Chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút chuẩn bị và chế biến là bạn đã có ngay món bò xào ngồng cải thơm ngon, hấp dẫn. Đây là món ăn dân dã quen thuộc trong những bữa cơm gia đình hằng ngày. Không chỉ ngon mà món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò xào ngồng cải
Món ngon bò xào ngồng cải không có quá nhiều thành phần nguyên liệu. Hai nguyên liệu chính là thịt bò và cải ngồng bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, siêu thị hoặc những cửa hàng bách hóa. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín, có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng. Danh sách chi tiết những nguyên liệu cần chế biến cho món bò xào cải ngồng bao gồm:
- 200 gram thịt bò
- 200 gram ngồng cải
- 2 muỗng dầu ăn
- Một ít các loại gia vị như hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối.
Mẹo chọn cải ngồng xanh, ngon
Ngoài việc lựa chọn những loại thịt bò có màu đỏ tươi, đàn hồi tốt và không có mùi hoặc chảy nước lạ để đảm bảo chất lượng thì bạn cũng nên chọn những loại ngồng cải tươi ngon. Vì cả thịt bò và ngồng cải đều là những nguyên liệu quan trọng ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn. Một số mẹo chọn ngồng cải xanh ngon như sau:
- Nên chọn những cây cải ngồng có thân tròn, màu lá xanh mướt và từng phiến lá rộng bằng khoảng 4 ngón tay.
- Phần cuốn cải ngắn, dày có màu xanh nhạt. Đây là những loại ngồng cải tươi ngon
- Thông thường cây cải đã ra hoa sẽ ngon hơn những cây ngồng cải chưa ra hoa. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn loại đã ra hoa quá nhiều vì chúng đã già, độ ngon kém.
- Không chọn mua những cây ngồng cải đã chuyển sang màu vàng hoặc có nhiều đốm đen, nhiều vết sâu lạ.
Cách xào cải ngồng và thịt bò thơm ngon
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành sơ chế và chế biến món bò xào ngồng cải theo những bước sau đây:
Sơ chế thịt bò và cải ngồng
Ngâm rửa thịt bò với nước muối pha loãng Bạn có thể rửa cùng với một ít rượu trắng hoặc vài lát gừng tươi mỏng chà xát lên bề mặt thịt để tăng hiệu quả khử mùi thịt. Rửa sạch lại với nước rồi để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt cùng với một số loại gia vị như tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt. Gia giảm gia vị sao cho hợp với khẩu vị riêng của từng gia đình. Trộn đều tay cho thịt ngấm gia vị rồi ướp trong vòng từ 15 đến 20 phút.
Cải ngồng nhặt sạch lá sâu, lá hư, ngâm muối rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước.
10 phút chế biến bò xào ngồng cải
Bắt một chiếc chảo sạch lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho một muỗng dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu ăn đã nóng thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn trong khoảng 2 phút cho đến khi thịt săn tái lại thì vớt ra cho vào tô sạch.
Dùng tiếp chiếc chảo đã sử dụng xào thịt bò khi nảy, cho vào đó một muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho ngồng cải vào xào nhanh trong khoảng 1 phút cho đến khi dầu áo bóng cọng cải thì cho tiếp 1/4 chén ăn cơm nước lọc vào xào tiếp cho đến khi ngồng cải mềm.
Cho lại phần thịt bò đã chín vào chảo, nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo đều tay thêm khoảng 3 phút nữa để ngồng cải và thịt bò thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Cuối cùng cho món ăn ra dĩa sạch, rắc thêm một chút tiêu xay hoặc ớt cắt khoanh là hoàn thành món bào xào ngồng cải. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và chấm cùng nước tương tỏi ớt. Như vậy sẽ càng làm tăng vị ngon cho món ăn.
Kết luận
Món bò xào ngồng cải sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu được chế biến từ những loại thịt bò chất lượng. Bạn có thể tham khảo ngay những sản phẩm của Hidafoods, đây là thương hiệu thịt bò nhập khẩu uy tín số 1 hiện nay. Tất cả các sản phẩm thịt bò của Hidafoods đều được chế biến và đóng gói, nhập khẩu trong quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn, cam kết những sản phẩm đến tay khách hàng đều là những sản phẩm tốt nhất, được kiểm định nghiêm ngặt.
Những sản phẩm thịt bò của chúng tôi đảm bảo sự tươi ngon – đa dạng, thích hợp để chế biến với nhiều cách khác như như xào, kho, nướng hoặc nhúng lẩu. Theo dõi Hidafoods để “săn deal” hấp dẫn, combo giá siêu hời đang chờ để bạn trải nghiệm!