Bò nướng phô mai tan chảy thơm lừng sẽ là món ăn tuyệt vời cho những bữa tiệc tùng cuối tuần cùng bạn bè. Vậy cách chế biến món bò nướng phô mai như thế nào? Hida Foods xin chia sẻ công thức với bạn ngay dưới đây.
Nguyên liệu chế biến bò nướng phô mai
Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây. Lưu ý nên lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, chọn mua tại những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng:
- 100 gram phô mai Mozzarella
- 400 gram thịt thăn bò
- 100 gram kim chi
- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng nhỏ tỏi băm
- 1 muỗng nước tương
- 1 trái chanh
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng muối
- Một ít dầu ăn
Cách chế biến bò nướng phô mai
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, dùng chanh hoặc gừng tươi chà xát lên bề mặt thịt để giảm mùi. Rửa thêm nhiều lần với nước sạch và để cho ráo nước. Sau khi thịt đã ráo thì cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô sạch.
Ướp thịt bò đã sơ chế cùng với 1 muỗng nhỏ tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương và 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc. Trộn đều tay để thịt ngấm đều gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt miệng tô rồi ướp trong khoảng 20 đến 30 phút.
Sau thời gian ướp thịt, bạn sẽ đặt từng miếng thịt lên bếp điện để nướng đều 2 mặt thịt. Bạn cũng có thể rưới thêm chút dầu ăn để khi nướng thịt sẽ không bị khô.
Sau khi thịt bò đã chín tái, bạn hãy để thịt sang một bên của vỉ nướng rồi cho thêm vào vỉ 100gr phô mai Mozzarella. Nướng thêm cho đến khi thịt chín hẳn và phô mai đã tan chảy thì bạn dàn đều thịt xung quanh phần phô mai và cho thêm 100 gram thịt vào đảo đều.
Cuối cùng bạn có thể cho thêm một ít hành lá cắt nhỏ hoặc vừng lên trên là hoàn thành món bò nướng phô mai.
Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng trực tiếp trên vỉ nướng. Thịt bò chín tới không quá dai, ăn kèm với phô mai tan chảy béo ngậy, vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt bò mềm ẩm, mọng nước, thấm đẫm gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
Những mẹo nhỏ khi nướng bò cùng phô mai
Tuy có cách chế biến khá đơn giản nhưng từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến và nước thịt bạn đều phải thực hiện thật cẩn thận. Lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và lưu ý một số mẹo nhỏ sau:
Chọn thịt bò có vân mỡ
Thịt bò là thành phần chính và quan trọng nhất của món bò nướng phô mai. Vì vậy bạn nên lựa chọn những phần thịt tươi ngon, có nhiều vân mỡ, các vân mỡ đan xen nhỏ mịn và không có gân.
Thịt ba chỉ bò, thăn nội, thăn ngoại, sườn non rút xương, thăn lưng bò đều là những loại thịt phù hợp cho món thịt bò nướng phô mai. Những vân mỡ có trên thịt sẽ giúp thịt thơm mềm khi nướng, không bị khô và không bị quá dai.
Ướp thịt đúng cách
Ướp thịt cũng là giai đoạn vô cùng quan trọng, bạn nên ướp với đầy đủ các gia vị và thời gian như trên để miếng thịt thấm gia vị. Như vậy, khi nướng miếng thịt mới mang hương vị đậm đà, không quá nhạt. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay đổi và gia giảm thêm cho các gia vị. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một ít mật ong khi ướp để thịt ngon mềm hơn.
Nướng ở nhiệt độ cao và thêm phô mai cuối
Khi nướng thịt, bạn cần lưu ý đến nhiệt độ. Kể cả dùng bếp điện hay bếp than hoa, bạn cũng nên đợi bếp nóng đến nhiệt độ cao rồi mới cho thịt vào nướng nhanh trong khoảng 5 đến 7 phút, tùy theo độ dày của miếng thịt. Không nên nướng thịt quá lâu hoặc cho thịt lên bếp khi chưa đủ nóng. Điều này sẽ khiến thịt bị mất nước và khô, dai hơn, mất đi vị ngon của thịt. Phô mai cũng nên cho vào khi thịt đã gần chín, không nên nướng quá lâu vì có thể khiến phô mai mất dưỡng chất và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.
Trên đây là công thức chế biến món bò nướng phô mai mà Hida Foods muốn chia sẻ đến bạn. Nếu quý khách hàng muốn nhận tư vấn để chọn lựa được những phần thịt tươi ngon nhất cho món bò nướng, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Hida Foods để được hướng dẫn ngay nhé !