Bò bít tết là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, HidaFood sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản và thơm ngon. Cùng vào bếp thực hiện món ăn siêu ngon này nhé!
Nguyên liệu làm bò bít tết
Để làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt bò: 300gr
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Gia vị sốt ướp thịt nướng Cholimex (hoặc các loại gia vị khác): 2 thìa cà phê
- Muối/ tiêu xay
Bí quyết chọn mua thịt bò tươi ngon
Khi chọn mua thịt bò, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:
Thịt bò tươi ngon là những miếng thịt có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Khi mua, bạn nên lấy ngón tay ấn nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, nếu thịt bò tươi sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt. Đồng thời không để lại dấu vết gì trên miếng thịt khi bỏ ngón tay ra và không có mùi hôi khó chịu.
Tránh chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ sẫm hoặc tái xanh. Bên cạnh đó, bạn cần tránh chọn miếng thịt bò có phần mỡ màu vàng đậm và xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt. Khi sờ tay vào miếng thịt bò nếu có cảm giác nhão hoặc bị nhớt tay thì bạn cũng tuyệt đối không nên mua.
Đặc biệt với cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu thì bạn có thể chọn thịt bò phi lê hoặc phần nạm có ít mỡ. Những phần thịt này khi nướng sẽ có độ mềm và không bị quá khô.
Cách chế biến bò bít tết bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hết sẩy
Các bước để thực hiện món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
Khi đã mua được miếng thịt bò tươi ngon, bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt khoảng 2 phút. Sau đó bạn rửa lại nước sạch và để trong rổ cho khô ráo nước.
Tiếp đến, bạn tiến hành ướp thịt bò cùng 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng gia vị ướp thịt nướng.
Để gia vị thấm đều vào miếng thịt, bạn dùng tay thoa nhẹ nhàng lên 2 bề mặt thịt.
Bước 2: Nướng thịt bò
Bạn trải đều các miếng miếng thịt bò vào nồi chiên không dầu, vặn nút điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong vòng 5 phút.
Khi đã nướng xong 5 phút, bạn trở qua mặt còn lại và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 7 phút. Sau cùng, trở thịt bò thêm lần nữa và cũng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 phút. Đến khi nào thịt bò đã chín đều thì bạn tắt nồi, cho ra đĩa thưởng thức.
Lưu ý khi thực hiện món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Nếu thịt bò để đông trong ngăn đá, bạn nên để rã đông trước khi ướp gia vị. Làm như vậy sẽ giúp miếng thịt bò không bị bở và khô khi nướng.
Trong quá trình trở miếng thịt, không nên trở mạnh tay. Để tránh cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất độ ngọt tự nhiên thì bạn cũng không nên ấn lên bề mặt miếng thịt.
Một số người có thói quen khi vừa lấy miếng thịt ra khỏi nồi chiên không dầu sẽ cắt ngay miếng thịt. Việc này sẽ làm nước ở bên trong thịt chảy hết ra ngoài, khiến món bò bít tết không còn ngon nữa. Nhằm giúp món bò bít tết giữ được mùi vị thơm ngon và dinh dưỡng thì bạn nên đặt miếng thịt trên đĩa khoảng 2 phút rồi hẳn cắt.
Mua thịt bò Hidasan nhập khẩu chất lượng tại hệ thống Hidafoods
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thịt bò. Tuy nhiên món bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn nếu bạn lựa chọn thịt bò Hidasan tại hệ thống HidaFoods.
Hidafoods là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối nguyên liệu thịt bò Hidasan chất lượng, uy tín tại thị trường Việt Nam. Đến với HidaFoods, bạn có thể yên tâm mua thịt bò Mỹ với giá cả tốt nhất.
Ngoài ra, thịt bò Hidasan có tại HidaFoods đều được đóng gói cẩn thận, hút chân không theo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. HidaFoods cam kết luôn cung cấp tới người khách hàng các sản phẩm thịt bò Hidasan tươi ngon, thơm mềm với những vân mỡ đan xen cùng phần thịt nạc rất đều nhau.