Thịt bò nướng mù tạt là món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng. Món ăn này kết hợp của thịt bò, bắp ngọt, đậu bắp và cà chua bi vì vậy cung cấp dồi dào các chất như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất,chất xơ,vitamin, khoáng chất và nguồn năng lượng cho cơ thể. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé !
Hương vị độc đáo của bò nướng mù tạt
Bò nướng mù tạt có hương vị vô cùng độc đáo, lạ miệng được nhiều người yêu thích. Vì béo thơm của thịt bò hòa quyện cùng mù tạt giúp kích thích vị giác giúp bạn không cảm thấy ngán khi ăn các món quá dầu mỡ.
Các loại rau củ quả đi kèm trong món ăn cũng cân bằng lại hương vị món ăn. Có thể nói đây là món ăn gói gọn đầy đủ các vị, kết hợp thêm mùi thịt nướng hấp dẫn. Bò nướng mù tạt cũng thường được chọn để chiêu đãi trong những buổi tiệc cuối tuần tụ họp cùng bạn bè.
Hướng dẫn làm bò nướng mù tạt
Dưới đây Hida Foods sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bò nướng mù tạt siêu thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất:
Chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bò nướng mù tạt được liệt kê chi tiết như sau:
- Thịt bò: 300 gram
- Bắp ngọt: 1 quả
- Đậu bắp: 8 quả
- Cà chua bi: 10 đến 15 quả
- Củ tỏi: 1 củ
- Tiêu xay
- Hành tím
- Mù tạt xanh
- Các loại gia vị hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc dùng gừng tươi chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt để loại bỏ mùi đặc trưng của bò. Thịt sau khi rửa sạch thì cắt thành từng khúc vuông có kích thước khoảng 2cm. Tiếp theo đem ướp thịt với 1 củ hành tím băm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 muỗng sốt mayonnaise, 1 thìa nhỏ mù tạt xanh và nửa thìa hạt tiêu. Trộn đều tất cả gia vị cho thấm đều vào thịt rồi ướp trong vòng 15 đến 20 phút.
Các loại rau củ quả ngâm muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Ngô ngọt luộc chín rồi cắt thành từng khúc nhỏ có đường kính khoảng 2 – 3 cm. Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch, chẻ đôi.
Cách làm bò nướng mù tạt
Bước 1: Đầu tiên bạn cần tạo xiên thịt. Bạn sẽ dùng xiên gỗ nhọn xiên theo thứ tự lần lượt là 1 khúc ngô ngọt, 1 khúc thịt bò, 1 khúc đậu bắp, 1 khúc thịt bò cho đến khi kín hết xiên.
Bước 2: Tiếp theo là bước nướng thịt xiên với mù tạt. Nhóm bếp lửa than hoa rồi đặt từng xiên lên trên rồi nướng cho đến khi chín đều hai mặt. Ngoài ra, nếu không có bếp than hoa, bạn có thể làm chín thịt bằng cách áp chảo trên bếp. Bắt chảo lên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho dầu ăn chảo đun nóng. Đợi đến khi dầu nóng thì cho xiên thịt bò mù tạt vào áp chảo cho đến khi thịt chín đều.
Bước 3: Cuối cùng nhấc xiên thịt bò nướng mù tạt đã chín ra ngoài. Xiên thêm trên cùng 1 quả cà chua bi là đã có thể bắt đầu thưởng thức món ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên làm thêm 1 bát nước chấm từ hỗn hợp sốt mayonnaise với 1 thìa mù tạt cùng 1 thìa tỏi băm để kích thích vị giác.
Lưu ý khi làm món bò nướng mù tạt
Khi làm món bò nướng mù tạt ướp bạn nên thịt bò với xốt Mayonnaise thịt bò được mềm hơn, khi nướng thịt sẽ không bị quá khô. Xốt Mayonnaise khi kết hợp cùng mù tạt xanh sẽ tạo nên vị cay nhẹ xen lẫn vị béo vô cùng hài hòa.
Nướng thịt bò vừa chín tới sẽ mềm, ngon và không bị dai. Nếu để thịt bị quá dai hoặc nướng quá khô sẽ làm mất vị ngọt, mọng nước của thịt bò.
Hida Foods vừa gửi đến bạn công thức làm món bò nướng mù tạt thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng. Bạn có thể vào bếp trổ tài để chiêu đãi cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần. Hãy tham khảo ngay những sản phẩm thịt của Hida Foods, chúng tôi chuyên cung cấp những loại thịt nhập khẩu với dây chuyền chăn nuôi và chế biến đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng !