Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích làm thực phẩm để chế biến món ăn. Các món ăn được chế biến từ thịt bò rất đa dạng phong phú với nhiều cách khác nhau, trong số đó chúng ta có thể kể đến món thịt bò nướng lá cách vô cùng thơm ngon. Vậy món ăn này thực hiện như thế nào ? Trong bài viết này hãy cùng Hidafoods tìm hiểu về cách làm món thịt bò nướng lá cách thơm ngon để có thể áp dụng ngay nhé !
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò nướng
Để có thể thực hiện được món bò nướng lá cách thơm ngon thì trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để thực hiện món ăn này. Những nguyên liệu bao gồm:
- Thịt bò: 300gr
- Lá cách: khoảng 30-40 lá
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 2-3 củ
- Các gia vị thường dùng như đường, dầu ăn, muối, nước tương, hạt nêm, dầu hào, tiêu xay.
Một mẹo để giúp bạn chọn được thịt bò ngon
Bạn nên lựa chọn những miếng thịt bò có thớ thịt đều màu, thịt bò có màu đỏ thẫm và bề mặt sáng bóng. Đặc biệt bạn có thể ấn tay vào thịt, Nếu thịt bò có độ đàn hồi Và khi chạm vào thịt không bị bớt dính thì đây sẽ là một miếng thịt bò thì ngon. Ngược lại nếu như bạn ấn vào miếng thịt mà thấy thịt bị lõm thì đừng nên mua nhé.
Lựa chọn lá cách, bạn hãy chọn những lá có màu sắc sẫm, phiến lá to và dày vì những chiếc lá này sẽ dễ dàng cuốn thịt và sau khi chế biến sẽ vô cùng thơm.
Cách chế biến thịt bò nướng lá cách
Để chế biến món thịt bò nướng lá cách một cách thơm ngon bạn Cần phải biết quy trình sơ chế và chế biến cụ thể. Tiếp theo đây Hidafoods sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món thịt bò nướng lá cách thơm ngon đúng chuẩn.
Cách sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên để có thể thực hiện được món thịt bò nướng lá cắt thì sau khi chuẩn bị nguyên liệu bước tiếp theo cần làm đó chính là sơ chế các nguyên liệu này.
Thịt bò sau khi mua về bạn hãy đem đi rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng theo ý muốn.
Lá cách bạn hãy bỏ đi những lá bị vàng, lá sâu rồi đem đi rửa sạch và để cho ráo nước. Hành và tỏi bạn sẽ lột vỏ sau đó bầm nhuyễn toàn bộ.
Cách ướp thịt bò
Bước tiếp theo sau khi đã sơ chế các nguyên liệu thì chúng ta sẽ đi ướp thịt bò. Cách ướp thịt bò sẽ như sau.
Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cái tô lớn sau đó tiếp tục cho hết 300g thịt bò đã thái mỏng vào tô, một củ hành băm nhuyễn, một củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê nước tương. Sau khi cho hết bạn hãy đảo đều để thịt bò ngấm các gia vi. Thịt bò bạn nên ướp từ 30 phút đến 1 tiếng là ngon nhất.
Cách gói lá cách và thịt bò
Tiếp đến chúng ta sẽ đến với bước gọi là cách và thịt bò. Ở bước này bạn cần gói sao cho lá không bị bung để lúc nướng sẽ dễ dàng hơn.
Bạn cho laptop lên mặt phẳng sau đó cho một miếng thịt bò đặt vào giữa là cách, tiếp theo gấp hai bên mép của lá cách lại rồi cuộn tròn. Thao tác này thực hiện tương tự như việc bạn cuốn chả giò. Sau khi đã cũng xong, bạn có thể sử dụng cuống của lá cách dùng tăm tre để cố định phần mép cuốn
Cách nướng thịt bò
Sau khi đặt cuốn hết thì chúng ta sẽ tiến hành thực hiện nướng thịt bò. Trước tiên bạn cần bật lò nướng trước khi nướng khoảng 5 phút để cho lò nóng giận. Sau đó bạn cho thịt bò đã cuốn vào khay nướng và đưa vào lò, tiếp tục nướng trong vòng khoảng 10 phút với nhiệt độ 225 độ C.
Sau 10 phút, Bạn tắt lò và lấy thịt bò ra khỏi khay nướng rồi cho ra dĩa. Thịt bò sau khi nướng xong sẽ có màu vàng giòn cùng với mùi thơm hấp dẫn. Cuối cùng là bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với gia đình, bạn bè, người thân. Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò nướng lá cách này.
Kết luận
Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết được cách để chế biến món thịt bò nướng lá cách thơm ngon ngay tại nhà rồi đúng không nào. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thêm một món ăn để nấu cho gia đình nhé. Và nếu bạn muốn mua những thực phẩm thịt bò tươi ngon, chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho Hidafoods để được báo giá chi tiết và mua được những thực phẩm chất lượng cao nhé !