Thịt bò là một thực phẩm được ưa chuộng trong chế biến nấu ăn bởi nó có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác và cho ra rất nhiều món ăn hấp dẫn. Trong số các món ăn đó thì nổi bật có món bò xào măng tây được nhiều gia đình ưa chuộng. Và trong bài viết này, Hidafoods sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món bò xào măng tây cho bữa cơm dinh dưỡng, cùng mình tìm hiểu nhé !
Chuẩn bị nguyên liệu
Để có được một món bò xào măng tây thơm ngon thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ để khi chế biến sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 người ăn, nếu bạn chuẩn bị cho nhiều người hơn thì cứ tăng lên nhé:
- Thịt bò khoảng 200gr
- Măng tây khoảng 300gr
- Tỏi băm chuẩn bị 2 muỗng canh
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh rưỡi dầu ăn
- Gia vị thông dụng 1 ít như: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường
Cách làm bò xào măng tây thơm ngon
Để có được món bò xào măng tây thật ngon và hấp dẫn thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.
Bước 1: Sơ chế măng tây, thịt bò
Sơ chế măng tây: Măng tây khi được mua về chúng ta cần sơ chế chúng. Để loại bỏ hết các bụi bẩn, tạp chất thì sau khi mua về bạn nên ngâm măng tây cùng nước muỗi pha loãng khoảng 10 phút và sau đó rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần rồi để cho măng tây ráo nước. Tiếp theo, Dùng dao cắt bỏ phần cứng của măng tây ở cuối thân tầm 1 đến 2 đốt tay nhỏ rồi tiếp tục cắt khúc măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 2 đốt tay lớn.
Sơ chế thịt bò: Thịt bò sau khi mua từ chợ hoặc siêu thị về bạn cần làm sạch thịt bò và khử mùi. Để khử sạch mùi hôi thì sau khi mua thịt bò về các bạn đem chúng bóp với muối khoảng 5 – 10 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần, để ráo rồi sử dụng dao cắt thịt bò thành các lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò mềm
Tiếp theo là công đoạn ướp thịt bò, đây là công đoạn quan trọng vì nó là bước giúp cho món ăn của bạn ngon và vừa ăn.
Ướp thịt bò với nửa muỗng canh nước mắm, toi băm 1 muỗng canh, nửa muỗng cà phê đường, nửa muỗng canh dầu ăn và nửa muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều tất cả hỗn hợp gia vị với thịt bò và để cho thịt bò ngấm hết gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Xào thịt bò với măng tây
Tiếp theo là hiến hành xào thịt bò với măng tây. Cho chảo lên bếp và cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, sau đó bạn cho toàn bộ phần tỏi băm đã chuẩn bị vào rồi phi thơm.
Khi tỏi đã thơm mùi, cho phần thịt bò vào xào đều tay ở lửa vừa trong 5 – 7 phút cho thịt bò chín và săn lại thì cho ra dĩa.
Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn vào rồi đun nóng, sau đó bạn cho măng tây vào cùng với 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm và thêm 50ml nước lọc. Đảo đều tay măng tây ở lửa vừa trong 5 – 10 phút để cho măng tây chín.
Cuối cùng, cho thịt bò lại vào chảo, xào thêm trong 2 – 3 phút nữa để cả 2 chín đều thì tắt bếp.
Cho thịt bò xào măng tây ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên trên và trình bày trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành món ăn.
Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức
Sau khi xào xong bò vào măng tây thì bạn cho ra dĩa, cho thêm một chút tiêu xay lên trên và trang trí lại cho hấp dẫn là xong món ăn.
Món thịt bò xào măng tây hấp dẫn, hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Thịt bò mềm chứa nhiều sắt kết hợp cùng với măng tây giòn nhiều vitamin và chất xơ có lợi đối với sức khỏe, đây là một trong những món ăn gợi ý cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.
Chọn thịt bò như thế nào để mềm, ngon?
Để làm món bò xào măng tây thơm ngon thì bạn cần chọn thịt bò thật tươi ngon. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn lựa chọn được thịt bò ngon, mềm.
- Thịt bò cái thường có hương vị ngon hơn so với thịt bò đực. Ngoài ra thì bò tơ cũng là loại được nhiều người ưa chuộng vì chất lượng của thịt bò tơ rất tốt.
- Thịt bò tươi sẽ luôn có màu đỏ kèm theo các đường gân màu trắng xen lẫn cùng nhau, bên cạnh đó thì mỡ bò sẽ có mài vàng tươi.
- Các thớ thịt nhỏ và khi nhìn vào sẽ không quán mịn
- Khi bạn ấn tay vào phần thịt thì sẽ cảm giác được rõ sự săn chắc, đàn hồi tốt vsf không nhão
- Tuyệt đối không nên mua các phần thịt đã bị chuyển màu đỏ sẫm hoặc tái sanh, mỡ màu vàng đậm và đặc biệt là các loại thịt có các đốm li ti ở bề mặt và khi sờ vào thấy nhớt.
- Bên cạnh đó cũng không nên mua các phần thịt có mùi hôi tanh khó chịu vì đó lat thịt đã để lâu ngày.
Kết luận
Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ được cách chế biến món bò xào măng tây rồi. Hy vọng rằng những chia sẻ về cách sơ chế và cách nấu của hidafoods mang lại sẽ giúp cho bạn chuẩn bị được một bữa cơm thật ngon với món bò xào măng tây này. Và nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp thịt bò chất lượng thì Hidafoods chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn !