Bò bít tết là món quen thuộc, nguyên liệu chế biến đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Ngoài dùng bít tết vào buổi sáng, bạn còn có thể thưởng thức món ăn này trong những buổi tiệc ấm cúng. Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món bò bít tết sốt bơ tỏi lạ miệng, thơm ngon nhưng cực dễ làm.
Nguyên liệu làm bò bít tết sốt bơ tỏi
- 400 gram thịt bò hịt bò ( 2 miếng )
- 50 gram măng tây
- 50 gram bơ lạt
- 7 tép tỏi
- 3 củ khoai tây
- 1 muỗng canh bột bắp
- Vài nhánh hương thảo
- Dầu ăn, dầu ô liu và một ít tiêu xay.
Các bước thực hiện làm bò bít tết sốt bơ tỏi
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn sẽ bắt đầu chế biến món bò bít tết sốt bơ tỏi theo các bước sau. Lưu ý nên lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo vị ngon cho món ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị
Thịt bò mua về bạn sơ chế rửa sạch với nước muối pha loãng và một ít rượu trắng để giảm mùi. Măng tây dùng dao tước bỏ lớp da bên ngoài ở phần gốc, rửa sạch với nước muối rồi cắt đôi sao cho vừa ăn.
Khoai tây rửa sạch với nước nhiều lần, bỏ mắt nhưng giữ nguyên phần vỏ rồi cắt múi cau. Tiếp theo bắc một nồi nước trên bếp, đun sôi với lửa lớn rồi cho khoai tây vào luộc trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra cho vào rổ sạch cho ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò sau khi sơ chế rửa sạch thì dùng giấy thấm cho khô nước rồi rắc đều lên cả hai mặt của miếng thịt một ít dầu ô liu, muối biển, tiêu xay, lá hương thảo và dầu ô liu. Thoa đều nhẹ tay để thịt ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.
Bước 3: Làm sốt bơ tỏi
Món bò bít tết sốt bơ tỏi ngon dĩ nhiên không thể thiếu một phần nước sốt ngon. Để làm nước sốt bơ tỏi, bạn sẽ cho 2 muỗng canh tỏi băm và bơ lạt vào chén rồi trộn đều. Có thể nêm nếm thêm một ít gia vị để tăng thêm vị đậm đà.
Bước 4: Áp chảo thịt bò bít tết
Làm nóng chảo trên bếp, sau khi chảo nóng thì hạ lửa vừa, cho 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào. Đợi đến khi dầu nóng già thì cho một tép tỏi đập dập vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò và măng tây, khoai tây và 6 tép tỏi còn lại vào áp chảo trong vòng 2 phút cho mỗi mặt để thịt chín tới.
Tiếp theo cho hỗn hợp sốt bơ tỏi lên trên bề mặt thịt, để khoảng 1 phút cho bơ tan chảy thì lấy thịt ra ngoài. Để thịt nghỉ 5 phút cho thấm gia vị hơn.
Phần nguyên liệu còn lại như tỏi, khoai tây, măng tây tiếp tục để trong chảo thêm khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp, lấy ra ngoài.
Bày thịt bò, măng tây tây, khoai tây tỏi ra một chiếc đĩa sạch, trang trí thêm với một nhánh hương thảo là hoàn thành món bò bít tết sốt bơ tỏi. Món ăn này bạn có thể thưởng thức khi dùng rượu vang, chắc chắn sẽ đem lại hương vị vô cùng tuyệt vời.
Mẹo để có món bò bít tết sốt bơ tỏi ngon tại nhà
Một số mẹo chọn nguyên liệu sau đây sẽ giúp bạn có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà:
- Chọn thịt bò bạn nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi được cung cấp tại những đơn vị uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Khi ấn tay vào thịt, bạn sẽ cảm nhận được thịt có độ săn chắc, đàn hồi tốt, không bị mềm nhũn, tái xanh hoặc chảy nước nhớp nháp.
- Măng tây nên chọn loại có phần thân cứng cáp, đầy đặn, thẳng đều,không bị héo úa và không có mùi lạ. Những cây măng tây ngon sẽ có màu sắc tươi, đậm dần ở phần ngọn và không bị vàng úa, úng nước.
- Khi chọn khoai tây nên chọn loại có vỏ ngoài màu vàng, lớp vỏ khoai tây trơn nhẵn, không có nhiều chấm đen trên vỏ. Đây là những củ khoai tây ngon, giàu dinh dưỡng. Không mua những loại khoai tây đã cũ, hư hỏng, dập nát và rỉ nước ra ngoài.
Với cách chế biến món bò bít tết sốt bơ tỏi mà Hida Foods vừa chia sẻ trên, chúc quý khách hàng sẽ có được những bữa ăn ngon miệng, ấm cúng và lãng mạn bên những người thân yêu. Đừng ngần ngại liên hệ với Hida Foods để được tư vấn lựa chọn thịt bò ngon và được chia sẻ thêm nhiều công thức chế biến thịt bò hấp dẫn hơn nhé !