Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò từ với nhiều mức giá khác nhau từ những loại thịt nội địa tới những loại thịt ngoại nhập. Dưới đây là các loại thịt bò ngoại nhập được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo để lựa chọn và chế biến cho gia đình mình những món ăn thơm ngon, tròn vị nhất.
Thịt bò Úc
Trong các loại thịt bò ngoại nhập thì thịt bò Úc là loại thịt tương đối phổ biến. Bò Úc được nuôi vỗ béo bằng cỏ tự nhiên, không sử dụng các loại chất tăng trọng có hại. Bò sẽ được nuôi trong ít nhất 100 ngày bằng những nguồn dinh dưỡng an toàn, cân bằng đảm bảo bò sẽ được chế biến trong điều kiện an toàn vệ sinh nhất.
So với những loại bò trong nước thì thịt bò Úc thường có hương vị thơm ngon, mềm tan trong miệng hơn.Thịt bò Úc cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ăn, hương vị sau khi chế biến sẽ càng tăng thêm vị ngon, kích thích vị giác. Người ta thường dùng thịt bò Úc để chế biến thành những món ăn mang đậm phong cách Tây, Âu đặc biệt là làm Beefsteak.
Thịt bò Mỹ
Tương tự như bò Úc, bò Mỹ cũng được chăn nuôi và chế biến trong những dây chuyền sản xuất khép kín. Trong những tháng đầu tiên, người ta sẽ chăn nuôi bò bằng cỏ tự nhiên. Ở giai đoạn từ 13 đến 16 tháng tuổi, bò sẽ có trọng lượng từ 300 – 325 kg và sẽ được tiếp tục nuôi dưỡng với chế độ ăn uống, sinh hoạt đặc biệt.
Theo ý kiến của nhiều khách hàng, thịt bò Mỹ sẽ có độ đậm đà và dễ ngấm gia vị hơn thịt bò Úc tuy nhiên vẫn giữ được độ ngon mềm, tan ngay trong miệng. Các loại thịt bò Mỹ đều có lượng mỡ vừa phải, không bị ngấy khi ăn và là sự lựa chọn tốt để chế biến các món nướng, áp chảo,…
Thịt Bò Kobe
Khi nhắc đến các loại thịt bò ngoại nhập, không thể không kể đến thịt bò Kobe. Đây là loại thực phẩm được xếp vào hàng cao cấp, đắt xắt ra miếng. Từng thớ thịt bò Kobe thơm lừng, mềm tan trong miệng được giới sành ăn săn đón.
Để giữ được vị ngọt thơm của thịt bò Kobe, người ta sẽ chế biến chúng tái vừa, không chín kỹ, bên trong vẫn còn hơi sống để có thể cảm nhận được vị ngon, không bị tanh hôi nhờ vào chế độ ăn thuần cỏ của nó.
Khi thưởng thức thịt bò Kobe, người ta thường không sử dụng các loại nước chấm có quá nhiều gia vị để cảm nhận được vị béo ngon nguyên bản của thịt bò.
Thịt Bò Hida
Thịt bò Hida là món đặc sản trứ danh của xứ Gifu. Đây là loại thịt được nuôi dưỡng và chăm sóc tại những vùng núi cao, những nơi có khí hậu và nguồn nước vô cùng trong lành, tinh khiết.
Đặc trưng riêng biệt nhất của thịt bò Hida chính là những vân mỡ – sashi, chúng nằm xen kẽ trong từng thớ thịt trông vô cùng hồng hào và đẹp mắt. Khi thưởng thức một miếng thịt bò Hida, bạn sẽ cảm nhận hương thơm dịu nhẹ, béo mà không ngậy, mềm tan trong miệng
Cách chăm sóc bò Hida được tuân thủ theo một quy trình vô cùng khắt khe và kỹ lưỡng. Khi còn nhỏ, bò sẽ được nuôi chủ yếu bằng sữa. Ở những giai đoạn sau nhằm đáp ứng được sự tăng trưởng của bò như: tạo dạ dày, tạo xương và cơ bắp, và giai đoạn tăng mỡ shashi thì mỗi giai đoạn bò Hida sẽ có một chế độ ăn riêng với nguồn thức ăn đảm bảo tự nhiên và thuần khiết nhất.
Thịt bò Hida thường được chế biến thành những món ăn như steak, lẩu Shabu Shabu, lẩu Sukiya,….
Thịt Bò Wagyu
Cuối cùng, khi nhắc đến các loại thịt bò ngoại ngon, chất lượng thì không thể không kể đến bò Wagyu. Đặc điểm nổi bật nhất của thịt bò Wagyu chính là kết cấu mềm mịn như bơ. Các lớp mỡ giàu omega 3 và 6 trải đều trên lớp thịt như một tấm lưới nhưng vẫn không khiến thịt bị ngấy. Từng vân mỡ cẩm thạch này giúp miếng thịt tan chảy trong miệng của người dùng.
Hương thơm ngọt ngào, êm dịu của wagyu cũng được đánh giá là nổi trội hơn so với các loại thịt bò ngoại nhập khác. Với giá thành tương đối đắt đỏ, các món thịt bò Wagyu hầu như chỉ được sử dụng tại các nhà hàng lớn, quán ăn cao cấp với cách sử dụng thịt thái lát mỏng, chẳng hạn như sukiyaki và shabu-shabu, để có thể cảm nhận được vị ngon thuần túy nhất của miếng thịt bò.
Tóm lại, các loại thịt bò ngoại là những sản phẩm cao cấp, đa dạng và mang đến những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt. Từ hương vị tinh tế của Thịt Bò Hida đến sự thịnh soạn của Wagyu, Kobe và Úc, Mỹ. Mỗi loại đều có những đặc trưng riêng biệt và đáng khám phá. Dù bạn là một người đam mê ẩm thực hay muốn trải nghiệm những món ngon mới, các loại thịt bò ngoại sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy tận hưởng hương vị tuyệt vời và hãy để chúng mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trong thế giới ẩm thực đa dạng này.