Nhiều người vẫn còn đang thắc mắc chưa biết thịt bò phi lê là gì? Nó khác những phần thịt khác như thế nào? Đây là phần thịt được nhiều khách hàng đánh giá là ngon và chất lượng nhất trên con bò. Chúng thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau ví như dụ thịt bò phi lê hầm cà chua, thịt bò phi lê xào nấm, thịt bò sốt chua ngọt, thịt bò nấu dưa, thịt bò sốt vang,….
Thịt bò phi lê là gì?
Thịt bò phi lê là gì? Thịt bò phi lê hay còn được gọi là phần thịt thăn. Đây chính là phần thịt được cắt ra từ phần lưng phía trong của con bò. Phần thịt này được đánh giá là phần ngon nhất, mềm nhất, không bị quá dai. Chúng được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.
Chữ “phi lê” trong thịt bò phi lê có nguồn gốc từ chữ “fillet” trong tiếng Pháp. Từ này có nghĩa là bắp thịt, dùng để chỉ miếng thịt thăn nằm dọc theo hai bên xương sống của con bò.
Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau với phần phi lê thịt bò. Từ các món Âu như món bò beefsteak, bò hấp, bò sốt vang đến các món Á như bò xào dưa, bò kho, bò sốt rau củ. Do đặc điểm mềm, không có quá nhiều gân mỡ mà bạn có thể sử dụng thịt bò phi lê trong các món nướng, món ăn của bạn sẽ thơm lừng, dậy mùi hơn.
Cách chế biến thịt bò phi lê
Sau khi đã tìm hiểu về thịt bò phi lê là gì rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chế biến. Bạn có thể sơ chế thịt bò phi lê và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu đã quá nhàm chán với những món thịt xào quen thuộc thì bạn có thể chế biến thịt bò thành những món ăn đặc sắc hơn. Hãy cùng học cách làm thịt bò phi lê theo kiểu Mỹ, Úc để thực đơn của bạn thêm phong phú hơn.
Trước tiên, bạn có thể làm sạch thịt bò với gừng hoặc rượu trắng để làm giảm mùi thịt rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cắt xéo thịt thành từng miếng và ướp thịt với 1 muỗng dầu ô – liu, nước cốt chanh, tiêu xay nhuyễn và không thể quên sốt Worcestershire món ăn của bạn mang đậm hương vị Mỹ, Úc.
Tiếp theo, bạn ngâm muối và rửa sạch bông cải, tách thành từng miếng nhỏ sau đó đem luộc với nước. Tuy nhiên chỉ luộc vừa chín tới, không để chúng chín nhừ. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Làm nóng chảo trên bếp và cho dầu oliu vào đó. Chờ đến khi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò đã ướp vào áp chảo sơ qua.
Tiếp tục cho thịt bò phi lê đã áp chảo vào lò và nướng từ 3-5 phút. Tùy vào mức độ tái của thịt bò mà bạn có thể tăng giảm thời gian nướng. Tuy nhiên không nướng quá 10 phút vì sẽ khiến thịt bị khô, không còn độ mềm của thịt bò.
Cuối cùng lấy một chiếc chảo sạch khác đun nóng ngải giấm lên. Thịt bò sau khi nướng xong sẽ cho ra dĩa cùng với bông cải luộc rồi tưới nước ngải giấm vừa nấu xong lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò phi lê kiểu Mỹ, Úc cực thơm ngon, thích hợp khi sử dụng tại gia đình hoặc các bữa tiệc tùng.
Mua thịt bò phi lê chất lượng ở đâu?
Trên đây Hida Foods đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thịt bò phi lê là gì và cách chế biến thịt bò phi lê theo kiểu Mỹ thơm ngon. Dù là bạn lựa chọn phương pháp chế biến như thế nào thì cũng cần đảm bảo lựa chọn những phần thịt tươi, sạch, hợp vệ sinh vì nguyên liệu đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn có được món ăn thơm ngon hơn.
Những sản phẩm của HidaFoods được chế biến từ nguyên liệu chất lượng nhập khẩu cao cấp, dây chuyền chăn nuôi tiêu chuẩn Nhật với sự chỉn chu trong từng khâu sản xuất. Đặc biệt nhất là sản phẩm thịt bò Hidasan, khi sử dụng sản phẩm thịt này, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một miếng thịt thơm mềm, béo ngậy, mềm tan trong miệng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon từ các loại nguyên liệu như thăn ngoại bò Úc, đảm bảo an toàn và tươi sạch hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác trên thị trường.