Canh kim chi nấu với thịt bò là món ăn ngon cho gia đình hoặc các buổi tiệc buổi dã ngoại. Vậy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để nấu canh kim chi thịt bò? Các bước nấu như thế nào? Hãy cùng với Hida foods tìm hiểu qua bài viết về món ăn này!
Chuẩn bị nguyên liệu canh kim chi thịt bò
Để chuẩn bị cho món canh kim chi thịt bò, bạn cần những nguyên liệu như sau:
- Thịt bò khoảng 300 gam
- Cá khô khoảng 10 gam
- 2 miếng đậu hũ trắng
- Kim chi từ 250 gam đến 300 gam
- Nấm kim châm khoảng 250 gam
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- 1 muỗng tương ớt
- 1 muỗng dầu ăn
- Nước khoảng 1 lít
- Các loại gia vị thông dụng (muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm)
Cách nấu canh kim chi thịt bò lạ miệng
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt bò
Khi mua thịt bò nên lựa chọn những miếng thịt tươi ngon, sau đó đem về rửa sạch với nước. Cắt thành những miếng vừa ăn, lưu ý không nên cắt dày quá khi nấu canh sẽ dai. Bạn ướp vào thịt bò 1/2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng tiêu xay rồi ướp khoảng 15 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấu kim châm bạn nên rửa bằng nước muối, cắt bỏ phần chân nấm. Đậu hũ trắng cắt thành những khối vuông vừa ăn. Hành lá cắt rễ, nhặt bỏ những lá hư rồi cắt nhuyễn.
Các bước nấu canh kim chi thịt bò
Bước 1: Nấu nước dùng, bạn sử dụng 10 gam cá khô đã chuẩn bị, sau khi nước đã sôi bỏ hết cá khô vào. Sau đó lọc hết xác cá khô, nồi nước dùng của bạn sẽ rất ngon và ngọt đậm đà hương vị hơn.
Bước 2: Xào các nguyên liệu, bạn cho dầu ăn vào chảo (bỏ một ít tỏi băm vào để tăng thêm độ thơm cho món ăn). Sau đó bạn bỏ hết thịt bò vào xào cho đến khi thịt bò vừa chín tới, không nên xào lâu vì thịt bò sẽ dai. Bạn hãy bỏ kim chi vào, hành tây vào để xào thêm 2 phút cho tất cả nguyên liệu săn đều lại.
Bước 3: Sử dụng nước luộc cá cơm, nêm vào 1 muỗng tương ớt, nêm các gia vị thông thường vào để hương vị thêm độ ngon. Sau đó đậy nắp khoảng 5 phút, rồi bỏ kim chi, hành lá, bò vừa xào vào.
Bạn đã có ngay một nồi canh kim chi thịt bò thơm ngon, với vài bước cực kỳ đơn giản.
Bạn đã có thể chuẩn bị cho mình một phần cơm để đem đi làm, đi học. Nước canh nóng hòa cùng vị chua chua cay cay của kim chi, rồi thịt bò mềm ngon.
Thưởng thức canh kim chi thịt bò ngon đúng điệu
Dùng kèm cơm trắng
Khi ăn canh kim chi nấu thịt bò, một trong những thức ăn phải dùng kèm chính là cơm trắng. Cơm trắng là một phần không thể thiếu của bữa ăn người Việt Nam. Vì thế sẽ thật tuyệt khi kết hợp canh kim chi hầm thịt bò với cơm trắng.
Vị chua chua, cay cay của canh khi hòa nguyện với cơm trắng, tạo nên một sức hút khó cưỡng. Bữa ăn hôm đó các thành viên trong gia đình bạn sẽ ăn rất nhiều cơm, món ăn này sẽ rất được nhiều trẻ em yêu thích. Bạn có thể dùng thêm một ít cá khô ăn kèm hoặc cá kho tiêu, càng tạo nên hương vị cho món canh kim chi thịt bò.
Dùng kèm thịt nướng
Bạn cũng có thể ăn kèm với thịt nướng, đối với những buổi tiệc BBQ ngoài trời, chuẩn bị một nồi canh nóng. Sau đó cùng nhau nướng thịt, ăn kèm đảm bảo món ăn sẽ thêm phần thơm ngon. Không khi buổi ăn tràn ngập sự hân hoan, vui vẻ.
Lưu ý khi nấu canh kim chi thịt bò
- Lựa chọn loại thịt bò tươi ngon, thịt bò càng tươi món ăn sẽ càng thơm ngon.
- Bạn có thể bỏ thêm các loại rau để topping của nồi canh trở nên đa dạng.
- Lưu ý không nên xào thịt bò quá chín, vì thịt bò sẽ dai điều đó làm món ăn giảm đi độ ngon.
- Lựa chọn kim chi ngon, nếu như nhà bạn không ăn cay được ưu tiên chọn loại kim chi ít cay.
Hida foods hy vọng bạn sẽ nấu món canh kim chi thịt bò cho cả gia đình ăn, đây là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Đặc biệt cực kỳ dễ làm, nhanh chóng và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Hida foods có cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu tươi ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bạn có nồi canh thơm ngon và đậm vị.