Từ trước đến nay, thịt bò luôn là loại thịt được rất nhiều người ưa dùng, bởi trong thịt có nhiều thành phần dinh dưỡng, cũng như hương vị ngon khó cưỡng. Có rất nhiều món ăn từ bò từ phở bò, bò xào, bò sốt me, bò nhúng giấm. Thì một trong những món rất thú vị là thịt bò nướng sốt tiêu đen, một món ăn có vị cay nhẹ rất thích hợp các buổi tiệc.
Nguyên liệu làm thịt bò nướng sốt tiêu đen ngon tròn vị
Chuẩn bị nguyên liệu
Sau đây là công thức để chuẩn bị làm món thịt bò nướng sốt tiêu đen, với công thức này bạn có thể làm cho 4 người ăn. Nếu như khẩu phần ăn nhiều hơn, bạn có thể điều chỉnh các nguyên liệu nhiều hơn nhé.
Chuẩn bị thịt bò ngon, tươi 500 gam, sử dụng nước tương 3 muỗng canh, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột bắp, tỏi băm, hành tím băm, dầu ăn, các loại gia vị. Đặc biệt hơn hết chính là tiêu, bạn có thể chuẩn bị tiêu, tùy theo khẩu vị của gia đình. Nên để tiêu nhiều thì thịt bò sẽ càng thêm thơm, kích thích vị giác, bởi tiêu có vị cay nhẹ.
Cách chọn thịt bò ngon
Cách để lựa chọn miếng thịt bò ngon như sau: thịt bò ngon thì bạn sẽ thấy chúng nó màu đỏ tươi, các vân mỡ màu vàng nhạt, các gân của bò có màu trắng, nếu khi bạn ấn vào sẽ cảm thấy hơi cứng. Khi lựa chọn thịt bò cho món thịt bò nướng sốt tiêu đen, nên mua những thớ thịt mềm, khi ấn tay vào có độ đàn hồi, cảm giác khô ráo. Không có tình trạng nhớt, không bị hôi. Nếu được thì nên lựa chọn bò tơ, thì đảm bảo món ăn càng ngon.
Một điều cực kỳ quan trọng chính là thịt bò tươi ngon, phải có đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ, qua kiểm duyệt thì đó mới chính là yếu tố then chốt. Bởi ngoài ngon, chúng ta cũng phải quan tâm tới yếu tố sức khỏe. Hida Foods là một địa chỉ cực kỳ uy tín trong việc bán thịt bò, bạn có thể tham khảo và đến Hida Foods, lựa chọn cho mình những miếng thịt bò ngon nhất. Từ đó chế biến ra những món ăn ngon nhất, phục vụ cho cả gia đình của bạn sau những giờ làm việc, học tập vất vả.
Cách làm thịt bò nướng sốt tiêu đen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về, để làm giảm bớt mùi hôi, bạn có thể dùng muối hột để rửa cùng với miếng thịt đó. Sau đó rửa lại với nước cho thật kĩ, hãy nhớ rửa thật kỹ, nếu không muối sẽ bám vào và khi nướng gây ra vị mặn. Sau khi rửa sạch, cắt thịt bò dày khoảng 1 lóng tay.
Sau đó sơ chế băm các loại tỏi, hành tím, các loại rau ăn kèm cũng sẽ rửa chung với nước muối, nên ngâm khoảng 15 phút
Bước 2: Ướp thịt
Pha nước sốt ướp thịt: 1 muỗng canh dầu dào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tiêu đen xay nhuyễn r, 1 ít đường, rồi khuấy đều hỗn hợp.
Chuẩn bị một cái chén, bạn bỏ vào một muỗng cà phê bột bắp, khoảng 50ml nước lọc, khuấy đều để cho tan hỗn hợp. Bắt chảo lên, bỏ dầu, rồi phi thơm tỏi, hành tím. Sau đó bỏ vào chảo hỗn hợp tiêu đen khi nảy, xào đều khoảng 5 phút với lửa nhỏ, rồi bạn nên nếm thử để hợp khẩu vị chưa, nếu lấy chưa đủ vị nên nêm thêm tiêu, thiếu ngọt thêm đường. Bạn có thể thêm vào một chút tương ớt, nếu bạn thích.
Sau đó, để hỗn hợp nguội rồi đổ nước sốt ấy vào thịt bò, bạn có thể ướp từ 2 đến 3 tiếng. Có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để thịt bò thấm đề gia vị.
Bước 3: Làm nước sốt
Để tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể pha chế thêm nước sốt để chấm ăn kèm, điều này sẽ càng kích thích vị giác của bạn. Chuẩn bị một muỗng cà phê muối ớt, một ít chanh, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sữa đặc. Khuấy đều và bạn đã có được một công thức nước sốt ăn kèm tuyệt ngon.
Bước 4: Nướng thịt và thưởng thức
Để thịt bò lên vỉ và nướng, tuy nhiên trong quá trình nướng cần phủ thêm nước sốt. Để thịt bò không bị quá khô.
Sau khi nước xong, trình bày lên dĩa để rau, dưa leo trang trí theo ý thích. Cùng với gia đình bạn ăn, để ngon ngon có thể ăn cùng với một ít nước ngọt, bia hoặc rượu vang, sẽ càng tăng sự gắn kết các thành viên gia đình.
Kết luận
Thịt bò nướng sốt tiêu đen là một món ăn cực kỳ ngon có thể ăn ở các buổi BBQ, ăn họp mặt gia đình. Công thức chế biến không quá phức tạp. Và để có những miếng thịt bò ngon, bạn có thể đến với Hida Foods để lựa chọn những miếng thịt bò tươi ngon nhất, nhập khẩu từ Nhật Bản.