Bò cuộn măng tây là món ăn gây ấn tượng với nhiều thực khách nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa vị béo thơm của thịt bò và độ dai giòn sần sật của măng tây. Đây không chỉ là món ăn thích hợp cho những buổi tiệc mà còn rất phù hợp để đổi món cho cả gia đình những dịp cuối tuần. Cùng bắt tay vào bếp chế biến món măng tây cuộn thịt bò theo công thức sau nhé.
Nguyên liệu
Một số nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món thịt bò cuộn măng tây bao gồm:
- Thịt bò ba chỉ: 450 gram. Bạn có thể chọn loại thịt bò nhập khẩu hoặc thịt bò nội địa.
- Măng tây: 300 gram
- Tỏi: 2 đến 3 nhánh
- Muối tiêu: 1 thìa nhỏ
- Dầu ô liu/ dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Bợ thực vật: 200 gram
Hướng dẫn chế biến
Món bò cuộn măng tây có hương vị cực thơm ngon nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian:
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ với nước sạch. Bạn có thể rửa thịt cùng một ít rượu trắng hoặc gừng tươi để giảm mùi vị đặc trưng của bò. Cắt thịt thành từng lát mỏng và dài để dễ cuộn.
Măng tây rửa qua với nước muối và một lần nước sạch rồi cắt bỏ phần gốc già. Tiếp tục cạo phần vỏ ở gốc để bỏ đi phần xơ. Cắt măng tây thành từng khúc khoảng 7 8cm cho vừa ăn.
Đun một nồi nước sôi trên bếp rồi chần sơ măng tây với nước sôi trong khoảng 3 đến 3 phút. Măng tây chần qua nước sôi khi áp chảo sẽ đạt được độ chín những vẫn giữ được màu sắc đẹp.
Ướp thịt bò
Thịt bò sau khi thái lát sẽ ướp cùng với một ít tiêu, một ít tỏi băm nhuyễn. Bạn cũng có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc dầu ô liu để thịt được mềm hơn. Ướp thịt trong khoảng 15 đến 20 phút để thịt ngấm đều các gia vị. Thời gian ướp càng lâu thịt sẽ càng thấm vị hơn.
Cuộn thịt bò với măng tây
Sau thời gian ướp thịt, bạn lấy thịt ra trải lên thớt hoặc dĩa sạch rồi đặt măng tây vào trong. Cuộn chặt tay để măng tây nằm gọn trong miếng thịt bò như vậy măng tây sẽ không bị rơi ra khi nướng hoặc áp chảo. Bạn có thể để lộ 2 đầu măng ra ngoài để món ăn trông hấp dẫn hơn về mặt thị giác.
Nướng thịt bò
Sau khi hoàn thành phần bò cuộn măng tây, bạn sẽ mang chúng đi nướng trên bếp than hoặc bếp điện. Mỗi mặt nướng trong khoảng từ 2 đến 3 phút, trở đều hai mặt là hoàn thành.
Nếu không có bếp nướng, bạn có thể cho một chút dầu ăn hoặc dầu oliu lên chảo nóng. Cho thêm một chút bơ cho dậy mùi thơm rồi đặt từng cuộn măng tây cuộn thịt bò vào để áp chảo.
Để thịt bò và măng tây không bị khô, bạn nên để lửa vừa, lật đều hai mặt để thịt bò chín được mềm mại và không bị dai. Mỗi mặt nên áp chảo khoảng 4 đến 5 phút là hoàn thành. Lưu ý, không nên trở mặt thịt nhiều lần vì có thể làm cuộn thịt bị nát.
Những lưu ý khi làm bò cuộn măng tây
Tuy cách chế biến món thịt bò cuộn măng tây khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng nếu muốn món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:
- Nên chọn thịt bò tại những nơi cung cấp thịt uy tín để đảm bảo miếng thịt ba chỉ được tươi ngon và an toàn cho sức khỏe nhất.
- Khi chần măng tây qua nước sôi bạn có thể cho vào nước đá để măng giữ được độ giòn.
- Nếu không nướng hoặc áp chảo mà dùng nồi chiên không dầu thì nên để nhiệt độ 180 độ trong 2 phút rồi lật ngược lại và tiếp tục.
- Nên chọn những loại măng tây tươi ngon, kích thước vừa phải, không bị dập nát hay hư hỏng.
- Không nên áp chảo quá lâu vì có thể khiến miếng thịt bò bị mất nước, không còn được mềm mại mà bị dai và khô.
Hida Foods chúc các bạn chế biến thành công món bò cuộn măng tây để chiêu đãi tất cả thành viên trong gia đình mình. Nếu quý khách hàng vẫn chưa biết lựa chọn những sản phẩm thịt bò ngon như thế nào cũng như cần tham khảo thêm một số công thức chế biến món ăn ngon với thịt bò, hãy liên hệ ngay với Hida Foods để chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất nhé !