Cháo thịt bò bằm ăn cùng trứng muối là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Bởi vì món ăn này vừa ngon, bổ dưỡng lại có công dụng giải cảm hiệu quả. Bên cạnh đó, việc chế biến món ăn này cũng rất dễ thực hiện. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin để chúng ta hiểu rõ hơn về cách nấu món cháo thịt bò bằm trứng muối.
Nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm trứng muối
- Các loại gia vị như tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu hào, đường.
- Dầu ăn.
- Hành tím.
- Hành lá, ngò gai.
- Gừng.
- Ớt.
- Trứng muối đã luộc.
- Thịt bò.
- Gạo nếp.
- Gạo tẻ.
Cách nấu cháo thịt bò bằm trứng muối
Công thức nấu món cháo thịt bò trứng muối không quá phức tạp, chúng ta có thể làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách nấu món cháo thịt bò bằm trứng muối theo từng bước cụ thể nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch thịt bò vài lần nước rồi để ráo nước, cắt mỏng và băm nhuyễn.
Rửa sạch ớt, hành lá, cắt hành nhỏ từng khúc, còn ớt thì cắt nhỏ.
Lột vỏ hành tím, cắt lát và bằm. Cạo vỏ gừng, cắt sợi một ít, phần còn lại thì băm nhỏ.
Bước 2: Ngâm gạo, nấu cháo
Chúng ta sẽ trộn gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau. Tiếp theo, vo sạch gạo và ngâm qua đêm để hạt gạo được nở mềm giúp cho việc ninh cháo được nhanh hơn.
Cho gạo đã ngâm và xả sạch vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ vào rồi bắt bếp ninh. Khi ninh cháo, chúng ta cần đảo đều để cho gạo không bị cháy khét hoặc dính ở dưới đáy nồi. Thực hiện việc ninh cháo đến khi cháo được nở mềm.
Bước 3: Sơ chế, xào thịt bò
Đối với thịt bò, chúng ta cần chọn mua loại thịt mềm và không có gân. Rửa sạch thịt rồi thái nhỏ, bằm nhuyễn. Tiếp theo, cho một lượng thích hợp các gia vị như hạt tiêu xay, dầu hào, đường để ướp trong 15 phút để thịt được ngấm gia vị. Cần chú ý lúc ướp thịt không nên để muối, vì muối sẽ làm cho thịt bò bị giảm đi giá trị dưỡng chất. Bắc một chiếc chảo lên trên bếp, cho một muỗng dầu ăn, gừng, hành bằm vào rồi phi thơm. Tiếp theo, chúng ta sẽ cho thịt bò vào xào vừa chín tới rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Múc cháo vào tô, cho thịt bò bằm đã xào vào rồi thêm trứng muối. Tiếp theo, chúng ta sẽ rắc một chút tiêu, gừng sợi, hành lá cắt khúc và ớt lát. Như vậy là đã hoàn thành xong món cháo thịt bò bằm thơm ngon bổ dưỡng.
Cần lưu ý, đối với phần ăn của trẻ nhỏ, chúng ta nên tán lòng đỏ trứng muối thật nhuyễn, cho thịt bò và một ít hành trộn đều cùng với cháo, cho thêm một chút gia vị rồi cho bé ăn.
Cháo thịt bò bằm trứng muối có mùi thơm của gừng, hành. Lúc ăn, có vị mằn mặn, bùi béo của trứng muối, thịt bò thì thơm ngon, bắt vị. Vị the cay của tiêu và ớt giúp làm ấm người.
Bí quyết nấu cháo thịt bò bằm ngon
Lúc mua xương ống nấu nước dùng, cần chọn loại xương ống không bị đông lạnh, không có mùi lạ, không bị tái, màu sáng, xương ống tươi. Để nấu nước dùng có vị ngon ngọt, chúng ta nên chọn loại xương ống với kích thước tầm khoảng từ 2 đến 3 đốt ngón tay. Xương ống heo nái có kích thước lớn hơn và ăn thường không ngon. Xương ống của heo con sẽ có kích thước nhỏ hơn.
Phần xương sườn bò là phần xương ngon của con bò, có thịt mềm và chắc, có vân mỡ xen kẽ ở trong thịt. Chúng ta nên chọn loại xương sườn màu hồng nhạt, có độ đàn hồi tốt, không có mùi lạ để nấu nước dùng được ngon hơn. Cần tránh chọn loại xương sườn nhỏ bé và có xương dẹt.
Kết luận
Bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về món cháo thịt bò bằm trứng muối. Đây là món ăn bổ dưỡng, giải cảm tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian cho việc nấu nướng thì có thể đến cửa hàng, tận hưởng món ăn do các đầu bếp nấu. Để thưởng thức món cháo thịt bò thơm ngon, hấp dẫn, quý khách có thể liên hệ hoặc đến ngay cửa hàng HidaFoods.
Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Hotline: (+84) 927.085.085
Email: INFO@HIDAFOODS.VN
Website: https://hidafoods.vn