Nhắc đến các món ngon từ thịt bò bạn không thể bỏ qua thịt bò bít tết sốt tiêu đen. Đây là món ăn mang hương vị châu Âu, thơm ngon và thường xuất hiện ở những bữa tiệc nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, giờ đây bạn cũng có thể tự tay thực hiện tại nhà để thưởng thức. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen chi tiết, đầy đủ nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến bò bít tết sốt tiêu đen
Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn người ăn khi chế biến bò bít tết sốt tiêu đen gồm:
- Thịt bò: 2 miếng trọng lượng 400gram. Nên chọn thịt thăn nội, ngoại hoặc vai để đảm bảo độ thơm ngon.
- Muối hạt: nửa muỗng cà phê.
- Cà rốt: 100gr, tương đương củ nhỏ
- Chanh: 1 trái
- Gia vị: rượu vang đỏ,bột năng, nước tương, dầu hào, dầu oliu, hạt nêm, bơ và giấm
Cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen – Sơ chế nguyên liệu
Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen khá đơn giản. Các bước sơ chế nguyên liệu diễn ra như sau:
- Luộc cà rốt với nước sôi trong vòng 3 phút sau đó lấy ra đem để trong nước đá khoảng 5 phút để nguyên liệu giòn, dai ngon hơn.
- Tiêu đen giã nhỏ vừa phải.
- Cà chua rửa sạch cắt hạt lựu vừa ăn.
- Gừng làm sạch vỏ, thái sợi nhỏ dài.
- Tỏi bóc vỏ đem băm nhuyễn.
Sơ chế thịt bò
- Thịt bò đem rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, đều nhau sau đó để cho ráo nước.
- Ướp gia vị cho thịt với 1 thìa tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng đường và nửa muỗng tiêu xay.
- Trộn đều thịt cho ngấm gia vị và để trong vòng 30 phút.
Cách làm sốt tiêu đen cho bò bít tết
Cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon, chuẩn vị Âu không thể bỏ qua nước sốt thần thánh, độc đáo. Các bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê rượu vang hoặc rượu trắng
- ½ thìa canh nước tương
- ½ muỗng giấm
- ½ thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột năng.
Cho tất cả nguyên liệu lại với nhau vào cái bát rồi khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp nước sốt. Tiếp đến các bạn chế biến nước sốt theo hướng dẫn sau:
- Bắt chảo nóng lên bếp cho dầu ăn vào sau đó phi tỏi rồi cho phần cà chua thái lựu xào cho đến khi chín.
- Cuối cùng cho chén hỗn hợp vừa làm trên vào chảo thêm tiêu đen và đảo đều tay cho đến khi sôi, đặc sệt thì hãy tắt bếp. Trong quá trình nấu, nên ninh lửa nhỏ và khuấy liên tục để nước sốt không bị cháy.
- Đối với nước sốt, bạn có thể tăng giảm lượng tiêu đen tùy ý sao cho phù hợp với khẩu vị.
Hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen
Sau khi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nước sốt. Giờ bạn có thể bắt tay thực hiện theo cách làm bò bít tết sốt tiêu đen tại nhà dưới đây:
- Bắt chảo nóng lên bếp, cho ít bơ vào cho đến khi tan ra thì cho thịt bò vào áp chảo.
- Áp chảo liên tục cả 2 bên miếng thịt trong thời gian khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó vặn lửa vừa rồi canh cho đến khi 1 bên vàng thì chuyển sang bên còn lại, tránh không để bị cháy. Thời gian áp chảo có thể điều chỉnh nhanh hoặc lâu hơn tùy vào độ dày miếng thịt.
- Khi miếng thịt đã đạt độ chín vừa ăn thì tắt bếp.
- Bày thịt ra đĩa, chờ nguội xíu rồi cho cà rốt vào, chế phần nước sốt tiêu đen lên trên để thưởng thức.
Một số thực phẩm ăn kèm cho món bò bít tết sốt tiêu thêm thơm ngon
Món bò bít tết sốt tiêu đen sẽ thơm ngon, lạ vị hơn khi kết hợp với các loại rau ăn kèm đơn giản như xà lách, khoai tây chiên nướng hoặc whipping cream. Bạn cũng có thể bổ sung thêm bông cải xanh để ăn kèm với bò bít tết sốt tiêu đen nếu thích. Cách này giúp món ăn không bị ngấy, cân bằng hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể.
Bài viết là các hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen cho các bạn tham khảo. Hy vọng thông tin chia sẻ hôm nay là hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn này.