Hida Foods sẽ chia sẻ đến bạn 04 bước đơn giản để thực hiện món bò kho cà rốt ngon khó cưỡng. Thịt bò và cà rốt không chỉ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà còn cực ngon miệng, hợp khẩu vị với nhiều người. Hãy bỏ túi ngay công thức chế biến món này cho những ngày bận rộn, không biết nấu món gì nhé !
Nguyên liệu và cách chế biến bò kho cà rốt
Mặc dù có hương vị đặc biệt thơm ngon tuy nhiên thành phần nguyên liệu của món bò kho cà rốt rất dễ tìm và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 600 gram dẻ sườn bò hoặc thịt thăn bò: 600g (Khẩu phần 3 đến 5 người ăn )
- 3 củ cà rốt
- 3 đến 4 cây rau mùi
- 1 củ tỏi, gừng, ớt
- Một ít bột năng và rượu trắng
- Hoa hồi
- Thanh quế
- Các gói gia vị như bột quế, gói bò kho.
- Các loại gia vị nấu ăn như: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột canh, nước tương, đường trắng.
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Trước khi chế biến, bạn cần sơ chế thịt bò để làm giảm mùi đặc trưng của thịt. Như vậy khi chế biến, thịt sẽ đậm đà và thơm ngon hơn. Hãy dùng rượu trắng và một ít gừng tươi chà xát đều lên miếng thịt sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cho vào rổ đợi thịt ráo nước hẳn thì đặt thịt lên thớt, cắt thành từng khối vuông khoảng 1cm.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bóc sạch vỏ tỏi. Cạo sạch vỏ gừng tươi rồi mang đi băm nhuyễn.
Rau mùi ngâm muối rửa sạch rồi để ráo. Sả cây bóc vỏ rồi băm nhuyễn phần nõn.
Bào sạch vỏ cà rốt rồi rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo và cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.
Hoa hồi và thanh quế rang nóng sơ trong chảo sạch để làm dậy mùi thơm
Bước 3: Ướp thịt bò
Công đoạn ướp thịt là công đoạn quan trọng không thể thiếu giúp món bò kho cùng cà rốt được thơm ngon, hấp dẫn hơn. Sau khi sơ chế thịt sạch sẽ, bạn ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng nhỏ hạt tiêu, 2 muỗng gia vị bò kho và một ít dầu màu điều. Đeo găng tay vào rồi trộn đều hoặc dùng đũa trộn để thịt bò ngấm đều gia vị, ướp trong khoảng từ 25 đến 30 phút.
Bước 4: Kho thịt
Sau khi đợi đủ thời gian ướp thịt, bạn sẽ đặt lên bếp một chiếc nồi sạch rồi cho một ít dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi và gừng băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi và ngả vàng thì cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều. Cho thêm vào đó một ít dầu màu điều rồi đảo cho đến khi thịt săn chắc lại thì đổ nước lọc vào nồi. Lưu ý chỉ nên đổ ngập mặt thịt, không nên cho quá nhiều. Như vậy món bò kho với cà rốt thành phẩm sẽ đậm đà hơn. Thêm hoa hồi, quế, và sả để tạo mùi thơm cho món ăn.
Khi nước đã sôi và thịt đã mềm hẳn thì vớt bỏ sả, hoa hồi và quế. Để nước bò khi được sánh mịn hơn, bạn có thể hòa một thìa nước lạnh với bột năng rồi đổ từ từ vào nồi để tạo độ sánh. Tiếp theo đổ cà rốt vào nấu thêm trong khoảng 10 phút ở lửa vừa. Nêm nếm lại một lần nữa với các loại gia vị như hạt nêm, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành món bò kho.
Bí quyết cho món bò kho cà rốt đậm vị thơm ngon
Để món bò kho cùng cà rốt được ngon mềm hơn, khi chọn thịt bò bạn nên ưu tiên chọn những phần thịt như dẻ sườn bò, nạm bò, thăn bò hoặc những phần thịt có nạc và gân đan xen.
Bạn cũng có thể sử dụng các loại gia vị khi để món ăn có màu sắc đẹp và chuẩn vị hơn, tránh được việc nêm nếm quá nhiều lần khiến món ăn bị quá mặn hoặc quá ngọt.
Nên mua thịt tại những đơn vị cung cấp uy tín, có đầy đủ giấy kiểm định và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giúp hương vị của món ăn được thơm ngon hơn.
Kết luận
Với cách chế biến món bò như trên, bạn đã có được một món ăn vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Những sản phẩm thịt tươi ngon của Hida Foods sẽ giúp món bò kho cà rốt của bạn thơm ngon và chuẩn vị hơn bao giờ hết. Các sản phẩm thịt nhập khẩu cao cấp của Hida Foods đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tươi ngon và đa dạng, được nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa hàng đầu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn phần thịt phù hợp và chia sẻ nhiều công thức nấu ăn ngon hơn mỗi ngày nhé !