Gỏi rau cần với thịt bò là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò mềm ngọt và rau cần đặc trưng của Việt Nam, trộn cùng nước mắm chua ngọt đầy hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách làm món gỏi rau cần này tại nhà chưa? Hãy cùng Hida Foods khám phá công thức đơn giản để chế biến món gỏi thanh mát cho ngày hè nhé!
Cần chuẩn bị các nguyên liệu gì cho món gỏi rau cần thịt bò?
- Thịt bò phi lê: 150g
- Rau cần cạn: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím: 3 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Mè rang: 2 muỗng canh
- Bánh đa chiên: dùng kèm
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, giấm gạo lên men
- Phụ liệu đi kèm thêm: tỏi băm, ớt băm, rau răm, rau thơm, đậu phộng
Sơ chế các nguyên liệu như thế nào?
Trước khi làm món gỏi rau cần này cần làm sạch phần thịt và thái lát mỏng vừa ăn, trụng sơ qua hỗn hợp nước giấm pha đường để loại bỏ mùi và giữ độ mềm. Để thịt thêm đậm đà, có thể ướp với một chút muối và dầu mè trước khi trộn gỏi.
Rau cần, hành tây, hành tím: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngâm vào nước đá để giảm độ hăng và giữ độ giòn. Hành tây bóc vỏ, rửa kỹ, cắt thành sợi mỏng để dễ thấm gia vị khi trộn. Dùng dao bào lát mỏng hành tím còn rau răm thì nhặt bỏ phần lá già, rửa sạch và để ráo nước.
Bí quyết trộn gỏi rau cần thịt bò thanh mát, chua ngọt
Công thức nước mắm trộn gỏi
Để pha nước mắm trộn gỏi rau cần với thịt bò, đầu tiên bạn cần cho 2 muỗng canh giấm gạo lên men với 1/5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/5 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh tương ớt và một chút muối để tạo nên công thức nước mắm trộn gỏi rau cần chuẩn vị.
Cách chế biến thịt bò trộn gỏi
Đầu tiên, cho dầu vào chảo và làm nóng, sau đó xào thịt bò trên lửa lớn khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín tái. Khi thịt đã đạt độ chín vừa phải, tắt bếp và để thịt nguội hoàn toàn.
Tiếp theo chuẩn bị rau cần, hành tím, hành tây và rau răm trong 1 chén nước, thêm 1/2 chén giấm gạo lên men, 3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt rau ra để ráo nước. Rưới đều nước mắm trộn gỏi lên phần thịt bò. Dùng đũa hoặc thìa trộn đều tay để thịt bò thấm đều nước sốt.
Cuối cùng, cho rau thơm vào và trộn nhẹ tay để rau không bị dập nát. Đừng quên rắc đậu phông rang giã nhỏ lên trên món gỏi rau cần thịt bò để tạo độ bùi bùi, thơm ngon cho món ăn.
Thành phẩm
Phần nước mắm trộn gỏi sau khi pha sẽ có hương vị đậm đà, hòa quyện hoàn hảo giữa vị chua, mặn, ngọt và cay. Tỏi và ớt băm nhuyễn không chỉ làm tăng thêm độ thơm mà còn tạo màu sắc bắt mắt, làm nổi bật hương vị đặc trưng của món gỏi. Nước mắm sánh nhẹ, thơm lừng càng làm cho món gỏi thêm hấp dẫn.
Món ăn cực kỳ thanh mát cho ngày hè nóng bức mà vẫn đảm bảo tiêu chí thơm ngon, dinh dưỡng. Bạn nên thử ngay công thức của Hida Foods nhé!
Kết luận
Hida Foods đã nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ thịt bò cao cấp nhập khẩu trực tiếp từ Úc kết hợp với công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Sản phẩm thịt bò Hidasan mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao, mang đến hương vị mềm mại. Để trải nghiệm chất lượng của thịt bò Hidasan mang lại, hãy liên hệ với Hida Foods để đặt hàng sớm nhất.
Vậy là bạn đã thực hiện xong món gỏi rau cần thịt bò thơm ngon và dễ làm ngay tại nhà. Hy vọng công thức mà Hida Foods chia sẻ hôm nay sẽ mang lại món ăn dinh dưỡng, thơm ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn. Chúc bạn thành công với món gỏi rau cần thịt bò!