Nếu đã quá chán ngán với những món bò truyền thống thì tại sao không thử ngay món bò nướng giấy bạc. Món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian. Bạn có thể chế biến món bò nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà.
Làm bò nướng giấy bạc bơ tỏi
Bò nướng giấy bạc bơ tỏi là một trong những cách chế biến thịt bò ngon. Bạn có thể sử dụng nồi chiên thay cho lò nướng mà vẫn có được món ăn vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
300 gram thịt bò
2 muỗng dầu hào
50 gram bơ thực vật
1 muỗng đường
Một ít muối, tiêu xay,..
Sơ chế, tẩm ướp thịt
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối và một ít rượu trắng rồi cắt thành từng khối vuông khoảng 1 hoặc 2cm rồi để cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, rửa sơ rồi mang đi băm hoặc xay nhuyễn.
Pha chế sốt nướng
Cho vào chén sạch tỏi băm, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, một ít muối và một ít tiêu xay rồi trộn đều lại để có được phần nước sốt sệt.
Nướng thịt bò
Để nướng thịt bò, trước tiên bạn trải một tấm giấy bạc ra sau đó bạn đặt những miếng thịt bò đã sơ chế lên trên. Tiếp theo rưới phần sốt nướng rồi cho một phần tỏi băm lên thịt bò, trộn đều.
Cho thêm vào phần thịt một ít bơ thực vật để làm dậy mùi thơm cho món ăn. Bọc kỹ phần giấy bạc để tránh tình trạng nước sốt trong thịt chảy ra ngoài. Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể bọc thêm một lớp giấy bạc.
Cuối cùng cho phần thịt bò nướng giấy bạc vào vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Đặt nhiệt độ 180 độ C và nướng trong khoảng từ 20 đến 25 phút là hoàn thành.
Bò nướng giấy bạc với nồi chiên không dầu
Cách làm bò nướng giấy bạc cùng rau củ bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng rau củ ngọt thanh, giòn sần sật tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.
Chuẩn bị các nguyên liệu
500 gram thịt thăn bò
3 quả dưa leo
1 quả Hành tây,
2 quả ớt chuông
3 tép tỏi
1 nhánh gừng
1 quả ớt
Một số loại gia vị như: nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, muối, hạt nêm,…
Sơ chế toàn bộ nguyên liệu
Thịt bò sơ chế rửa sạch với muối để loại bỏ vi khuẩn. Bạn có thể dùng một ít rượu trắng hoặc gừng tươi chà xát lên bề mặt để làm giảm mùi thịt bò rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Bạn có thể ướp thịt bò với một ít dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu xay và một chút dầu hào trong vòng 20 phút để thịt ngấm gia vị. Tuy nhiên không nên ướp thịt quá lâu vì có thể khiến thịt bị chảy nước.
Ớt chuông bỏ hạt, bỏ cuống rồi cắt miếng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt miếng rồi ngâm vào nước đá để giảm độ hăng.
Quấn thịt bò, rau củ vào giấy bạc
Cho tất cả những nguyên liệu như thịt bò đã ướp, hành tây, ớt chuông, ớt băm vào trong một miếng giấy bạc rồi quấn chúng lại. Bạn cũng có thể cho thêm một số loại rau củ tùy theo sở thích cá nhân để món ăn phong phú hơn. Lưu ý nên bịt chặt để nước từ thịt bò không chảy ra ngoài làm thịt bị khô. Miếng giấy bạc sẽ giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn và không lo bị cháy xém.
Nướng thịt
Cho phần bò nướng giấy bạc vừa cuộn vào nồi chiên không dầu. Đặt nhiệt độ 180 độ C trong lòng 10 phút. Sau đó bạn mở nồi ra, lật ngược lại rồi tiếp tục nướng thêm trong khoảng 5 phút với cùng nhiệt độ.
Sau thời gian nướng, lấy phần thịt bò nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ra ngoài, cho ra một chiếc đĩa sạch. Hoặc bạn cũng có thể mở giấy bạc, cuộn hai bên rồi dùng thức ăn ngay trong chính phần giấy bạc này.
Kết luận
Trên đây là hai cách làm bò nướng giấy bạc siêu đơn giản mà Hida Foods muốn chia sẻ đến bạn. Lưu ý, nên chọn phần thịt bò tươi ngon vì thịt bò chính là nguyên liệu chính, quyết định đến vị ngon của món ăn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết mua thịt bò ngon ở đâu hoặc chưa biết lựa chọn phần thịt để nướng như thế nào, hãy liên hệ ngay với Hida Foods để được nhân viên tư vấn !