Bạn đã biết thịt bò ăn với rau gì ngon chưa? Thịt bò là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình. Nó là nguồn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể và dễ dàng kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác để tạo thành món ăn thơm ngon. Dưới đây Hida Foods sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách nấu thịt bò với rau ngon
Thịt bò ăn với rau gì phù hợp?
Nhiều chị em nội trợ thường thắc mắc không biết thịt bò ăn với rau gì ngon, cách nấu thịt bò với rau như thế nào cho ngon và bảo toàn chất dinh dưỡng nhất. Thông thường, thịt bò có thể được nấu cùng với nhiều loại rau khác nhau. Các loại rau phổ biến nhất thường được nấu chung với thịt bò như: súp lơ, cải mầm, rau muống,….
Đây đều là những loại rau cung cấp nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa và cơ thể. Chất xơ của rau sẽ giúp cân bằng chất béo, đạm và protein trong thịt bò từ đó giúp cân bằng món ăn, không khiến cơ thể bị quá tải.
5 cách nấu thịt bò ngon với rau
Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết thịt bò ăn với rau gì thì có thể lưu lại ngay 5 cách nấu thịt bò với rau ngon dưới đây để trổ tài chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Những bữa cơm nhà bạn sẽ trở nên phong phú, ngon miệng hơn.
Thịt bò xào rau muống
- Thịt bò sau khi rửa sạch sẽ thái mỏng ngang thớ và ướp vớp 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nhỏ nước mắm, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, nửa muỗng nhỏ hạt tiêu, một ít dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt trong vòng 15 phút.
- Cho nước vào nồi sao cho nước có thể ngập rau cùng với 1 thìa cà phê muối hạt. Sau khi nước sôi cho rau muống vào luộc nhanh trong vòng 2 phút, vớt ra ngâm sơ qua nước lạnh để rau được xanh hơn.
- Tỏi băm nhuyễn, phi vàng rồi vớt ra để riêng. Sử dụng tiếp phần dầu phi tỏi, cho thêm 2 tép tỏi đập dập, cho thịt bò vào và đảo đều tay. Khi thịt bò chín tái thì lấy ra để riêng.
- Tiếp theo phi thơm thêm lượng tỏi đập dập còn lại vào cho phần rau muống đã luộc vào xào với lửa lớn và nêm nếm với 1 muỗng nhỏ nước mắm, 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm đảo đều.
- Cuối cùng cho tất cả phần thịt bò vừa xào vào đảo đều, nêm nếm lại lần nữa, tắt bếp là hoàn thành được món ăn. Khi bày ra đĩa, bạn rắc thêm phần tỏi đã phi vàng lên trên để món ăn thơm dậy mùi hơn.
Bò xào súp lơ
- Thịt bò mua về sơ chế rửa sạch để giảm mùi đặc trưng, sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý thái theo thớ ngang để thịt không bị dai.
- Súp lơ ngâm với muối loãng, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Tỏi đập dập, băm nhuyễn rồi phi thơm lên.
- Thịt bò sau khi rửa sạch, ướp chung với một ít dầu ăn, đường, tiêu, nước mắm, trộn đều, nhẹ tay sau đó để thịt nghỉ, ướp trong thời gian khoảng 15 phút.
- Phi thơm tỏi trong chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần súp lơ và hành tây vào xào sơ trong vòng 2 phút sau đó cho toàn bộ số thịt bò đã ướp vào xào cho săn thịt.
- Khi thịt bò đã săn lại, bạn cho thêm một ít nước vào nồi. Tiếp tục nêm nếm thêm lần nữa sao cho hợp khẩu vị, xào thêm từ 3 đến 5 phút thì tắt bếp. Cho ra dĩa, trang trí thêm với một ít ngò thơm, tiêu xay.
Bò xào trộn rau mầm
- Thịt bò ăn với rau gì ngon? Nếu không kể đến rau mầm thì quả là một thiếu sót lớn. Rau mầm thanh mát, có vị ngọt nhẹ rất thích hợp cho những ngày hè oi bức.
- Rửa sạch rau mầm, để cho ráo nước. Thịt bò ba chỉ sơ chế sạch sẽ và cắt khúc vừa ăn rồi cho vào tô sạch.
- Ướp thịt bò với nước tương, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, đường, bột ngọt. Trộn đều tay và ướp thịt trong khoảng 15 phút. Băm nhuyễn 2 tép tỏi và phi thơm đến khi vàng đều.
- Sử dụng chảo đã phi thơm tỏi tiếp tục cho phần thịt bò đã ướp vào xào cho chín trong khoảng 5 đến 7 phút.
- Pha nước sốt trộn rau mầm bằng cách cho vào chén tỏi ớt giã nhuyễn, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng nhỏ nước cốt chanh. Khuấy cho đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho phần rau mầm đã rửa sạch vào một cái tô lớn sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào, trộn đều nhẹ tay.
- Cuối cùng cho phần thịt bò đã xào lên trên bề mặt rau là hoàn thành món ăn.
Bò nướng lá lốt
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa thật sạch sẽ sau đó mang đi xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn chung với sả, ớt và gừng.
- Lá lốt nhặt thật sạch sẽ, loại bỏ lá sâu và rửa sạch để ráo. Lấy ra từ 5 đến 7 lá xắt nhuyễn.
- Ướp thịt bò cùng với hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt, gừng băm, lá lốt cắt nhuyễn. Cho thêm vào đó 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng dầu ăn, trộn đều tất cả hỗn hợp và ướp ở ngăn mát trong thời gian khoảng 60 phút.
- Sau khi ướp xong, bạn cho thịt bò vào giữa gân lá lốt và cuộn lại, thao tác tương tự như cuốn chả giò.
- Tiếp theo sau khi cuốn xong dùng cuốn lá cố định phần cuốn hoặc bạn có thể thay thế bằng tăm tre.
- Làm nóng lò nướng trong khoảng 5 phút rồi cho thịt bò đã cuốn vào lò. Điều chỉnh nhiệt độ 225 độ C và nướng trong 10 phút.
- Sau khi nướng xong, lấy ra đĩa và cho thêm đậu phộng rang đập nhuyễn lên bề mặt. Vậy là bạn đã có được món bò nướng lá lốt thơm ngon.
Salad bò rau củ
- Khi sơ chế rửa thịt bò có thể sử dụng thêm một ít rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt sau đó thái thành từng miếng mỏng, ngược thớ.
- Ướp thịt với 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước tương, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ đường, tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều, nhẹ tay và ướp thịt khoảng 15 phút.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng sau đó ngâm với nước lạnh. Cho thêm vào đó 2 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa nhỏ muối để hành tây bớt hăng và giòn hơn.
- Rau xà lách rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, cà chua và dưa leo rửa sạch thái mỏng.
- Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn nhỏ, phi thơm tỏi và cho phần thịt bò đã ướp vào xào chín. Lưu ý chỉ nên xào vừa chín không nên để quá dai.
- Pha nước sốt trộn salad bao gồm 1/3 chén nước tương, 1 thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ô liu. Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Rau xà lách, hành tây, cà chua xếp vào dĩa và rưới đều nước sốt lên. Sau đó cho thịt bò đã xào lên bề mặt. Khi ăn, bạn hãy trộn đều món ăn lên là đã có thể bắt đầu thưởng thức một đĩa salad thơm ngon.