Bí đỏ là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon, giàu dinh chất xơ, vitamin K, vitamin C, sắt, chất sắt và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Khi kết hợp với thịt bò sẽ mang lại hương vị thơm ngon và là một món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng. Dưới đây Hida Foods sẽ chia sẻ đến bạn công thức chế biến món bào xào bí đỏ siêu hấp dẫn.
Nguyên liệu cần cho món bò xào bí đỏ
Cách làm món bò xào bí đỏ rất đơn giản, không mất nhiều thời gian tuy nhiên bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo chất lượng của món ăn. Dưới đây là danh sách một số nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:
- 200 gram thịt bò
- 300 gram bí đỏ
- 3 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng nước tương
- 2 nhánh hành lá
- 2.5 muỗng tỏi băm
- Một ít muối, tiêu xay, hạt nêm và các gia vị nhà bếp thông thường.
Cách chế biến bò xào bí đỏ chuẩn vị
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và sơ chế thật sạch sẽ, bạn sẽ bắt đầu thực hiện món bò xào bí đỏ theo những bước mà Hida Foods hướng dẫn như sau:
Cách sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch bí đỏ với nước trong khoảng 2 đến 3 lần để làm sạch bụi bẩn bên ngoài sau đó dùng dao tước bỏ lớp vỏ già của bí. Rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Ngâm rửa thịt bò với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Bạn cũng có thể rửa thịt với gừng tươi hoặc rượu trắng để khử mùi thịt hiệu quả hơn. Sau khi sơ chế rửa thịt thật sạch sẽ, để ráo nước rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng để thịt khi xào dễ chín hơn.
Cách ướp thịt bò
Cho toàn bộ phần thịt bò đã có chế cắt mỏng vào tô sạch rồi cho thêm vào đó 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng nhỏ tiêu xay, 1/2 muỗng nhỏ hành tỏi băm. Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào tô thịt. Trộn đều để nguyên liệu thấm gia vị sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô, ướp trong vòng từ 15 đến 20 phút.
Cách xào thịt bò mềm thơm
Sau thời gian ướp thịt, bạn bắt một chiếc chảo sạch lên bếp. Làm nóng chảo, đợi chảo nóng thì cho thêm vào đó 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì cho 2 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Khi nhìn thấy tỏi băm đã bắt đầu ngả sang màu vàng, bạn sẽ thịt bò đã ướp vào xào cho tới khi thịt chín tới, săn lại và còn giữ được độ mềm và mọng nước rồi trút ra dĩa sạch.
Cách xào bí đỏ non mọng nước
Sử dụng lại chiếc chảo vừa xào thịt, cho thêm vào đó khoảng 1 muỗng dầu ăn, vặn lửa lớn. Khi dầu nóng thì cho thêm một ít tỏi băm vào phi thơm rồi cho bí đỏ vào xào. Cho thêm 1 muỗng canh nước lọc vào, đảo đều trong khoảng 2 đến 3 phút.
Trút ngược phần thịt bò đã xào vảo, nêm nếm với các loại gia vị như muối, hạt nêm, đường, nước mắm sao cho vừa với khẩu vị riêng của từng gia đình. Rắc thêm một ít tiêu xay và hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp là hoàn thành món bò xào bí đỏ.
Kết luận
Món thịt bò xào bí đỏ thành phẩm thơm lừng, màu sắc đẹp mắt. Khi ăn kèm cơm nóng món ăn sẽ càng hấp dẫn hơn rất nhiều. Bí đỏ chín vừa tới, không quá mềm giữ được vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng những miếng thịt bò mềm dai, ngấm đều gia vị chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình yêu thích.
Để món ăn được thơm ngon, tròn vị hơn bạn nên lựa chọn những miếng thịt bò có màu sắc tươi ngon, có độ săn chắc, không bị biến màu hoặc có mùi lạ và được cung cấp bởi những đơn vị uy tín như Hida Foods. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp những sản phẩm thịt bò nhập khẩu uy tín, chất lượng nhất. Các sản phẩm tại Hida Foods vô cùng đa dạng, thích hợp để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Hãy liên hệ ngay với Hida Foods để được nhân viên tư vấn và chia sẻ nhiều công thức nấu ăn mới lạ nhất nhé !