Thịt bò không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon. Đặc biệt khi dùng để nhúng lẩu vào những ngày trời se lạnh thì thật là không còn gì bằng. Tuy nhiên câu hỏi thường được đặt ra là thịt bò nhúng lẩu nên mua phần nào để thịt mềm, không ngấy! Hida Foods sẽ giúp bạn giải đáp ngay dưới đây nhé!
Thịt bò nhúng lẩu nên mua phần nào?
Ba chỉ bò
Thịt ba chỉ bò được nhiều khách hàng cực yêu thích. Đây là phần thịt đặc biệt thơm ngon và có chứa nhiều dưỡng chất nhất trên cơ thể của con bò. Các loại ba chỉ bò mỹ nhúng lẩu đem lại hương vị cực kì lôi cuốn, mềm tan trong miệng. Ngoài ra, ba chỉ bò có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau.
Bắp hoa bò
Thịt bò nhúng lẩu nên mua phần nào? Để trả lời cho câu hỏi này thì không thể không kể đến phần bắp bò hoa. Khi nhúng lẩu nếu thiếu đi một phần bắp bò hoa thì quả là một thiếu sót lớn.
Phần thịt bắp bò hoa thường sẽ có lẫn những đường gân nhỏ xen kẽ vào từng thớ thịt cùng với những mô nối đan xen tạo thành những đường vân như cánh hoa. Khi cắt miếng thịt bắp bò thành từng lớp, chúng ta sẽ thấy được phần thịt màu đỏ đậm. Khi ấn nhẹ tay vào miếng thịt, chúng ta dễ dàng cảm nhận thấy miếng thịt có độ đàn hồi thịt dẻo và có mùi hương rất đặc trưng của thịt bò. Khi bạn dùng loại bò nhúng lẩu này, bạn sẽ cảm nhận thấy hương vị đặc trưng vô cùng bắt miệng.
Nạm bò
Nạm bò cũng được xem là phần thịt ngon trên con bò với từng thớ thịt và gân đan xen.
Tương tự như những bộ phận khác, phần nạm bò cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, kali, vitamin nhóm B như B2, B6, B12 và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Lõi vai bò
Phần lõi vai bò là phần thịt bò được xẻ từ sát cổ của con bò xuống. Phần thịt này có vị giòn và ngọt đặc trưng và có nhiều đường gân mỏng trên miếng thịt. Lõi vai bò thường có các thớ thịt rất đề và mịn và được bao phủ một lớp mỡ mỏng nên tạo được vị béo khi nhúng lẩu.
Cổ bò
Khi chọn bò nhúng lẩu, bạn cũng có thể lựa chọn phần cổ bò. Đây là phần thịt được cắt ra từ cổ bò nên rất nhiều nạc, ít mỡ, thịt rất mềm, mọng nước và thơm. Dù bạn dùng để nhúng lẩu hay chế biến thành một món ăn nào khác thì thịt vẫn rất thơm ngon, có vị ngọt béo tự nhiên, không bị ngấy.
Bí quyết chọn thịt bò nhúng lẩu ngon
- Khi chọn mua bò mỹ nhúng lẩu, dù là lựa chọn phần thịt nào thì bạn cũng nên lựa chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, thịt chắc. Nếu phần thịt có mỡ thì lớp mỡ nên là mỡ vàng. Nên dùng tay ấn vào từng thớ thịt để kiểm tra độ đàn hồi, săn chắc của thịt.
- Tuyệt đối không mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc đỏ sẫm và mỡ có màu vàng đậm vì đây đã là những miếng thịt cũ, không còn tươi ngon. Tránh những miếng thịt bốc mùi hôi hoặc chảy dịch, chảy nước.
- Khi thái thịt ra thành từng miếng, nếu đó là một phần thì bò nhúng lẩu tươi ngon, đúng chuẩn thì sẽ có những thớ thịt li ti dính trên dao.
- Không nên mua những loại thịt bò già, quá nhiều gân vì khi đó thịt sẽ rất dai, nhúng lẩu sẽ không được ngon.
Sơ chế thịt bò nhúng lẩu phù hợp
Thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng và có một độ mềm nhất định vì vậy khi sơ chế bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau để tránh làm nát vụn và mất chất thịt bò:
Rửa thịt
Để hạn chế thịt bò bị mất chất, sau khi rửa sạch miếng thịt bạn nên thấm nước bằng một chiếc khăn mỏng, sạch. Ngoài ra, bạn còn có thể khử mùi bằng cách dùng củ gừng đã nướng chín, giã nhuyễn để chà xát lên thịt bò sau đó rửa sạch lại.
Cắt/ thái thịt bò nhúng lẩu
Nếu muốn thái thịt bò nhúng lẩu thành từng lát mỏng, trước khi cắt bạn cho miếng thịt bò vào túi zip sau đó cho vào ngăn đông sẽ giúp bạn cắt thịt dễ dàng hơn, miếng thịt cũng sẽ đều và mỏng hơn.
Khi thái thịt bò mỹ nhúng lẩu, bạn nên chọn loại dao thái bản to với lưỡi dao sắc bén, tuyệt đối không sử dụng dao đã bị cùn. Đặt dao vuông góc với đường dọc của thớ thịt rồi cắt một cách dứt khoát. Tránh việc cắt đi cắt lại nhiều lần vì có thể làm nát thịt.
Thịt bò nhúng lẩu có cần ướp gia vị không?
Thịt bò nhúng lẩu có nên ướp gia vị hay không còn phụ thuộc vào khẩu vị ăn của từng người. Nếu bạn là người ăn nhạt, thì sau khi sơ chế sạch sẽ bạn có thể dùng trực tiếp thịt bò đó để nhúng lẩu mà không cần tẩm ướp thêm gia vị.
Tuy nhiên việc ướp gia vị cho thịt bò cũng sẽ giúp hương vị của món ăn và nước lẩu thêm phần đậm đà hơn. Thông thường phần thịt bò sẽ được tẩm ướp với một số loại gia vị như nước mắm, xì dầu, dầu mè, nước thơm và một ít gừng để giảm mùi vị đặc trưng của bò, giúp miếng bò được thơm hơn.
Thịt bò nhúng lẩu tươi ngon tại Hida Foods
Thịt bò nhúng lẩu của Hida Foods được nhiều khách hàng ưa chuộng vì độ thơm ngon, từng miếng thịt mềm tan trong miệng và dễ dàng dùng trong nhiều loại nước lẩu khác nhau.
Thịt bò Hidasan của Hida Foods cũng là loại thịt mà bạn không nên bỏ qua, nhất định phải dùng thử khi nhúng lẩu. Từng miếng thịt mềm mại như tan ra trong miệng, béo mà không ngậy, thơm nhẹ hương thịt bò chắc chắn sẽ làm cho bạn gắp không ngừng đũa !