Ba chỉ bò là bộ phận thịt nằm ở bụng của bò, có vân nạc – mỡ xen kẽ rất đều nhau. Ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng được hiểu là phần tảng thịt còn nguyên sau khi lấy ra, chưa được thái lát thành miếng như ba chỉ bò. Nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc khác nhau, làm thành một bữa ăn thịnh soạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số thông tin về ba chỉ bò nguyên tảng để mọi người có thể tham khảo.
Đặc điểm của ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng là gì?
Ba chỉ bò trong tiếng Anh được gọi là Short Plate Beef – là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn. Đặc điểm nổi bật của ba chỉ bò Mỹ nguyên khối chính là màu sắc đỏ tươi, vân thịt đẹp, thớ mịn, phần mỡ có màu vàng nhạt. Bên cạnh đó, tỷ lệ nạc – mỡ xen kẽ với nhau hợp lý nên sau khi chế biến thì bò vẫn sẽ mềm, không bị dai, vẫn giữ được độ béo ngậy đặc trưng của thịt bò nhưng không bị ngấy. Thông thường, ba chỉ bò nguyên tảng sẽ được cấp đông bằng công nghệ hiện đại sau quá trình sơ chế giết mổ để thực hiện đóng gói chuẩn bị cho quá trình có mặt trên thị trường.
Dinh dưỡng trong ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng
Ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, chất lượng cao cho con người. Trong 100gam thịt bò này có chứa đến 28 gam protein cùng với đa dạng các loại vitamin như vitamin B, B6, B12,… dành cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong thịt bò cũng có chứa các loại khoáng chất khác vô cùng có lợi cho sức khỏe chúng ta, chẳng hạn như: kẽm, magie, sắt, kali,…
Cách nhận biết ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng tươi, ngon
Hiện nay trên thị trường từ siêu thị đến các cửa hàng chuyên phân phối thịt bò có rất nhiều loại thịt bò Mỹ nhập khẩu được bày bán. Chính vì thế, trong trường hợp người tiêu dùng không biết cách nhận biết thì thường sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, nếu tiêu thụ chúng trong thời gian dài thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thông qua màu đỏ tươi của miếng thịt, bạn có thể đánh giá đây là một miếng ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng tươi ngon. Bên cạnh đó còn phải kiểm tra thịt có vân đẹp và lượng mỡ vừa phải, thịt đàn hồi tốt, không bị bở hoặc có mùi khó chịu. Tránh chọn những loại đã được ướp phụ gia, gia vị bò hoặc phẩm màu vì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cơ thể.
Các món ngon từ ba chỉ bò Mỹ nguyên khối
Với thịt ba chỉ bò Mỹ nguyên khối, bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau và cách nấu cũng không quá cầu kỳ phức tạp. Tuy nhiên bạn phải rã đông sản phẩm trước khi bằng nước và nên giữ nguyên túi hút chân không để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số món ngon mà bạn có thể sử dụng nguyên liệu chính từ ba chỉ bò Mỹ nguyên khối có thể kể đến như: cơm bò xào bơ, cơm bò rau củ, lẩu ba chỉ bò, thịt bò nướng tảng BBQ,… đều rất ngon và vừa miệng.
Địa chỉ cung cấp ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng uy tín, đảm bảo chất lượng
HidaFoods là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các loại thịt bò Mỹ nguyên tảng ngoại nhập nhập khẩu chính ngạch nên hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn dù là mặt hàng tươi sống. Chính vì thế, các sản phẩm đều cam kết thơm ngon đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp sỉ lẻ thịt đông lạnh đến các siêu thị, nhà hàng quán ăn,… với mức giá vô cùng ưu đãi để giúp các cơ sở kinh doanh tối ưu lợi nhuận.
Trên đây là bài viết liên quan đến thực phẩm ba chỉ bò Mỹ nguyên tảng mà chúng tôi đã cung cấp. Nếu có nhu cầu mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ Hotline của Hidafoods (+84) 927.085.085 để được tư vấn cụ thể.