Các món bò xào luôn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian. Trong đó bò xào ngô ngọt được đánh giá là có vị ngon ngọt rất riêng, hấp dẫn và rất bắt cơm. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo công thức mà Hida Foods chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò xào ngô ngọt
Danh sách một số nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- Ngô tươi: 2 trái
- Thịt bò tươi: 200 gram
- Hành lá: 15 gram
- Ớt băm: 15 gram
- Tỏi băm: 15 gram
- Các loại gia vị nhà bếp thông thường như: tiêu, đường, muối,…
Cách xào thịt bò cùng ngô ngọt
Sơ chế thịt bò với nước muối pha loãng để làm sạch thịt. Bạn có thể dùng thêm chanh hoặc gừng tươi chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt thịt để khử mùi. Rửa thêm nhiều lần với nước sạch rồi để ráo, thái miếng vừa ăn.
Ngô tươi lột vỏ, rửa sạch để cho ráo nước rồi tách lấy hạt. Tiếp theo bắt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi đổ bắp vào luộc cho đến khi bắp chín sơ. Đổ ra ray rồi để cho bắp ráo nước hẳn.
Tiếp tục bắt một chiếc chảo sạch lên bếp, làm nóng chảo rồi cho vào đó một ít dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng già thì cho vào chảo 15g tỏi băm và 15g hành lá vào xào sơ cho đến khi dậy mùi thơm rồi cho phần thịt bò vào xào chín tái.
Sau khi thịt bò đã chín tái thì tiếp tục cho thêm ngô ngọt vào xào cùng. Đảo đều tay rồi nêm thêm vào đó 2 muỗng hạt nêm, nửa muỗng hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt băm. Xào thêm trong khoảng 10 phút cho đến khi thịt bò chín tới, thấm đều gia vị thì cắt thêm một ít hành lá, tắt bếp, trút ra dĩa là hoàn thành.
Món bò xào ngô ngọt thành phẩm nóng hổi thơm ngon hòa quyện giữa thịt bò mềm tan, mọng nước cùng với ngô tươi ngọt thanh. Đảm bảo món ngon đơn giản này sẽ siêu “tốn cơm” nhà bạn đấy.
Bí quyết để món bò xào ngô ngọt thêm ngon hon
Bạn nên bỏ túi ngay một số bí quyết dưới đây để món bò xào ngô ngọt được thơm ngon, mềm mọng nước hơn. Tránh việc thịt bò bị quá dai, khi ăn sẽ không cảm nhận được vị mềm ngọt tự nhiên:
Giữ cho ngô ngọt giòn và không bị nhão
Khi chọn ngô để xào cùng thịt bò, bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô Mỹ (bắp Mỹ) đều được. Tuy nhiên ngô Mỹ sẽ cho ra món ăn thành phẩm với màu sắc đẹp mắt và có độ giòn nhiều hơn còn ngô nếp sẽ giúp món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên hơn. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại ngô phù hợp.
Để ngô sau khi xào được giòn và không bị nhão, bạn nên chọn mua những quả ngô có vỏ ngoài xanh tươi, râu không bị khô héo và những hạt ngô phải thẳng tắp, vàng đều, trái thon dài vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
Nếu muốn bảo quản ngô ở ngăn mát tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo thì bạn nên đặt ngô ngọt vào trong bọc kín, chọn vị trí thích hợp để ngô bị những thực phẩm đè nén. Điều này sẽ giúp ngô trong tủ lạnh không bị hư hỏng và không làm mất độ ẩm tự nhiên của ngô.
Cách chế biến thịt bò mềm không bị dai
Nên chọn những loại thịt bò ngon có màu đỏ tươi, có độ săn chắc và không bị mềm nhũn, đổi màu tím tại, chảy nước hoặc bốc mùi lạ. Những phần thịt dùng để xào ngon là phần thịt thăn, thịt phi lê hoặc phần thịt mông.
Khi ướp thịt bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu ăn. Như vậy thịt bò khi xào sẽ mềm hơn, không bị dai.
Lưu ý nên đợi chảo dầu thật nóng mới cho thịt bò vào xào và nên xào nhanh tay để tránh thịt bị mất nước, mất đi vị ngọt tự nhiên.
Công thức làm bò xào ngô ngọt như Hida Foods vừa chia sẻ trên rất đơn giản, thích hợp cho tất cả mọi người dù là những người lần đầu vào bếp. Nếu quý khách hàng cần được tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào để chọn lựa được phần thịt bò phù hợp nhất với món ăn này thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Hida Foods để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé !