Ngày nay, thịt bò đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng ta, cung cấp cho chúng ta các axit amin và axit béo thiết yếu, cũng như rất nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe tối ưu. Vì vậy, hãy cùng Hidafood khám phá những tác dụng của thịt bò cũng như lý do tại sao chúng ta cần nó trong chế độ ăn của mình.
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò
Hàm lượng chất béo và protein của thịt bò sẽ khác nhau tùy thuộc vào miếng thịt và cách chế biến. Thông tin dinh dưỡng sau đây được USDA cung cấp cho 3 ounce (85g) thăn bò nướng, đã lọc bỏ mỡ.
Calo/Chất dinh dưỡng | Số lượng |
Calo | 254 kcal |
Cacbohydrat | 0 gam |
Fat | 16,17 gam |
Chất béo bão hòa | 6,16g |
Chất béo | 7,19g |
Chất béo không bão hòa đa | 0,47 gam |
Chất đạm | 25,25 gam |
Thành phần dinh dưỡng trong thịt bò
Thịt bò có tác dụng của gì đối với sức khỏe?
Hỗ trợ miễn dịch
Thịt bò cung cấp protein và kẽm, hai chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Cùng với việc rửa tay và ăn nhiều trái cây và rau quả, một phần thịt bò vừa phải có thể hỗ trợ dinh dưỡng để chống lại cảm lạnh và vi-rút.
Thịt bò giàu protein và giúp cải thiện khối lượng cơ bắp
Thịt bò chứa nhiều axit amin tăng cường sức khỏe và là một trong những nguồn cung cấp protein lớn nhất trong chế độ ăn uống của con người. Ví dụ, một phần 6oz (170g) thịt bò nạc 80% cung cấp 46g protein. Protein cung cấp các khối xây dựng mà cơ thể cần (được gọi là axit amin) giúp chúng ta sửa chữa và xây dựng cơ, xương, da, tóc, sụn, v.v.
Lành mạnh cho tim
Một phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên cho thấy L-carnitine trong thịt bò giúp cải thiện kết quả của bệnh nhân. Cụ thể, nó có tác dụng đối với chứng tăng huyết áp, stress oxy hóa, oxit nitric và chứng viêm. Một đánh giá hệ thống sâu hơn cho thấy L-carnitine có liên quan đến việc giảm 27% tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân ở bệnh nhân suy tim.
Cách chế biến thịt bò tốt cho sức khỏe
Để phát huy tốt nhất tác dụng của thịt bò, bạn hãy cắt bỏ phần mỡ khỏi thịt bò trước khi sơ chế. Bạn cũng có thể yêu cầu người bán thịt cắt bớt mỡ hoặc mua thịt bò đã được loại bỏ mỡ thừa.
Bên cạnh đó hãy chọn một phương pháp nấu ăn nạc như nướng hoặc quay để có một bữa ăn lành mạnh hơn. Hãy ghi nhớ việc kiểm soát khẩu phần —một khẩu phần thịt bò chỉ là 3 ounce. Chuẩn bị thịt bò như một phần của món xào với rau và sốt teriyaki, hoặc fajitas với gia vị và nhiều rau để tạo nên bữa ăn cân bằng.
Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò vẫn giữ được chất dinh dưỡng
Để bảo quản thịt bò tốt nhất, hãy luôn rửa tay trước và sau khi xử lý thịt sống. Đồng thời để thịt bò cách xa các thực phẩm khác trong tủ lạnh để tránh lây lan vi khuẩn nguy hiểm. Sử dụng dụng cụ và thớt riêng để thái thịt sống và rửa kỹ bằng nước nóng, xà phòng sau khi sử dụng.
Nấu thịt bò ở nhiệt độ thích hợp sẽ giết chết vi khuẩn gây hại và giúp phát huy được tác dụng của thịt bò đối với sức khoẻ. Thịt bò phải được nấu ở nhiệt độ 145 độ F và để yên trong 3 phút trước khi ăn hoặc chế biến (thịt bò xay nên được nấu ở nhiệt độ 160 độ).
Mua thịt bò tươi ngon giá tốt tại HidaFoods
Chất lượng nhất quán và cam kết hướng tới sự xuất sắc của Hidafood đã giữ c ho tên tuổi thương hiệu có mặt trên thị trường online suốt thời gian qua. Hidafood tự tin rằng thịt bò tươi ngon tại cửa hàng của chúng tôi là những món có hương vị ngon nhất mà bạn đang tìm kiếm. Với những tác dụng của thịt bò kể trên, bạn có thể tự tin lựa chọn loại thực phẩm tuyệt vời này tại Hidafood.