Rau cải xoong giàu dinh dưỡng có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó món canh bò rau cải xoong được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon, có hiệu quả thanh nhiệt tốt và cách nấu khá đơn giản. Dưới đây Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh bò đơn giản trong vòng 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu cho canh bò rau cải xoong
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món, bao gồm:
- 300 gram rau xà lách xoong
- 200 gram thịt bò
- 3 nhánh hành lá
- Một ít các loại gia vị như tiêu, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt,…
10 Phút có ngay bát canh bò cải xoong dinh dưỡng
Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu kể trên, bạn sẽ bắt đầu tiến hành chế biến canh bò cùng cải xoong theo những bước sau đây:
Cách sơ chế nguyên liệu
Thịt bò chọn mua tại những đơn vị uy tín. Sau khi mua về rửa sạch qua với nước rồi ngâm rửa với nước muối pha loãng hoặc rửa qua với rượu trắng để khử mùi bò. Rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch rồi để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt sau khi để ráo thì cho vào tô sạch, cho thêm vào đó 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều tay để hạt nêm ngấm đều vào thịt, ướp trong khoảng 10 phút.
Rau cải xà lách xoong mua rửa sạch, lựa những ngọn non, bỏ phần già rồi ngâm muối trong khoảng 3 đến 5 phút, rửa sạch lại với nước thêm lần nữa.
Hành lá bỏ gốc rửa sạch với nước, để ráo rồi dùng cắt nhỏ. Nên giữ lại phần đầu hành để sử dụng lúc nấu canh.
Cách nấu canh
Sau khi sơ chế các nguyên liệu đầy đủ, chúng ta sẽ bắt đầu nấu canh bò cùng rau cải xoong. Trước tiên, bắc một chiếc nồi sạch lên bếp rồi cho vào đó 500ml nước lọc. Đợi nước sôi thì cho thêm vào nồi 1/2 muỗng nhỏ muối, các đầu hành lá. Đợi đến khi nước sôi lại thì bạn cho rau xà lách xoong vào. Lúc này sẽ nêm thêm vào đó 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ muối.
Khuấy đều cho rau hơi chín tới thì cho thịt bò vào. Nấu thêm trong khoảng 3 phút nữa cho thịt bò chín rồi nêm nếm thêm với các loại gia vị nhà bếp thông thường sao cho phù hợp với khẩu vị riêng của từng gia đình. Cuối cùng cho phần hành lá cắt nhỏ vào cùng với một ít tiêu xay rồi tắt bếp.
Món canh bò rau cải xoong thành phẩm có màu xanh đẹp mắt, thịt bò mềm mại, không bị dai hòa quyện cùng rau cải xà lách giòn ngọt siêu hấp dẫn.
Mẹo chọn thịt bò thượng hạng cho món canh tròn vị
Nếu muốn chọn được những miếng thịt bò thơm ngon, hảo hạng thì bạn cần lưu ý đến những mẹo nhỏ như sau:
Chỉ nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi đẹp mắt, mỡ có màu vàng nhạt xen lẫn những đường gân mỡ màu trắng. Từng thớ thịt nhỏ nhưng không quá mịn.
Khi dùng tay ấn vào thịt bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc không bị mềm nhũn, không bị dính tay và có cảm giác khô ráo. Thịt bò cái sẽ ngon hơn so với thịt bò đực, vì vậy bạn nên ưu tiên chọn loại thịt này. Như vậy khi nấu canh thịt sẽ có độ mềm mại hơn, không bị dai.
Không nên mua những miếng thịt bò có màu xanh hoặc tím tái, bốc mùi hôi hoặc chảy nước lạ. Đặc biệt không nên mua những miếng thịt bò có nhiều nốt trắng như hạt gạo vì đây có thể là những loại thịt bò đã bị nhiễm sán. Khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là nguy hiểm cho tính mạng.
Ngoài ra, bạn cũng không nên mua những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, phần mỡ vàng đậm vì đây có thể là những miếng thịt bò cũ, đã để lâu ngày, dễ bị ôi thiu, hư hỏng.
Kết luận
Trên đây là cách nấu món canh bò rau cải xoong đơn giản mà Hida Foods muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho gia đình mình một đơn vị cung cấp thịt bò uy tín thì hãy tham khảo ngay sản phẩm của Hida Foods.
Hida Foods là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp những sản phẩm thịt bò uy tín số 1 hiện nay. Chất lượng của Hida Foods đã được hàng nghìn khách hàng trải nghiệm và đánh giá tốt. Tại Hida Foods, các loại thịt bò rất đa dạng, được kiểm định nghiêm ngặt và có đầy đủ chứng nhận nhập khẩu. Bạn có thể thoải mái chọn lựa để chế biến những món nướng, xào, nấu canh, nhúng lẩu cho cả gia đình !