Nếu muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng một món ăn mới lạ độc đáo thì bạn có thể trổ tài chế biến món thịt bò chiên nước tương lạ miệng. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua nhưng hương vị đem lại sẽ khiến bạn mê đắm từ lần thử đầu tiên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò chiên nước tương
Trước khi bắt đầu thực hiện món thịt bò chiên nước tương, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây. Lưu ý chỉ nên chọn mua nguyên liệu ở những nơi cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng:
- 500 gram thịt bò
- 5 nhánh hành lá
- 3 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 1.5 muỗng nước tương
- 1.5 muỗng dầu hào
- ⅔ muỗng tương ớt
- ½ muỗng bột ớt
- 2 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng hạt nêm
- Một ít đường và muối
Cách chế biến món thịt bò chiên nước tương
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về bạn nên rửa sạch với nước muối pha loãng rồi dùng củ gừng tươi đã nướng sơ hoặc một ít rượu trắng chà xát lên bề mặt để làm giảm mùi đặc trưng của thịt bò. Để ráp rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành lá bỏ phần gốc dơ bẩn, rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Tiếp theo đập dập phần đầu hành, phần lá rửa sạch, xắt nhuyễn.Hành tím, tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Pha chế và ướp thịt bò
Để phần thịt bò được đậm đà hơn sau khi chiên, bạn sẽ pha chế nước sốt dùng để ướp thịt bò. Bạn sẽ cho vào chén 1.5 muỗng đường cát vàng, 1.5 muỗng nước tương, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng nhỏ bột ớt, 1/2 muỗng nhỏ muối, 1.5 muỗng nước tương, 1.5 muỗng dầu hào, 2/3 muỗng. tương ớt.
Khuấy đều tay nhẹ nhàng cho các gia vị tan hoàn toàn rồi cho vào phần thịt đã sơ chế. Tiếp tục cho thêm đầu hành lá, hành tím và tỏi băm vào rồi trộn đều tay để thịt bò ngấm đều nước sốt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô thịt lại để ướp trong khoảng 20 phút.
Chiên thịt bò
Sau thời gian ướp thịt, bạn sẽ bắt một chiếc chảo sạch lên bếp. Đợi đến khi chảo nóng thì cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp tục đợi đến khi dầu nóng già thì trút phần thịt bò đã ướp nước sốt vào áp chảo mỗi mặt trong khoảng 2 phút cho đến khi thịt săn lại.
Khi thịt đã săn, bạn cho khoảng 100ml nước lọc vào tô dùng để ướp thịt bò khi nảy rồi đổ hết vào hảo thịt đang chiên.
Tiếp tục rim thêm trong khoảng 5 đến 7 phút cho thịt bò ngấm đều nước sốt nhưng vẫn giữ được độ mềm mại, không bị dai. Cuối cùng cho thêm một ít hành lá băm nhuyễn cùng một chút ớt. Tắt bếp là hoàn thành món thịt bò chiên nước tương.
Món ăn thành phẩm
Cho phần thịt bò chiên nước tương ra một chiếc đĩa sạch, trang trí thêm với một ít hành lá, ngò, ớt cắt khoanh là đã có thể bắt đầu thưởng thức.
Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng để cảm nhận vị mặn mặn, ngọt ngọt cùng thịt bò mềm tan cực hấp dẫn.
Mẹo và những lưu ý để món thịt bò chiên nước tương ngon
Thịt bò là nguyên liệu chính đóng vai trò quyết định đến vị ngon của món thịt bò chiên nước tương vì vậy bạn nên lựa chọn thịt bò tại những đơn vị cung cấp thịt uy tín. Bạn có thể dùng thịt thăn bò hoặc sườn để chiên. Thịt bò ngon là thịt có màu đỏ tươi, khi dùng tay ấn vào thịt bạn sẽ cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi tốt, không bị xỉn màu tím tái, không bị chảy nước nhớp nháp, không bốc mùi và đặc biệt không xuất hiện những nốt trắng như hạt gạo.
Khi áp chảo thịt bò, nên canh thời gian để thịt chỉ vừa chín tới để giữ được độ mềm ngọt tự nhiên. Không nên áp chảo quá lâu vì dễ khiến thịt bị dai.
Ngoài ra nên chọn những loại nước tương chiết xuất từ đậu nành, còn hạn sử dụng và có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không mua những loại nước tương trôi nổi kém chất lượng trên thị trường vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và vị ngon của món ăn
Cách chế biến món thịt bò nước tương thật đơn giả đúng không nào, hãy cùng trổ tài vào bếp chế biến ngay để chiêu đãi gia đình món ăn siêu hấp dẫn này nhé. Nếu quý khách hàng cần tư vấn cách để chọn thịt bò ngon và chia sẻ những bí quyết nấu thịt bò ngon thì nhanh tay liên hệ với Hida Foods để được hỗ trợ nhanh nhất nhé !