đậm đà hơn.
Lưu ý nên chọn lựa phần thịt bò xay tươi, không bị hư hỏng để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn:
- Nên lựa chọn những miếng thịt bò màu đỏ tươi, đường gân màu trắng và có phần mỡ màu vàng tươi.
- Để đảm bảo thịt tươi, bạn có thể mua cả miếng thịt rồi về nhà xay hoặc nhờ đơn vị bán thịt xay hộ. Nếu chọn thịt bò xay sẵn, bạn phải đảm bảo chọn đơn vị cung cấp thịt uy tín.
- Không nên chọn những phần thịt bò có màu đỏ sẫm đậm màu hoặc thịt bị chuyển xanh, bốc mùi lạ.
Vo viên thịt bò
Bước tiếp theo chính là vo thịt bò thành từng viên. Trước tiên, bạn dùng một cái muỗng sạch để sắn thịt bò vừa ướp ra tay với một lượng vừa đủ. Tùy vào mong muốn kích thước của viên thịt lớn hay nhỏ mà bạn có thể lấy lượng thịt thích hợp.
Dàn thịt thành lớp hơi phẳng trên tay rồi cho 1 viên phô mai vào chính giữa lớp thịt sau đó vo lại thành từng cục tròn sao cho lớp thịt bao đều viên phô mai. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt, khi đó bạn sẽ có được khoảng 5 6 cục thịt bò viên phô mai.
Nướng bò viên
Cho những viên bò viên đã vo tròn vào trong một cái khay nướng.
Cho thêm cà chua bi, bơ lạt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào khay nướng bò.
Lấy giấy bạc phủ lên đĩa bò rồi đem cho vào lò nướng với nhiệt độ 230 độ C trong thời gian 40 phút.
Sau khi đủ thời gian, lấy bò viên đã nướng ra khỏi lò. Mở lớp giấy bạc phủ bên trên ra là bạn đã có được món ăn thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
Từng viên thịt bò viên mềm ngọt, hòa quyện cùng phô mai béo ngậy hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích đặc biệt là trẻ em.
Để làm bò viên phô mai đút lò ngon thì phần nguyên liệu thịt bò xay đóng vai trò quan trọng nhất. Bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp thịt bò xay uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hương vị của món ăn. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết chọn mua thịt bò xay ở đâu thì có thể liên hệ ngay với Hida Foods.
Chúng tôi chuyên cung cấp những loại thịt bò nhập khẩu cao cấp, có đầy đủ giấy kiểm định. Các loại thịt tại Hida Foods rất đa dạng gồm thịt bò xay, thăn bò, ba chỉ, các loại thịt dùng để nướng và nhúng lẩu,… Tin chắc rằng những loại thịt bò của Hida Foods sẽ giúp bạn có được những món ăn thơm ngon nhất !