Thịt bò là một trong những loại thịt được tiêu thụ cao nhất tại trường Việt Nam nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon của nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số bộ phận ngon nhất trên thịt bò nhập khẩu, đừng bỏ lỡ nhé.
Hàm lượng dinh dưỡng trên thịt bò
Thịt bò được phân loại là thịt đỏ trong dòng thịt gia súc. Thịt bò chứa hàm lượng sắt cao hơn so với các loại thịt gà và cá. Thịt bò còn có nhiều cách chế biến đa dạng như hầm, nướng, làm thịt bít tết, xào, … Trên thị trường nhiều món ăn được làm từ thịt bò cũng rất đa dạng như thịt bò khô, xúc xích bò, thịt bò hun khói, …
Hàm lượng dinh dưỡng của thịt bò rất ấn tượng, phần thịt thường tươi, nạc, giàu vitamin và chất khoáng, đặc biệt là hàm lượng sắt và kẽm cao. Trong chế độ ăn uống lành mạnh, thịt bò là một khẩu phần không thể thiếu.
Trong 100 gram thịt bò sẽ chứa: 10.7 gram Lipid, 182 kcal, 21.5 gram Protein, 0 gram Glucid, 0 gram chất xơ. Các thành phần Vitamin trong thịt bò gồm vitamin A, vitamin PP, vitamin B6, vitamin B12, … Hàm lượng chất khoáng gồm 3.1mg sắt, 28mg magie, 160mg đồng, 3.64mg kẽm, …
Một số phần thịt ngon trên thịt bò nhập khẩu
Cơ thể bò khi xử lý thường được chia thành 2 phần, được phân chia dọc theo xương sống của bò, mỗi phần sẽ được chia thành 2 loại thịt là thịt trước và sau, được ngăn cách bởi xương sườn.
Sau đây là một số bộ phận trên thịt bò vô cùng ngon mà bạn không nên bỏ qua:
Ức bò
Ức bò thường được dùng để chế biến bò hầm hoặc bò muối. Ức bò thường có cả thịt và gân, có nhiều mỡ và gân hơn thì được gọi là gàu, thường được dùng để ăn cùng phở truyền thống. Phần ức bò khá dai, làm những món hầm hoặc xào thì gia vị sẽ rất thơm ngon.
Hàm lượng dinh dưỡng trong ức bò là 21g Protein và 155 kcal mỗi 100g ức bò.
Nạc vai
Nạc vai là phần thịt nằm giữa xương vai, nách và phía thân trước. Phần thịt này khá dai, các đầu bếp thường sẽ chế biến thành các món hầm hay thịt xay để làm bò viên.
Sườn
Xương sườn của bò khá mềm, rất hợp để làm sườn nướng, chiên hoặc làm xương bò hầm. Sườn mềm nên việc ướp gia vị thường không kéo dài quá lâu mà vẫn đạt được độ ngon hoàn chỉnh.
Thịt ba chỉ bò
Thịt ba chỉ bò là phần thịt nằm ở bụng bò, có nạc và mỡ xen kẽ nên vị ăn rất béo, ngon, thường dùng để nướng, xào hoặc nhúng lẩu. Nếu phần thịt có thêm sụn bò thì sẽ được chế biến thành các món hầm.
Bắp bò
Bắp bò là phần thịt chân giò của bò, được chia thành hai phần trước và sau. Phần bắp ở chân trước nhỏ hơn, được gọi là bắp hoa, phần nằm giữa bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa, dễ ăn hơn bắp hoa.
Thịt bắp bò thường được chế biến thành các món hầm, kho, nấu canh hoặc hấp để đảm bảo độ ngon có sẵn trong thịt bắp.
Giá trị dinh dưỡng của bắp bò lên tới 201 kcal và 34g Protein mỗi 100g bò. Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao mà giá thành của bắp bò cũng cao hơn so với các loại thịt khác.
Địa chỉ mua thịt bò nhập khẩu tươi, chất lượng
HidaFoods bắt kịp được xu thế của người tiêu dùng, thấu hiểu khát vọng những người ở nền văn minh hiện đại, đó là nền văn hóa mới và món ăn mới. Chúng tôi có sứ mệnh mang lại trải nghiệm ẩm thực cho người tiêu dùng Việt nói chung và giới trẻ năng động, đam mê khám phá những điều mới mẻ nói riêng. Do đó, HidaFoods đã nghiên cứu và nhập khẩu những khẩu phần thịt bò Úc, được chế biến bằng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Thịt bò Hidasan có hàm lượng dinh dưỡng cao, cấu trúc thịt cẩm vân đặc trưng của Nhật Bản mang lại trải nghiệm ăn khó cưỡng cho người dùng.
Để được tư vấn, vui lòng liên hệ với HidaFoods qua:
- HOTLINE (+84) 927.085.085
- EMAIL: INFO@HIDAFOODS.VN
- FACEBOOK: FB.COM/HIDAFOODS.VN
Tham khảo: